"Logan" – Phần phim đặc sắc nhất của series về Người Sói Wolverine

Bước lên màn ảnh rộng từ năm 2000, nhân vật Người Sói (Wolverine) của Hugh Jackman đã dựng nên một tượng đài bất biến trong dòng phim siêu anh hùng.

Sau 9 lần thủ vai này (tính cả khách mời), tài tử 48 tuổi lần cuối cùng hóa Người Sói trong phần phim Logan. Với mức kinh phí 127 triệu USD và được thực hiện bởi bàn tay tài hoa của đạo diễn có tầm nhìn James Mangold (từng thực hiện The Wolverine – 2013), phần phim Logan xứng đáng là trận chiến cuối cùng khép lại gần hai thập kỷ của Hugh Jackman trên màn ảnh rộng. Bạo liệt, đen tối nhưng đầy xúc động, đây chính là lời giã từ thỏa mãn nhất dành cho người hâm mộ.

Logan – Phần phim đặc sắc nhất của series về Người Sói Wolverine - Ảnh 2.

Poster Việt hóa của phim Logan.

Logan lấy mốc thời gian vào năm 2029. Lần này, đồng hành cùng Logan già nua là Giáo sư X (Patrick Stewart) tàn tật, sống lủi thủi những ngày cuối đời trong một căn nhà nơi biên giới Mexico. Nhưng sự xuất hiện của cô bé Laura/X-23 (Dafne Keen) đã phá tan sự bình yên giả tạo của hai ông già. Là sản phẩm “nhái” từ chất liệu gien của Người Sói, cô bé sở hữu năng lực chiến đấu phi thường y như “cha”, thậm chí có phần vượt trội. Nhưng trẻ con thì vẫn là trẻ con, cô bé xứng đáng được hưởng một tuổi thơ bình yên hơn là đắm mình trong bể máu dưới sự điều khiển của đám tay sai Mister Sinister. Trước tình thế đó, Logan dù đã “rửa tay gác móng” cũng buộc phải quay lại nghiệp sát sinh để bảo vệ đứa trẻ vô tội.

Logan – Phần phim đặc sắc nhất của series về Người Sói Wolverine - Ảnh 3.

Phần phim có nhiều phân đoạn giết chóc bạo lực nhưng đầy mãn nhãn.

Được gắn nhãn R, Logan là phần đặc biệt nhất trong loạt phim về Người Sói với yếu tố hành động bạo lực đến mức kinh dị. Nếu như các cảnh đánh nhau trước đó phù hợp với trẻ em từ 13 tuổi trở lên thì với Logan, mảng hành động này có sự đột phá lớn bởi những hình ảnh cực kỳ đẫm máu. Tác phẩm mang hơi hướng của những phim slasher khi không ngần ngại phô diễn những cảnh giết chóc trực diện. Đồng thời, sự kết hợp cùng những màn rượt đuổi ngoạn mục, các cảnh đấu súng nghẹt thở tạo nên trận chiến cuối cùng khốc liệt, gay cấn nhất. Người hâm mộ sẽ được chứng kiến hồi cuối đầy đen tối, ngập tràn máu me và chết chóc chưa từng có.

Logan – Phần phim đặc sắc nhất của series về Người Sói Wolverine - Ảnh 4.

Logan sẽ là phim lấy nước mắt của người hâm mộ.

Bầu không khí của Logan u ám nhưng tác phẩm truyền tải một câu chuyện giàu cảm xúc: một dị nhân “cảm hóa” một dị nhân trên con đường trốn chạy nguy hiểm. Họ đều là những kẻ cộc cằn, không cảm xúc, ở bên nhau trong hoàn cảnh bất dĩ. Họ giết chóc kẻ thù trong sự lạnh lùng và có phần tàn nhẫn. Nhưng sau tất cả những cuộc chiến sinh tồn đó, họ cũng loe lói tình cảm “cha con” dành cho nhau. Đó là khi Logan trong những phút giây yếu đuối nhất, cô bé Laura bên cạnh chăm sóc anh. Đó là lúc Logan dùng mọi phần sức lực còn lại để cứu thoát “con mình” khỏi vòng vây của kẻ xấu. Tuyến tình cảm của phim được diễn biến tinh tế, chậm rãi nhưng đủ dồn nén ở phút cuối.

Logan – Phần phim đặc sắc nhất của series về Người Sói Wolverine - Ảnh 5.

Đây là lời từ biệt của huyền thoại Người Sói với khán giả.

Phần cuối Logan một lần nữa khẳng định không ai có thể thay thế Hugh Jackman diễn vai Người Sói. Chỉ Hugh Jackman mới đủ sức biến một gã sói đơn độc có bề ngoài lạnh lùng, cơ thể đầy sẹo lấy được nhiều cảm xúc của khán giả đến thế. Trong phần cuối này, phim khép lại một cái kết bi tráng, là thời khắc giã từ đau đớn mà hào hùng nhất của Logan với người hâm mộ. Hugh Jackman đã mang đến những pha hành động cận cảnh ấn tượng qua ánh mắt sắc lạnh. Nhưng sâu thẳm trong đôi mắt ấy còn ẩn giấu tình thương yêu dành cho cô bé mang gien di truyền của anh. Tài tử Hugh Jackman đã chuyển tải một cách xuất sắc nhân vật Logan ở chặng cuối cùng: già nhưng vẫn rất gân.

Logan – Phần phim đặc sắc nhất của series về Người Sói Wolverine - Ảnh 6.

Dafne Keen lột tả trọn vẹn vai diễn “con gái” Logan.

Trong khi đó, bé gái người Tây Ban Nha Dafne Keen lần đầu tiên đóng phim điện ảnh nhưng lại là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhân vật Laura/ X-23. Dafne thể hiện được thần thái của truyền nhân Logan. Có những góc quay Laura hồn nhiên, đáng yêu nhưng cũng đầy đáng sợ. Cô bé sẵn sàng giết kẻ thù mà không hề nhếch môi nhưng lại như một đứa trẻ khi bên cạnh Logan. Dù không thể hiện ra bên ngoài nhưng tình cảm “cha con” của cả hai vô cùng sâu đậm. Không chỉ diễn đạt tâm lý nhân vật mà các cảnh hành động của Dafne Keen cũng đầy ấn tượng. Cô bé hoàn toàn cho thấy được sự chuyên nghiệp và tiềm năng của mình chỉ qua vai diễn điện ảnh đầu tay này.

Logan – Phần phim đặc sắc nhất của series về Người Sói Wolverine - Ảnh 7.

Logan được đánh giá là phim siêu anh hùng hay nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.

Logan là một cái kết hoàn hảo khép lại 17 năm thủ diễn Người Sói của nam diễn viên Hugh Jackman, đồng thời là trận chiến cuối cùng đặc sắc nhất của series. Dù Hugh Jackman sẽ “chia tay” với tượng đài này nhưng những gì mà anh để lại trên màn ảnh là vĩnh hằng.

Logan khởi chiếu trên toàn quốc kể từ ngày 3.3.2017.

Theo Kenh14.vn