Xem tuổi xông đất năm 2018 cho gia chủ sinh năm 1981 Tân Dậu

Cứ độ cuối năm mọi người thường rủ nhau đi xem tuổi xông đất, xông nhà, xem năm sau gia đình mình có thể nhờ ai xông nhà giúp nhằm để đem lại những điều tốt đẹp cho năm sau, và hôm nay hãy cùng teen đi tìm hiểu xem tuổi xông nhà năm 2018 cho người sinh năm 1981 Tân Dậu nhé.

Xem tuổi xông đất năm 2018 cho gia chủ sinh năm 1981 Tân Dậu

Vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới vô cùng thiêng liêng, ai cũng có cung bậc cảm xúc riêng và luôn dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất cho một năm mới đầy khởi sắc. Và phong tục xông đất xông nhà được mọi người rất xem trọng.

Xem tuổi xông đất năm 2018 cho gia chủ sinh năm 1981 Tân Dậu

Theo quan niệm dân gian, nếu chọn đúng người đến xông nhà thì cả năm sau sẽ gặp nhiều may mắn cho cả gia đình, mọi việc đều làm ăn dễ dàng, tiền vô như nước. Bởi vậy, người xông nhà thường là người mà gia chủ mời đến từ trước. Thường người xông nhà sẽ đến chúc mừng năm mới bằng những câu nói tốt đẹp nhất và được gia chủ lì xì lấy may đầu năm.

Khi chọn người xông nhà xông đất đầu năm thường mọi người chọn những người có ngũ hành, thiên can, địa chi tương sinh với tuổi của gia chủ. Đồng thời, người đến xông nhà cũng cần có ngũ hành, thiên can, địa chi tương sinh với năm xông nhà.

Ngũ hành là gì? Theo quan niệm từ thời ông bà ta, mọi vật sinh ra được chuyển hóa qua 5 cung bậc trạng thái đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Kim là đại diện cho trời, tiền bạc. Hỏa đại diện cho lửa, chiến tranh. Mộc là đại diện cho gỗ, sự sinh sôi nảy nở, ôn hòa. Thủy là đại diện cho nước, mênh mông, hiền lành. Thổ đại diện cho đất, lòng mẹ, nhân hậu.

Thiên can là gì? Có 10 thiên can, theo thứ tự lần lượt là giáp, ất, bính, đinh, mậu, kỷ, canh, tân, nhâm, quý.

+ Số lẻ là dương can bao gồm: giáp, bính, mậu, canh, nhâm.

+ Số chẵn là âm can bao gồm: ất, đinh, kỷ, tân, quý.

Những cặp đối xung đó là: giáp và kỷ, ất và canh, đinh và nhâm, bính và tân, mậu và quý.

Địa chi là gì? Có 12 chi, theo thứ tự từ 1 đến 12 lần lượt là: tý, sửu, dần, mão, thìn, tỵ, ngọ, mùi, thân, dậu, tuất, hợi.

Sau đây, là những tuổi hợp với mệnh gia chủ sinh năm 1981 Tân Dậu có thể đến xông nhà đầu năm được: Người sinh năm 1953, 1986, 1966, 1949, 1978, 1983, 1965, 1996, 1974 và 1973.

BÓI VUI: Nháy mắt trái có điềm gì hên hay xui.