Những quán có tuổi đời lâu năm ở đất Cảng Hải Phòng

Bánh đúc tàu đường Cát Dài

Bánh đúc tàu đường Cát Dài là một món ăn khá quen thuộc với những tín đồ mê ẩm thực đường phố nơi thành phố hoa phượng đỏ. Để thưởng thức món ăn nức tiếng này bạn sẽ phải tìm đến ngã tư đường Cát Dài – Cát Cụt, cụ thể là tại địa chỉ số 186H Hai Bà Trưng, quận Lê Chân. Quán mở từ 8h sáng và đóng cửa vào lúc 22h tối các ngày trong tuần. Tầm đầu giờ trưa và buổi tối là thời điểm quán khá đông khách.

 

Quán thường xuyên được thực khách ghé qua (Nguồn: Foody)

Quán được mở ngoài vỉa hè, chỗ ngồi là những chiếc ghế nhựa giản dị thôi nhưng lại có sức hút lạ thường, dường như thực khách tới đây vì quan tâm đến chất lượng, hương vị món bánh đúc tàu chứ không câu lệ quá vào không gian, chỗ ngồi.


Sức hấp dẫn không thể chối từ của món bánh đúc Tàu (Nguồn: Foody)

 

Bánh được đựng trong chiếc khay lớn, bên trên mặt bánh là lớp nhân thịt xào cùng mộc nhĩ, nấm hương, tôm nõn, đu đủ xắt hạt lựu cùng các loại nguyên liệu gia vị khác. Bánh đúc nóng thơm lừng được xắt ra từng miếng mỏng, thêm nhân rưới nước mắm nhạt, món ăn dân dã ăn đến là mê. Một bát bằng bát ăn cơm nhìn tưởng bé mà ăn xong cũng lưng lửng dạ, giá cả lại rất bình dân nên được nhiều người ưa thích.


Bánh đúc được bán hết hàng khá nhanh (Nguồn: Foody)

 

Tiết nóng, lòng dồi tiết canh – Ngõ Đồng Tâm

 

Đối với người dân ở ngõ Đồng Tâm, Lạch Tray thì có lẽ không còn xa lạ gì đối với quán ăn bình dân này. Quán chỉ mở cửa vào 14h chiều và đóng cửa vào lúc 20h tối các ngày trong tuần. Thực đơn của quán gồm những món ăn rất dân dã quen thuộc như cháo lòng, lòng dồi, tiết nóng. Bát tiết nóng được nấu với nước dùng rất đậm đà, miếng tiết dày không hề mặn, không cứng mà có độ mềm, độ giòn vừa phải. Chiều tối ra ăn bát cháo lòng kèm quẩy thì no căng bụng, giá cả lại khá “bèo” phù hợp với nhiều đối tượng thực khách.


Món ăn dân dã được nhiều thực khách yêu thích (Nguồn: Foody)

 


Giá cả khá bình dân (Nguồn: Foody)

 


Món ăn dân dã nhưng lại có sức hút lạ thường (Nguồn: Foody)

 

Cháo cay – Trần Bình Trọng

Cháo cay là một món ăn khá nổi tiếng của Hải Phòng, nhiều người thường nghĩ món ăn này phù hợp với thời tiết mùa đông hơn nhưng chỉ khi đến quán cháo ở đường Trần Bình Trọng mới cảm thấy ngỡ ngàng. Bất cứ mùa nào trong năm quán ăn này đều có lượng khách ổn định, có nhiều khách quen thường xuyên ghé qua quán. Cháo cay ở đây có khá nhiều loại nhân dành cho thực khách lựa chọn như: Cháo lươn, cháo thịt xào mộc nhĩ, cháo trai, cháo sườn, cháo gà món nào cũng rất bổ dưỡng lại vừa dễ ăn.


