Vấn đề chọn tuổi xông nhà đầu năm của người Việt

Việc chọn tuổi xông nhà đầu năm của người Việt đã có từ rất lâu. Năm mới đến, mọi người luôn rất chú trọng đến người xông nhà cho gia đình mình với mong muốn người đó sẽ mang đến thật nhiều những may mắn cho họ. Chọn người xông nhà sẽ dựa trên tuổi tác, con giáp đại diện cho năm và tứ hành xung... Nếu bạn chưa rõ có thể bấm vào tuổi xông nhà 2018 để được xem chi tiết tuổi nào năm 2018 Mậu Tuất sẽ hợp để xông nhà cho gia đình bạn nhé!

Thường người xông nhà sẽ đến vào sáng mùng 1 Tết. Đây là thời điểm đầu năm mới và mọi người luôn dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp. Người đến xông nhà sẽ chúc những lời chúc tốt dành cho gia chủ và họ thường mừng tuổi cho trẻ nhỏ hoặc người già có trong gia đình gia chủ. Gia chủ luôn muốn những người có công danh, đạo đức tốt và được mọi người yêu quý đến xông đất cho nhà mình. Những người có lối sống không tốt đến xông đất sẽ khiến cho chủ nhà thường không được vui.

Xông nhà được tính từ sau thời khắc giao thừa. Những thành viên trong gia đình nếu như ra ngoài trước giao thừa và về nhà sau giao thừa cũng sẽ được tính là tự xông đất cho nhà mình. Việc tự xông đất cũng óc cái hay đó là không phải nhờ vả người khác đến xông đất cho nhà mình. Mình cũng có thể chủ động nếu như tuổi một thành viên nào đó trong gia đình hợp với tuổi của thành viên làm chủ gia đình như vậy rất tốt. Năm mới ai cũng mong may mắn sẽ đến với gia đình trong suốt cả năm.

Đối với những người đi xông nhà đầu năm nên chọn những tranh phục rực rỡ, tránh việc mặc các trang phục màu đen kém may mắn. Người đến xông nhà không nên rời đi quá vội, nên ở lại một lúc và dùng nước hay bánh kẹo với chủ nhà. Xông nhà đầu xuân năm mới là một trong những nét đẹp của người Việt mà chúng ta nên gìn giữ. Đây là điều không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Những lời chúc đầu xuân mới mong muốn mang đến tài lộc sung túc cả năm vì thế hãy dành cho nhau những lời chúc ý nghĩa trong dịp Tết Mậu Tuất 2018 này nhé!