Chia tay Resident Evil, cùng nhìn lại loạt Zombie hung hãn của cả series

Từ lâu, loạt phim Resident Evil đã có sự khác biệt hơn hẳn các phim về xác sống khác khi sở hữu cho mình loạt zombie tiến hóa vô cùng ghê rợn.

Phát huy thế mạnh đó, Resident Evil: The Final Chapter mang tới cho người xem những chủng loại zombie mới với tạo hình và sức mạnh cực kỳ ám ảnh.

1. Tyrant

Chia tay Resident Evil, cùng nhìn lại loạt Zombie hung hãn của cả series - Ảnh 2.

Tyrant là một trong những loài zombie biến dị ghê gớm nhất trong loạt phim Resident Evil và tựa game cùng tên. Chi có một tỉ lệ nhỏ (1 trên 10 triệu) vật chủ bị nhiễm T-virus sẽ đột biến thành loài zombie này.

Sau khi đột biến, Tyrant sẽ được tăng cường cả về kích thước, sức mạnh, tốc độ và cả sức bền. Thậm chí, cấu trúc xương của chúng cũng sẽ phát triển vượt trội để tạo ra những bộ vuốt khắp cơ thể vật chủ. Vì thế mà đối đầu với chúng chính là một trong những cơn “ác mộng” ghê rợn nhất của nàng Alice và động đội.

Tyrant đã xuất hiện trong phần trước Resident Evil: Extinction do tiến sĩ Isaacs biến thành. Trở lại với Resident Evil: The Final Chapter, chúng sẽ có một phân đoạn đánh nhau khá bất ngờ với Alice.

2. Dragon Zombie

Chia tay Resident Evil, cùng nhìn lại loạt Zombie hung hãn của cả series - Ảnh 3.

Trong thế giới của Resident Evil, Dragon Zombie có thể xem là một trong những kẻ hùng mạnh nhất bởi khả năng bay lượn.

Dragon Zombie sở hữu kích thước khổng lồ cùng khả năng phát hiện con mồi từ rất xa. Ngoài ra, chủng loài này còn được “trang bị” chiếc đuôi với 5 móng vuốt sắc nhọn dễ dàng xé toạt 1 chiếc xe thiết giáp ra làm nhiều mảnh. Khi bị một Dragon Zombie “để mắt” tới, tỉ lệ sóng sót gần như bằng 0.

Xuất hiện trong phần cuối của Resident Evil: Retribution nhưng chưa thể hiện được nhiều, Dragon Zombie biến thành những kẻ thống lĩnh bầu trời trong Resident Evil: The Final Chapter. Cuộc chiến của Alice cũng vì thế mà khó khăn hơn bội phần.

3. Cerberus

Chia tay Resident Evil, cùng nhìn lại loạt Zombie hung hãn của cả series - Ảnh 4.

Khác với những con chó thông thường bị nhiễm T-virus và biến thành zombie, Cerberus là một loại vũ khí sinh học được tập đoàn Umbrella phát triển và sử dụng vô cùng hiệu quả.

Cerberus có tốc độ cũng như sức mạnh vượt trội hơn hẳn so với Zombie Dog thông thường. Độ hung hãn và trí thông minh của chúng cũng là một điểm đáng sợ khác. Cerberus có thể tấn công theo chiến thuật cũng như rút lui khi thấy cần thiết.

1 con đã vô cùng đáng sợ, Ceberus xuất hiện trong Resident Evil: The Final Chapter do Abert Wesker điều khiển có số lượng cực kì đông đảo. Chúng đã gây ra tổn thất rất lớn cho Alice cũng như khiến người xem phải “nổi da gà” sự tàn độc của bọn chúng.

4. Molded

Chia tay Resident Evil, cùng nhìn lại loạt Zombie hung hãn của cả series - Ảnh 5.

Molded là chủng zombie vô cùng ghê rợn, được tiến hóa từ một loại virus siêu hữu cơ do Umbrella phát triển. Chúng là một trong những vũ khí sinh học chuyện dụng của tập đoàn tà ác này.

Chúng có cơ thể cao lớn và vô cùng dẻo dai. Hàm răng của Molded có thể mở rộng ra gấp nhiều lần với vô số răng lởm chởm như gai nhọn. Chúng cũng có bộ móng vuốt sắc bén, dễ dàng xé xác con mồi. Ngoài ra, Molded còn có thể lợi dụng bóng tối cùng khả năng cảm nhận thân nhiệt để tấn công con mồi một cách bất ngờ và tàn bạo nhất.

Lần đầu tiên xuất hiện trong Resident Evil, Molded để lại ấn tượng sâu sắc bởi tạo hình rùng rợn, kết hợp với không gian chật hẹp và ánh đèn nhấp nháy đậm chất kinh dị. Màn đột kích của chủng zombie này chắc chắn sẽ khiến khán giả phải “khóc thét”.

5. Đội quân zombie hàng trăm ngàn zombie con

Chia tay Resident Evil, cùng nhìn lại loạt Zombie hung hãn của cả series - Ảnh 6.

Dù chỉ là những zombie “tầm thường” nhưng nếu kết hợp với số lượng lớn, chúng sẽ tạo ra một cảm giác “khủng hoảng” vô cùng đáng sợ. Tạo hình ghê rợn cùng độ khát máu của zombie chính là một trong những điểm sáng nổi bật của loạt phim Resident Evil. Một cuộc tấn công của một nhóm zombie dễ dàng quét sạch cả một thành phố lớn và để lại những hình ảnh vô cùng đáng sợ.

Chia tay Resident Evil, cùng nhìn lại loạt Zombie hung hãn của cả series - Ảnh 7.

Một cuộc chiến hàng triệu con zombie khát máu gây ám ảnh cho người xem

Trong Resident Evil: The Final Chapter, đội quân zombie do tiến sĩ Isaacs kéo tới lên tới hàng triệu con với sự khát máu tột độ. Có thể nói, đây là cuộc chiến với quy mô lớn và kinh hoàng nhất mà Alice từng đối mặt và cũng là một kết thúc đáng nhớ của một series zombie kinh dị, hoành tráng nhất trong lịch sự điện ảnh.

Resident Evil: The Final Chapter hiện đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Theo Kenh14.vn