Bộ tranh đường phố được vẽ từ những chiếc bóng

Sử dụng những đồ vật nằm ngay trên đường phố, nghệ sĩ Damon Belanger đã tạo ra những chiếc bóng độc nhất vô nhị mà không nơi nào khác sánh được.

Với nhiều người, những chiếc bóng chỉ là thứ vu vơ mà bạn thấy trên đường do các đồ vật tạo ra mà thôi. Thế nhưng, nếu bạn đi một vòng khắp thành phố Redwood tại California, bạn sẽ nhận ra rằng những chiếc bóng lại chẳng hề trùng khớp với các đồ vật đổ bóng xuống. Vậy chuyện gì đã xảy ra với những đồ vật kỳ lạ này?

Được biết, đây là món dự án nghệ thuật của nghệ sĩ đường phố Damon Belanger, hiện đang sống tại bang California, Mỹ.

Để tạo nên sự thú vị cho không gian thành phố, Belanger đã vẽ ra những chiếc bóng giả lấy cảm hứng từ đồ vật ngoài đời thực.

Thay vì những chiếc bóng thông thường, Belanger đã khéo léo sắp đặt để hình bóng của mọi món đồ trở nên khác biệt hoàn toàn so với hiện thực.

Mấy ai có thể tưởng tượng ra hộp thư lại chính là quái vật, còn bãi đỗ xe lại là nơi để ban nhạc robot biểu diễn.

Tác giả cho biết để có thể tạo nên những hình bóng này, ông đã phải sử dụng một loại phấn đặc biệt có thể bám vào gạch lát đường mà ít bị mờ.

Trông lạ lùng là thế, thế nhưng ý tưởng của ông Belanger đã thành công mỹ mãn tại thành phố Redwood.

Người nghệ sĩ đường phố hy vọng, khi thấy những chiếc bóng ngộ nghĩnh, mọi người sẽ được giải tỏa sau cuộc sống căng thẳng hằng ngày.

Quả thực, các bức tranh hình bóng của Belanger đã được người dân thành phố Redwood tán thưởng và ủng hộ nhiệt tình.

Sau khi những chiếc bóng này trở nên nổi tiếng, chính quyền thành phố Redwood đã cấp phép để ông vẽ thêm những tác phẩm mới hợp pháp.

Belanger hy vọng rằng, có thể mang dự án này tới các thành phố lớn hơn trên khắp nước Mỹ để đem lại niềm vui cho tất cả mọi người.

Tác giả của các bức vẽ hình bóng thú vị trên đường phố - nghệ sĩ Damon Belanger.

Bạn có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm khác của ông trên Instagram cá nhân.

(Nguồn: B.P)

THEO DS/ THỜI ĐẠI