“Sốt rần rần” với hồ đá xanh – Điểm check-in hot nhất Đắk Lắk

Hồ đá xanh được xem là một trong những điểm check-in “mới toanh” ở Đắk Lắk đang gây sốt khiến giới trẻ phải “đứng ngồi không yên”.

Hồ đá xanh thực chất là một công trình thủy điện. (Nguồn: Hailecao.Photographer)

Đừng lầm tưởng rằng Đắk Lắk chẳng có gì thú vị. Nếu có cơ hội đặt chân đến vùng đất này, bạn sẽ thấy một Đắk Lắk mơ màng và hùng vĩ hiện lên nơi núi rừng đại ngàn.

Nơi đây còn được mệnh danh là tuyệt tình cốc của Đắk Lắk. (Nguồn: Hailecao.Photographer)

Không chỉ gây mê du khách bằng tấm lòng đôn hậu của người bản xứ mà còn bằng những cảnh đẹp thiên nhiên vô cùng tuyệt diệu.

Nước hồ đá trong xanh, tĩnh lặng đẹp vô cùng. (Nguồn: Hailecao.Photographer)

Sau bao ngày kiếm tìm, mới đây, một hồ đá xanh trong ở Đắk Lắk vừa được phát hiện và nhanh chóng khiến giới trẻ “phát sốt” bởi vẻ đẹp mê hoặc của nó.

Đến đây bạn sẽ tha hồ chụp ảnh sống ảo, bởi rất nhiều góc chụp đẹp, nên thơ và độc đáo. (Nguồn: Hailecao.Photographer)

Hồ đá trong xanh đẹp như tiên cảnh này thuộc công trình thủy điện Buôn Kuốp. Đây là một công trình thủy điện nằm trên sông Serepôk của tỉnh Đắk Lắk.

Tảng đá nổi cao giữa mặt hồ xanh biếc. (Nguồn: Hailecao.Photographer)

Toàn bộ công trình thủy điện này nằm trên các xã Ea Wer, Ea Huar, Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk. Do vậy mà đập thủy điện này rất rộng lớn, lại khó tìm nên để đến được đây nhanh nhất, bạn sẽ phải hỏi thăm những người dân địa phương về cung đường đi ngắn nhất và dễ đi nhất.

Mặt hồ trong xanh và phẳng lặng. (Nguồn: Hailecao.Photographer)

Men theo con đường vòng của hồ thủy điện Buôn Kuốp, bạn sẽ nhìn thấy được toàn cảnh về đập thủy điện và cây cầu Buôn Kuốp từ trên cao.

Một góc ở hồ đá xanh. (Nguồn: Hailecao.Photographer)

Vào mùa khô, thủy điện ngưng xả để trữ nước khiến mặt hồ phẳng lặng, trong xanh như một tấm gương khổng lồ. Những tảng đá nổi cao, nhấp nhô chen nhau, những đám mây trắng in rõ xuống lòng hồ xanh biếc,… Tất cả được đặt trong một không gian thoáng đãng, trong lành khiến hồ đá này trở thành nơi nghỉ chân lý tưởng trong chuyến thăm thú Đắk Lắk.

Cảnh vật thiên nhiên hoang sơ nơi núi rừng Tây Nguyên. (Nguồn: Hailecao.Photographer)

Là địa điểm vẫn còn giữ nguyên được những nét hoang sơ, mộc mạc nên nơi đây ngày càng thu hút được nhiều dân mê xê dịch đến để trải nghiệm và khám phá.

Nơi đây ngày càng thu hút được nhiều du khách khi ghé thăm. (Nguồn: Hailecao.Photographer)

Dù ở bất kỳ góc nào thì hồ đá xanh cũng hiện lên thơ mộng, trữ tình và hiền hòa đến lạ. Vì vậy, khi đến đây, bạn sẽ có một “lô” ảnh đẹp – độc – lạ đấy nhé!

Hình ảnh thác Dray Nur. (Nguồn: gody.vn)

Ngoài mê mẩn bởi làn nước trong xanh trong lòng hồ, bạn cũng sẽ nao lòng bởi những thắng cảnh khác nằm gần đó. Chẳng hạn như thác Dray Nur, Dray Sáp, thác Gia Long, hồ Tắm Tiên… Vậy còn chờ gì nữa mà không xách balo lên và đi thôi nào.

Kim Dung (Tổng hợp) / Tin Nhanh Online /