Cháo được nấu mềm mịn, thơm mùi gạo mới (Nguồn: Foody)

 


Điểm tụ tập của nhiều thực khách đam mê món ăn đường phố (Nguồn: Foody)

 

Loại gạo để đem đi nghiền nấu cháo là gạo ngon, khi nấu lên có độ mịn, sánh và thơm thêm loại nhân thực yêu thích, lọ tương cay được nấu từ ớt cùng hành khô để ngoài cho thực khách gia giảm theo ý thích. Cháo được ăn kèm với quẩy và ruốc khiến món ăn thêm đậm đà. Ngoài món cháo quán này còn bán trứng vịt lộn.

 


Tô cháo nóng hổi, ăn no căng bụng (Nguồn: Foody)

 

Bánh mỳ pate Cột Đèn

Bánh mỳ pate Cột Đèn, đường Tô Hiệu, quận Lê Chân, quán chỉ mở vào buổi chiều muộn khoảng 17h và hết hàng vào lúc 22h tối. Đây là một quán ăn khá lâu đời, mang nét ẩm thực truyền thống ngõ phố nhỏ nơi đất Cảng, người dân quanh khu phố này đều rất yêu thích thường mua về để ăn đêm. Pate thơm, rất nhiều thịt, ăn béo ngậy quết vào bên trong bánh mỳ giòn ăn ngon “tuyệt đỉnh”. Ngoài ra quán còn bán xôi, ruốc để thực khách ăn kèm với pate. Quán còn có món bánh bao nhân khá đặc biệt, được làm từ pate luôn để trong chõ hấp nên nóng hổi. Những đêm mùa đông mà được thưởng những món ăn đường phố này thì đúng là ngon hết ý.

 

Quán ăn có tuổi đời khá lâu năm (Nguồn: Foody)

 

Pate thơm mềm, béo ngậy (Nguồn: Foody)


Quán còn có món xôi trắng ăn kèm (Nguồn: Foody)

 

Xôi thịt Lãn Ông

Xôi thịt Lãn Ông có địa chỉ tại 22A, phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng, giờ mở cửa quán khá sớm từ 6h30 sáng nên thực khách có thể ghé qua để mua bữa sáng, quán đóng cửa vào lúc 19h30 buổi tối các ngày trong tuần. Xôi thịt ở đây tuy không hấp dẫn về màu sắc nhưng đổi lại hương vị lại rất thơm ngon, mùi vị đặc trưng khó nơi nào có thể sánh bằng. Xôi trắng được quán nấu rất dẻo thơm, ăn cùng với thịt ba chỉ kho mềm, thêm miếng pate béo ngậy, ăn một bát lưng là no căng.


Quán xôi ngon nức tiếng đất Cảng (nguồn: Foody)

 


Thịt kho mềm được ăn cùng xôi (Nguồn: Foody)

 


Thêm pate và ăn kèm với dưa góp chống ngán (Nguồn: Foody)

 

Bánh bao mặn, quẩy nóng – Trần Phú

Đây là một trong những “quán ruột” của học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Quán phục vụ khá nhanh, rất thân thiện. Tìm đến địa chỉ 75 Trần Phú, quận Ngô Quyền là sẽ thấy quán ăn lâu đời này, giờ mở cửa quán bắt đầu từ 9h sáng và đóng cửa vào lúc 21h tối các ngày trong tuần.


Quẩy và bánh rán mặn luôn nóng hổi, giòn mềm (Nguồn: Foody)

 

Đây là một quán ăn vặt giá rất bình dân, không những ngon lại rất bổ, rẻ. Khách sẽ phải chịu khó đợi một lát thôi để chủ quán chiên bánh bao và quẩy để đảm bảo độ giòn, thơm của món ăn.


Vừa ngon vừa rẻ nên được nhiều người yêu thích (Nguồn: Foody)

 

Quẩy và bánh bao mặn sẽ được chấm cùng nước mắm pha nhạt thêm vài miếng dưa góp ăn sẽ không ngán.

Thanh Hương/Tin Nhanh Online