Top 5 chuyện lạ trên thế giới có thể bạn sẽ không tin

Rất nhiều điều có thể nếu như chỉ nghe thôi thì bạn sẽ không thể nào tin được. Tuy nhiên, những điều đó là có thật và tồn tại ở nhiều nơi trên thế giới này. Hãy cùng xem Top 5 chuyện lạ trên thế giới là gì nhé!

1. Kết hôn với chó

Top 5 chuyện lạ trên thế giới

Hủ tục kì dị này diễn ra ở vùng đất Ấn Độ. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc để tránh phải ban hành đạo luật cấm kết hôn cận huyết, người Ấn Độ đều phải lấy chó làm vợ hoặc chồng. Tuy nhiên, chính bản thân những người rơi vào hoàn cảnh như vậy cũng không biết tương lai của mình và "bạn đời" kỳ lạ này sẽ như thế nào.

2. Hai chồng một vợ

Top 5 chuyện lạ trên thế giới ảnh 2

Khác hoàn toàn với Việt Nam khi ở Nepal phụ nữ có quyền kết hôn với hai anh em trai trong nhà. Tục lệ ở đây với quan niệm khi cưới cùng một vợ sẽ giúp anh em không phải tranh chấp tài sản. Và khi đứa trẻ được sinh ra sẽ có những hai người bố chăm sóc.

3. Việc buôn bán nội tạng người là hợp pháp

Top 5 chuyện lạ trên thế giới ảnh 3

Vùng đất buôn bán nội tạng người hợp pháp là Iran. Chính quyền không những không cấm mà còn đứng ra quản lý hình thức kinh doanh này. Vì hoàn cảnh khó khăn nên có rất nhiều người đã bán thận của mình với mong muốn thay đổi.

4. Kẻ xâm nhập xe trái phép sẽ được xử đẹp

Top 5 chuyện lạ trên thế giới ảnh 4

Do trong một thời gian việc ăn cướp xe trái phép diễn ra rất thường xuyên và manh động ở Nam Phi. Chính vì vậy, chính quyền nơi đây đã ban ra điều luật cho phép chủ xe có quyền được thiêu sống kẻ tùy tiện xâm nhập trái phép xe của mình.

5. Tranh ăn cắp sẽ là tranh của mình

Top 5 chuyện lạ trên thế giới ảnh 5

Khi đến Hà Lan bạn sẽ phải sốc khi còn có đạo luật "bảo vệ" cho kẻ trộm cắp. Nếu bạn ăn cắp được tranh và giữ gìn nó trong 20 năm, nó sẽ nghiễm nhiên thuộc về bạn. Điều này có vô lý? Ở đây còn nổi tiếng với việc ma túy và mại dâm là hợp pháp.

Trên đây là một số chuyện lạ mà teen.com.vn đã tìm hiểu được. Hãy cùng đồng hành với chúng tôi để khám phá thêm những điều độc lạ khác trên thế giới ở các phần tiếp theo nhé!