Khối u nang buồng trứng khổng lồ trong bụng cô gái trẻ

Khối u nang buồng trứng khổng lồ trong bụng cô gái trẻ khiến cô vô cùng đau đớn buộc phải đi đến quyết định phẫu thuật khó khăn. Khối u khổng lồ đã hành hạ cơ thể cô gái trẻ trong suốt 11 ròng rã. Cô gái trẻ này là người Mexico hiện tại 24 tuổi. Cuộc phẫu thuật sinh tử may mắn đã có thể giữ cô gái ở lại.

u nang buồng trứng khổng lồ

Được biết chuyện lạ này xảy ra khi cô gái bắt đầu chế độ ăn kiêng nhưng bụng cô vẫn ngày một to. Kết quả siêu âm đã cho biết trong cơ thể cô gái có một khối u nang buồng trứng lớn. Và không hiểu tại sao chỉ một thời gian ngắn, khối u đã phát triển đến kích thước khổng lồ tương đương với việc mang thai 10 đứa trẻ.

Kích thước quá lớn của khối u khiến cho ca phẫu thuật trở nên vô cùng phức tạp. Bệnh viện Đa khoa Mexico thuộc thành phố Mexico là nơi sẽ thực hiện ca phẫu thuật cho cô. Dù rất đau đớn và biết ca mổ sẽ để lại vết sẹo dài nhưng cô không còn lựa chọn nào khác.

u nang buồng trứng khổng lồ ảnh 2

Bác sĩ Erik Hanson Viana thuộc Bệnh viện Đa khoa Mexico cho biết, đây là khối u có kích thước lớn nhất mà ông từng tham gia phẫu thuật. Chiếm tới 95% ổ bụng của bệnh nhân và đây là một ca không hề dễ. Đường kính khối u lên tới 50cm, chu vi 157cm và trọng lượng gần 33kg. Nếu tình trạng này kéo dài cô gái này sẽ bị suy dinh dưỡng và không thể đi lại được và ảnh hưởng đến tính mạng của cô gái trẻ.

u nang buồng trứng khổng lồ ảnh 3

Không chỉ thế, khi quá trình phẫu thuật diễn ra người ta phát hiện ra 5 viên sỏi trong khối u. Việc có 5 viên sỏi rất dễ khiến cho cô gái bị suy tim. Nhưng thật may mắn khi cuộc phẫu thuật kết thúc, chỉ sau 2 ngày cô gái trẻ đã ổn định sức khỏe và được ra viện. Và teen.com.vn được biết sau 6 tháng sức khỏe của cô đã gần như hồi phục hoàn toàn.