Chỉ sợ “viêm màng túi” với những món ăn ngon không cưỡng nổi ở Quảng Trị

Đến Quảng Trị bạn sẽ tha hồ được thưởng thức vô vàn những món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Dưới đây là những món ăn dân dã, giá cả lại bình dân giúp bạn “ăn no mà không lo đau ví”.

Bánh bột lọc Mỹ Chánh

Bánh bột lọc Mỹ Chánh là một thương hiệu nức tiếng gần xa, được không chỉ người dân trong vùng mà cả những thực khách phương xa đều yêu thích. Bánh bột lọc được chế biến không quá công phu nhưng đòi hỏi sự khéo léo, thuần thục giữa các công đoạn. Nguyên liệu để làm ra những chiếc bánh thơm ngon đều lấy là những đặc sản thiên nhiên đất trời nơi đây, vỏ bánh bọc lọc làm từ khoai mỳ được trồng khá nhiều ở Quảng Trị, những con tôm to tươi ngon đều được chọn lọc thật kỹ ở các sông, hồ, đầm phá nơi đây.


Bánh bột lọc đặc sản nổi tiếng xứ Quảng (Nguồn: Toplist)

 

Chiếc bánh mới luộc xong mang màu trắng trong có thể nhìn thấy rõ nhân, bóng mướt chấm cùng mắm ướt thig ngon không tả xiết. Ngày nay cái hương vị mộc mạc giản dị ấy theo chân những người con xứ Quảng đến các vùng miền khác nhau, thương hiệu quê hương ngày càng nhiều người biết đến và được yêu thích hơn.

Bánh ướt Phương Lang

Bánh ướt Phương Lang khá giống ngoài bắc nhưng không có nhân mộc nhĩ và thịt xay. Phương Lang là một làng nghề truyền thống nổi tiếng với nghề làm bánh ướt ngon nức vùng. Đây là một trong những món ăn dân dã của người dân địa phương vào mỗi buổi sáng. Chỉ một loáng thôi qua bàn tay nhanh nhẹn của các bà, các cô tráng bánh là thực khách sẽ có đĩa bánh ướt đầy ụ. Bánh được làm rất mỏng mịn, giòn dai cuốn cùng thịt ba chỉ, rau sống hay chả nem chấm nước mắm chua cay thì hết ý, no căng bụng.


Bánh ướt Phương Lang (Nguồn: Foody)

 

Bánh mỳ Hạnh

 

Bánh mỳ Hạnh có địa chỉ tại số 70 Nguyễn Huệ, thành phố Đông Hà tỉnh Quảng Trị. Quán có giờ mở cửa 7h sáng và đóng cửa vào lúc 22h tối các ngày trong tuần. Đây là một trong những quán ăn rất được lòng các bạn học sinh bởi giá thành rất rẻ, đồ ăn lại ngon. Ngày xưa quán nổi tiếng vì có món pate rất thơm ngon, béo ngậy đến nay thực đơn của quán đã có phần phong phú hơn với dăm bông, trứng opla, dăm bông, thịt bò, nem,… Giá cả dao động chỉ từ 20 – 30 ngàn đồng/suất kèm bánh mỳ ăn no nê.


Bánh mỳ Hạnh thức quà sáng tuyệt vời (Nguồn: Foody)

 

Bánh cuốn hẻm Quảng Trị

Tìm đến địa chỉ Kiệt 229 Trần Hưng Đạo, Quảng Trị là du khách có thể thưởng thức món bánh cuốn ngon chính hiệu. Quán có giờ mở cửa từ 6h sáng đến 21h tối các ngày trong tuần. Quán khá rộng rãi và sạch sẽ thích hợp với những buổi đám bạn hẹn hò. Bạn có thể dùng bánh tráng hoặc bánh phở để cuốn thịt ba chỉ, đủ loại rau sống, bánh đa giòn,… Cuốn thật chặt và chấm với nước sốt được pha theo cách riêng của quán, có mùi vị rất đặc trưng, ăn một lần mà nhớ mãi.


Món ăn hài hòa giữa các nguyên liệu (Nguồn: Foody)

 

Bún đậu chị Hằng

 

Quán bún đậu chị Hằng có địa chỉ tại đường Hải Thượng Lãn Ông, thành phố Đông Hà, Quảng Trị. Quán chỉ mở từ chiều đến chập tối vào khoảng thời gian 15h đến 19h. Một suất bún mẹt ở đây khá đầy đủ, nhiều có khi phải hai bạn nữ ăn mới hết. Thực khách có thể lựa chọn những món ăn theo sự yêu thích như chả ram, thịt ba chỉ luộc, giò bò, chả cốm,… Một suất bún đậu đầy có giá 30 ngàn đồng, khá phù hợp với túi tiền thực của nhiều đối tượng thực khách.


Một suất bún đậu khá đầy có thể dành cho 2 người ăn (Nguồn: Foody)

 

Cháo cá Hải Lăng

Cháo cá Hải Lăng còn được gọi với tên khác khá lạ lẫm, thú vị đó là cháo cá vạt giường. Ở đây người ta không nấu cháo theo dạng đặc sệt như những nơi khác, thực khách muốn thưởng thức thì phải dùng cả thìa và đũa để “gắp cháo”. Nguyên liệu chính là những sợi bột dài tròn khá giống bánh canh, được chan cùng nước dùng làm từ xương cá linh kỹ thêm thịt cá lọc xương xào sơ qua, rắc chút tiêu cay nồng cùng hành ngò  ăn nóng, quả là một thức quà tuyệt vời cho buổi sáng xứ Quảng.


Một tô bún cá là đủ đã đầy năng lượng cho buổi sáng (Nguồn: danviet.vn)

 

Bún hến Mai Xá

Nhắc đến đặc sản nổi tiếng Quảng Trị không thể không nhắc tới tên bún hến Mai Xá. Món ăn dân dã chứa đựng cả hồn quê, hương vị của những con sông bãi bồi và cả sự thơm ngon từ những hạt gạo làm nên sợi bún trắng trong, giòn dai. Để có được tô bún ngon là cả những công đoạn hết sức kỳ công. Hến được bắt với số lượng lớn sau đó được luộc và đem đãi kỹ để lấy nhân, nước hến được chắt gạn bỏ cặn để lại làm nước dùng.


Đặc sản mang hương vị đồng quê xứ Quảng (Nguồn: odacsan.com)

 

Nhân hến sẽ được xào sơ qua cùng với hành phi thơm nhức mũi, nêm nếm vừa đủ các gia vị. Khi ăn tô bún sẽ được thêm hành lá xắt nhỏ, hến xào và chan nước dùng nóng hổi lên. Hương vị của món bún này rất đặc biệt, vị ngọt thanh đạm tự nhiên của hến khiến người ta ăn hoài mà không thấy ngán, nhân hến được xào với các gia vị vừa đủ, thơm ngậy, rất đậm đà.

Thanh Hương(TH)/Tin Nhanh Online