"La La Land" lập kỷ lục khi trở thành bộ phim chiến thắng nhiều nhất từ trước đến giờ của Quả Cầu Vàng

Trong cùng một diễn biến thì "La La Land" đã ngự trị giải Quả Cầu Vàng 2017 trong khi Deadpool "trắng tay" như nhiều dự đoán trước đó.

Tối ngày 8/1 (theo giờ Việt Nam là sáng nay 9/1), lễ trao giải thường niên Quả Cầu Vàng lần thứ 74 chính thức diễn ra dưới sự chủ trì của Jimmy Fallon với vô số bất ngờ.

La La Land lập kỷ lục khi trở thành bộ phim chiến thắng nhiều nhất từ trước đến giờ của Quả Cầu Vàng - Ảnh 1.
 

Bất ngờ nhất chính là việc La La Land đã ẵm trọn cúp vàng ở tất cả 7 hạng mục đề cử trong đó có Phim truyện hay nhất (thể loại hài/ca vũ nhạc kịch) và đạo diễn xuất sắc nhất. Bộ phim âm nhạc "thống trị" truyền thông và đại chúng này đã giúp Ryan Gosling mang về giải thưởng Quả cầu vàng đầu tiên trong nghiệp diễn.

La La Land lập kỷ lục khi trở thành bộ phim chiến thắng nhiều nhất từ trước đến giờ của Quả Cầu Vàng - Ảnh 2.

Ryan Gosling chiến thắng với vai diễn Sebastian

Dù sự "càn quét" của La La Land tại Quả cầu vàng khiến nhiều người nghĩ rằng bộ phim đang được tung hô quá đà, cộng với nhận định vì hạng mục Phim truyện hay nhất ở Quả cầu vàng chia hai thể loại nên La La Land mới chiến thắng. Nhưng thiết nghĩ đây là một chiến thắng xứng đáng, dù bản thân bộ phim không có gì mới lạ hay quá gai góc nhưng nó thỏa mãn tuyệt đối hiệu ứng cảm xúc, biến bộ phim thành cuộc đối thoại nhịp nhàng giữa đạo diễn, nhân vật và khán giả. Không khó hiểu khi chiến thắng liên hoàn của La La Land đang được cộng đồng khán giả Việt hưởng ứng.

La La Land lập kỷ lục khi trở thành bộ phim chiến thắng nhiều nhất từ trước đến giờ của Quả Cầu Vàng - Ảnh 3.

Đạo diễn trẻ Damien Chazelle

Trong khi đó, sự xuất hiện của Deadpool - một bộ phim bom tấn siêu anh hùng, đối tượng hiếm gặp tại các giải thưởng - ở hai hạng mục đề cử tuy rằng thổi vào khuôn khổ giải thưởng một luồng gió mới nhưng không ngoài dự đoán, cả Deadpool lẫn Ryan Reynolds đều tay không ra về.

La La Land lập kỷ lục khi trở thành bộ phim chiến thắng nhiều nhất từ trước đến giờ của Quả Cầu Vàng - Ảnh 4.

Ryan Reynolds (trái) vẫn chưa có duyên với giải thưởng

Nếu như ở hạng mục Phim truyện hay nhất - thể loại hài/ca vũ nhạc kịch có thể đoán trước kết quả với lợi thế nghiêng hẳn về La La Land thì ở thể loại chính kịch lại khó đoán hơn trong cuộc cạnh tranh của Manchester By The Sea và Moonlight. Dù cuối cùng Moonlight - bộ phim về một người đồng tính da màu - giành chiến thắng nhưng dự đoán hai tác phẩm này sẽ tiếp tục so kè quyết liệt tại Oscar sắp tới.

La La Land lập kỷ lục khi trở thành bộ phim chiến thắng nhiều nhất từ trước đến giờ của Quả Cầu Vàng - Ảnh 5.
 

Ngoài ra, chiến thắng của diễn viên kì cựu nước Pháp Isabelle Huppert ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc - phim truyện chính kịch cũng khiến nhiều người cảm phục.

La La Land lập kỷ lục khi trở thành bộ phim chiến thắng nhiều nhất từ trước đến giờ của Quả Cầu Vàng - Ảnh 6.

Isabelle Huppert