Điểm lại những dị nhân đã ra đi đáng tiếc trong năm 2016

Dù đã vĩnh viễn nói lời tạm biệt với thế giới nhưng 6 dị nhân này sẽ vẫn còn mãi trong lòng chúng ta nhờ nghị lực sống phi thường.

2016 khép lại với biết bao cảm xúc vui buồn lẫn lộn. Có thể với nhiều người, đây là một năm đáng nhớ nhưng với 6 mảnh đời bất hạnh dưới đây, 2016 lại là dấu chấm hết cho cuộc đời vốn đã tăm tối của họ. Không may mắn mắc phải những căn bệnh lạ, cuối cùng họ lại phải ra đi trong đau đớn và tủi hờn. 

1. Bệnh nhân được ghép mặt đầu tiên của thế giới

Điểm lại những dị nhân đã ra đi đáng tiếc trong năm 2016 - Ảnh 1.

Đến cuối cùng, may mắn vẫn không mỉm cười với người phụ nữ này.

Tuy không nổi tiếng vì sắc đẹp nhưng cô Isabelle Dinoire, 49 tuổi tới từ xã Valenciennes, miền bắc nước Pháp vẫn được biết đến với tư cách bệnh nhân được ghép mặt đầu tiên trên thế giới. Năm 2005, cô từng bị chó hoang tấn công, khiến nhan sắc bị hủy hoại hoàn toàn. Sau ca phẫu thuật kéo dài 15 tiếng, cuối cùng cô Isabelle đã gần như lấy lại vẻ ngoài vốn có.

Do liên tục dùng thuốc ức chế miễn dịch cường độ cao kể từ ngày ghép mặt, sức khỏe của người phụ nữ này bắt đầu suy giảm. Tới tháng 4 năm nay, cô qua đời ở tuổi 49 vì cùng lúc mắc phải 2 căn bệnh lạ. 

2. Cô bé 12 tuổi có ngoại hình như bà lão 90 tuổi

Điểm lại những dị nhân đã ra đi đáng tiếc trong năm 2016 - Ảnh 2.

Người dân Colombia sẽ mãi nhớ về cô cảnh sát danh dự Karen.

Vì mắc phải căn bệnh lão hóa sớm nên cô bé Karen Ordonez, người Colombia có ngoại hình giống như cụ bà 90 tuổi. Bất hạnh là vậy nhưng cô bé 12 tuổi vẫn luôn cố lạc quan và vui tươi. Suốt bao năm nay, tinh thần sống mãnh liệt của em vẫn luôn là nguồn cảm hứng cho mọi người. Thế nhưng cuối cùng, Karen vẫn không thể thoát khỏi số phận nghiệt ngã. Vào đúng ngày 30/12, cô bé tội nghiệp đã chính thức ra đi mãi mãi.

3. Cô gái Sọ Dừa phiên bản đời thực

Điểm lại những dị nhân đã ra đi đáng tiếc trong năm 2016 - Ảnh 3.

Ở một thế giới khác, có lẽ ước mơ của Sani sẽ thành hiện thực.

Ở Nigeria, ai cũng biết đến câu chuyện thương tâm của cô gái trẻ Sani Maikatanga. Vì mắc phải căn bệnh lạ khi mới 6 tháng tuổi, cơ thể của Sani bất ngờ bị teo lại và không thể phát triển thêm được nữa, ngoại trừ phần đầu. 

Suốt 19 năm nay, cô luôn ấp ủ mong ước mở một cửa hàng nhỏ cho riêng mình. Đáng tiếc, trước khi giấc mơ ấy trở thành hiện thực, Sani đã ra đi vào đúng đêm Giáng Sinh, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho mọi người.

4. Người đàn ông bẩn nhất châu Âu

Điểm lại những dị nhân đã ra đi đáng tiếc trong năm 2016 - Ảnh 4.

Kết cục đầy ai oán của người đàn ông tội nghiệp.

Dù không giàu có hay tài năng nhưng nhờ sở hữu làn da đen đúa cùng đôi mắt đỏ ngầu và mái tóc rối bời, ông Ludvik Dolezal, 60 tuổi vẫn nổi tiếng với biệt danh "Người đàn ông bẩn nhất châu Âu". Trong nhiều năm nay, người đàn ông vô gia cư này vẫn luôn âm thầm ẩn náu tại căn nhà bỏ hoang tại ngôi làng Skrivany, miền Bắc Cộng hòa Séc. 

Vốn mắc vấn đề về thần kinh nên mới đây, ông Ludvik đã đốt toàn bộ mọi thứ trong nhà rồi nằm ngủ ngay trên đống tro của đám cháy. Trước khi người ta phát hiện ra, ông đã qua đời từ lúc nào không hay.

5. Cậu bé có đầu lộn ngược 180 độ

Điểm lại những dị nhân đã ra đi đáng tiếc trong năm 2016 - Ảnh 5.

Sự ra đi của cậu bé đầu lộn ngược đến giờ vẫn gây ám ảnh với nhiều người.

2016 thực sự là năm nhiều biến động với cậu bé Mahendra Ahirwar, người Ấn Độ. Vì mắc phải chứng bệnh lạ từ nhỏ nên đầu của em bị biến dạng bất thường. Sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng cũng có nhà hảo tâm quyên góp tiền cho Mahendra phẫu thuật vào tháng 2. Thế nhưng, chỉ 8 tháng sau ca phẫu thuật, em đã chính thức nói lời tạm biệt mọi người do bất ngờ lên cơn đột quỵ. 

6. Cô gái 18 tuổi mắc kẹt trong thân hình trẻ con

Điểm lại những dị nhân đã ra đi đáng tiếc trong năm 2016 - Ảnh 6.

Cuối cùng thì Teo Pei Shan cũng không thể thắng được số phận nghiệt ngã.

Do mắc phải căn bệnh hiếm gặp khi vừa tròn 3 tháng tuổi, cơ thể cô Teo Pei Shan đến từ Singapore đã ngừng phát triển hoàn toàn. Dù đã 18 tuổi nhưng trông cô vẫn không khác gì trẻ sơ sinh. Thậm chí, Teo Pei Shan vẫn phải đóng bỉm và dùng máy trợ thở. 

Tới đầu tháng 7, sức khỏe của Teo Pei Shan bỗng dưng chuyển xấu. Tuy đã được người nhà cho nhập viện kịp thời nhưng cô vẫn không thể qua khỏi. Trước ngày sinh nhật lần thứ 18, cô gái tội nghiệp đã ra đi vĩnh viễn.

Theo Kenh14.vn