Con gái ơi, xinh đẹp đâu chỉ có quần là áo lượt!

Ở cái thời mà người người đua chen nhau bằng trang sức lụa là thì cái đẹp cũng trở thành thứ có thể thay ra mặc vào. Trong khi vẻ đẹp nội tại mới là thứ gia tài đáng giá mình được trao sẵn từ lúc sinh ra, là vẻ đẹp duy nhất.

"Người đẹp vì lụa", câu nói này có từ rất xưa, từ thời mà tiểu thơ đài cát hay được khen là kiêu sa còn những cô gái lấm lem suốt ngày quanh quẩn trong bếp thì chẳng ai buồn đoái hoài. Cái thời mà giàu nghèo lấn át tất cả mọi thứ, biến xấu đẹp thành những tiêu chuẩn được đo đếm qua những tấm áo, trâm cài.

Cũng đúng thôi, ai mà chẳng muốn khoác lên người những thứ khiến mình đẹp hơn. Nếu Lọ Lem mà không có đầm dạ hội, không mang giày pha lê thì suốt đời vẫn mãi là con ở bầu bạn cùng lũ chuột mà thôi. Thành thử theo thời gian, cái đẹp dần dần biến thành những giá trị mang tính thương mại, thành những món hàng mà chỉ cần có tiền là có thể mua vào người. Thời đại càng phát triển thì con người càng dễ đẹp.

Con gái ơi, xinh đẹp đâu chỉ có quần là áo lượt! - Ảnh 1.
 

Nhưng mà con gái ơi, xinh đẹp đâu chỉ có quần là áo lượt. Nếu chỉ mặc một chiếc đầm xinh xinh, tay đeo một chiếc túi đắt tiền thì bước xuống phố chẳng khác gì đi catwalk trên một sàn diễn thời trang. Mà trong một buổi diễn thì ai có khí chất người đó mới được chú ý. Vẻ đẹp nội tại mới là thứ khiến chúng ta trở nên đặc biệt giữa vạn người.

Nghe có vẻ mông lung, nhưng thực ra đơn giản lắm, vì nó là thứ sẵn có từ khi chúng ta sinh ra, là những gì nằm trong nếp sống hằng ngày mà đôi khi chúng ta chẳng màng ngó đến. Nên mới có những lúc chẳng cần son phấn, lụa là, chỉ đơn giản là tự tin hoàn thành một bài thuyết trình trên giảng đường là đã khiến khối chàng ngồi dưới si mê.

Con gái ơi, xinh đẹp đâu chỉ có quần là áo lượt! - Ảnh 2.
 

Con gái đẹp nhất khi tự tin mà. Đừng bảo rằng không đẹp thì không có quyền để tự tin. Bởi vì đẹp đâu nhất thiết phải mắt phượng mày ngài hay Chanel, Gucci các thứ! Đẹp là khi chúng ta hài lòng với những gì mình có. Những bậc vua chúa ngày xưa cũng vì một nụ cười mà có khi đánh đổi cả giang sơn. Thế nên, cười lên là đẹp rồi, con gái ơi!

Con gái ơi, xinh đẹp đâu chỉ có quần là áo lượt! - Ảnh 3.
 

Ngoài kia không thiếu những nàng nghĩ rằng thời buổi kinh tế lũng đoạn, nai lưng ra làm cà đời chắc cũng không dám chi tiền mua một thỏi son Louboutin. Thì đã sao!? Miễn là được làm những gì mình thích, mỗi ngày đi làm là một ngày vui, dốc tâm dốc sức dốc luôn cả máu liều để thực hiện những gì mình ấp ủ mới là thứ "mỹ phẩm" hữu hiệu nhất của phái nữ. Mua một thỏi son đắt nhất thế giới thì cũng đầy người mua được, nhưng được làm những gì mình mơ thì không phải ai cũng làm được đâu. Vẻ đẹp đó không mua được bằng tiền, cũng không ai đóng gói được thành quà tặng cả.

Con gái ơi, xinh đẹp đâu chỉ có quần là áo lượt! - Ảnh 4.
 

Nhưng dễ nhất là thứ gì bạn biết không? Là vẻ đẹp từ lòng yêu thương. Đây là vẻ đẹp mà tất cả chúng ta đều có, nhưng không đại trà mà muôn hình vạn trạng. Khi bạn được yêu thương và trao lại yêu thương, bạn là một người xinh đẹp. Vì tình yêu chính là một vẻ đẹp thuần khiết chẳng ai có thể làm giả hay đánh cắp. Yêu thương không chỉ khiến mình đẹp trong mắt nhau mà còn đẹp trong mắt người khác. Cái đẹp này tưởng dễ có nhưng cũng khó lắm mới nhận ra.

Giống như nàng Belle và con quái vật xấu xí trong lâu đài bị nguyền rủa vậy. Nếu nàng khiếp sợ vẻ ngoài, không cho bản thân cơ hội để cảm thông thì nàng sẽ lại là một cô gái bình thường trong thị trấn. Nếu chàng hoàng tử bị nguyền rủ cứ mãi mặc cảm với vẻ ngoài ghê sợ, không mở lòng mình để yêu và được yêu thì tòa lâu đài sẽ mãi mãi chìm trong u tối.

Vẻ đẹp của phụ nữ, của con người cũng giống như những cành hồng. Quyến rũ nhất khi rộ nở nhưng cũng rất dễ héo tàn theo gió sương. Đừng cứ chạy theo những phù phiếm rồi tô trét lên người cái đẹp rập khuôn mà bỏ quên vẻ đẹp nội tại. Đến khi nhận ra thì chỉ còn trơ trọi một thân gai. Hãy tự tin và yêu thương thật nhiều, chẳng điều gì đẹp hơn thế đâu.

Theo Kenh14.vn