Nếu thiếu đại gia, vai của Cảnh Điềm trong “Trường Thành” đã thuộc về người khác

Nếu thiếu đại gia, vai của Cảnh Điềm trong “Trường Thành” đã thuộc về người khác?

Những tháng gần đây, Cảnh Điềm – nữ diễn viên nổi tiếng "vì mãi không nổi" – trở thành gương mặt được quan tâm khi cô góp mặt trong tác phẩm điện ảnh ăn khách tại Việt Nam là Trường Thành và Kong: Đảo Đầu Lâu. Gần đây trên mạng xã hội Trung Quốc có đưa tin, ban đầu, đạo diễn Trương Nghệ Mưu không có ý định chọn Cảnh Điềm làm nữ chính. Tuy nhiên vì "thế lực" đằng sau cô, vai tướng quân Lâm Mai nghiễm nhiên dành cho Cảnh Điềm.

Nếu thiếu đại gia, vai của Cảnh Điềm trong “Trường Thành” đã thuộc về người khác - Ảnh 1.
 
Nếu thiếu đại gia, vai của Cảnh Điềm trong “Trường Thành” đã thuộc về người khác - Ảnh 2.
 

Một số blogger cho biết, để Cảnh Điềm nhận được vai chính trong dự án điện ảnh Trường Thành này, bạn trai của cô đã đồng ý chi 100 triệu NDT (~ 329 tỷ đồng) để thuyết phục các nhà sản xuất. Đứng trước số tiền lớn đến vậy, hẳn nhiên Universal và China Films đã đồng ý cất nhắc Cảnh Điềm lên đóng vai chính.

Nếu thiếu đại gia, vai của Cảnh Điềm trong “Trường Thành” đã thuộc về người khác - Ảnh 3.
 
Nếu thiếu đại gia, vai của Cảnh Điềm trong “Trường Thành” đã thuộc về người khác - Ảnh 4.
 

Ngay đến đạo diễn Trương Nghệ Mưu, khi được hỏi lý do lựa chọn Cảnh Điềm cho nhân vật Lâm Mai, ông cũng chỉ nói: "Vì tiếng Anh của cô ấy rất tốt, tôi tin cô ấy". Ông cũng lảng tránh những câu hỏi liên quan đến diễn xuất của Cảnh Điềm. Dù thông tin trên chỉ là tin đồn, song phản ứng của Trương Nghệ Mưu và tin đồn về gia thế của nữ diễn viên sinh năm 1988 khiến nhiều người cho rằng nó là thật.

Nếu thiếu đại gia, vai của Cảnh Điềm trong “Trường Thành” đã thuộc về người khác - Ảnh 5.
 

Vì vậy, khi QQ đăng tải bài báo cho biết Trường Thành lỗ 75 triệu đô-la, phản ứng của cư dân mạng tại Trung Quốc như sau: "Tiền không phải vấn đề! Vấn đề quan trọng là cô Cảnh thích", "Cảnh Điềm! Vị thần đứng sau tất cả", "Khát vọng nổi tiếng của Cảnh Điềm vẫn vậy. Chỉ là phim nào góp mặt cũng lỗ", "Có cảnh Điềm, có lãi mới lạ!"…

Nếu thiếu đại gia, vai của Cảnh Điềm trong “Trường Thành” đã thuộc về người khác - Ảnh 6.
 

Tương tự với Kong: Skull Island, Cảnh Điềm cũng bị cư dân mạng chê bai là làm "xấu mặt Trung Quốc". Bởi lẽ, vai trò của cô quá nhạt nhoà, chỉ xuất hiện và nói mấy câu tiếng Anh đơn giản. Ngoài ra, một số người mỉa mai, Cảnh Điềm góp mặt chỉ để chứng minh "Đằng Tấn cũng góp tiền đầu tư!". (Đằng Tấn là tên của Tencent Pictures)

Theo Kenh14.vn