Xé lòng với những cảnh thương tâm của Dương Mịch – Triệu Hựu Đình trong “Tam Sinh Tam Thế”

Khi xem “Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa”, khán giả đã không ít lần rơi nước mắt vì những đau khổ mà Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình) và Tố Tố/Bạch Thiển (Dương Mịch) phải trải qua.

Đầu năm 2017, Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa là một trong những bộ phim truyền hình khiến khán giả màn ảnh nhỏ Trung Quốc phát cuồng. Có rất nhiều lý do dẫn đến thành công của tác phẩm này, trong đó phải kể đến hiệu ứng cặp đôi giữa Dạ Hoa-Bạch Thiển do Triệu Hựu Đình và Dương Mịch thủ vai. Trên màn ảnh, thái tử Dạ Hoa cùng Tố Tố - kiếp phàm nhân của Bạch Thiển – đã cùng nhau trải qua không ít gian nan, đau khổ. Thậm chí, đoạn kiếp đó của họ còn khiến khán giả phải rơi nước mắt khi theo dõi phim.

Dưới đây là những cảnh đau xé lòng của Dạ Hoa – Bạch Thiển/Tố Tố trong Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa.

Xé lòng với những cảnh thương tâm của Dương Mịch – Triệu Hựu Đình trong “Tam Sinh Tam Thế” - Ảnh 1.
 

Tình kiếp bắt đầu "phát huy" công lực ngược luyến vào phút Tố Tố bị đưa lên Cửu Trùng Thiên. Dạ Hoa rơi nước mắt vì đau khổ: "Từ giây phút Thiên Quân phát hiện ra, cháu và nàng ấy đã không còn khả năng nào bên nhau nữa rồi".

Xé lòng với những cảnh thương tâm của Dương Mịch – Triệu Hựu Đình trong “Tam Sinh Tam Thế” - Ảnh 2.
 

Tố Tố đau khổ khi bị người của Thiên cung bắt nhốt. Vì là người phàm, nàng bị đối xử tàn tệ, bị đẩy xuống sàn dù trong bụng đang mang cốt nhục của Dạ Hoa. Nàng vừa đau đớn, vừa gọi tên phu quân.

Xé lòng với những cảnh thương tâm của Dương Mịch – Triệu Hựu Đình trong “Tam Sinh Tam Thế” - Ảnh 3.
 

Không chỉ bị Thiên đế ghét bỏ, Tố Tố còn phải đối mặt với Tố Cẩm – người yêu đơn phương Dạ Hoa và luôn mong muốn chinh phục được trái tim chàng. Tố Cẩm bày mưu hại Tố Tố, khiến nàng phải tận mắt chứng kiến cảnh phu quân bế người con gái khác trên tay. Vào giây phút này, Tố Tố cũng dần mất niềm tin vào Dạ Hoa.

Cảnh Dạ Hoa tuyệt vọng cướp đi đôi mắt của Tố Tố cho Tố Cẩm

Xé lòng với những cảnh thương tâm của Dương Mịch – Triệu Hựu Đình trong “Tam Sinh Tam Thế” - Ảnh 5.
 

Vì là người "đẩy" Tố Cẩm xuống Tru Tiên đài, Tố Tố bị Thiên đế trừng phạt bằng việc phải nhường mắt cho Tố Cẩm và chịu sét đánh. Không những vậy, người lấy đi đôi mắt của nàng lại chính là Dạ Hoa. Giây phút phải cướp đi ánh sáng của nương tử, Dạ Hoa đau lòng rơi nước mắt: "Từ nay về sau, ta sẽ trở thành đôi mắt của nàng". Không những vậy, chàng còn đứng ra thay Tố Tố chịu bị sét đánh.

Xé lòng với những cảnh thương tâm của Dương Mịch – Triệu Hựu Đình trong “Tam Sinh Tam Thế” - Ảnh 6.
 

Tố Tố vì cho rằng Dạ Hoa không còn yêu mình, lại nghe Tố Cẩm xúi giục, nên quyết định trở về trần gian bằng cách nhảy xuống Tru tiên đài. Nàng không biết rằng, nếu người phàm nhảy xuống đó sẽ thịt nát xương tan, thần tiên tiêu tán tu vi: "Dạ Hoa, chàng hãy buông tay ta đi. Ta cũng sẽ buông tay chàng. Chúng ta từ đây không ai nợ ai". Tuy nhiên, vào phút Tố Tố nhảy xuống Tru tiên đài, tình kiếp của Bạch Thiển cũng đến hồi kết. Nàng trở lại làm thần tiên, được thăng lên thượng thần.

Xé lòng với những cảnh thương tâm của Dương Mịch – Triệu Hựu Đình trong “Tam Sinh Tam Thế” - Ảnh 7.
 

Dạ Hoa đau khổ vì sự ra đi của Tố Tố. Chàng dùng kết phách đăng để thu thập hồn phách của Tố Tố, để tạo nên một bản sao Tố Tố. Thế nhưng suốt 300 năm, dù kết phách đăng vẫn sáng, song Tố Tố lại không hề xuất hiện. Dẫu vậy, đây vẫn là hy vọng nhỏ nhoi của Dạ Hoa và cậu con trai nhỏ A Ly.

Xé lòng với những cảnh thương tâm của Dương Mịch – Triệu Hựu Đình trong “Tam Sinh Tam Thế” - Ảnh 8.
 
Xé lòng với những cảnh thương tâm của Dương Mịch – Triệu Hựu Đình trong “Tam Sinh Tam Thế” - Ảnh 9.
 

Phượng Cửu lẻn vào Tẩy Ngô Cung, lấy trộm kết phách đăng về làm quà sinh nhật cho Bạch Thiển. Hành động ấy khiến ngọn lửa trong kết phách đăng tắt ngấm. Vào lúc biết kết phách bị trộm, Dạ Hoa điên cuồng trở về thiên cung, lục tung mọi ngóc ngách trong thư phòng rồi ngồi thẫn thờ. Dường như, hy vọng của chàng và con trai đã tắt ngấm.

 

Dạ Hoa đau đớn đối mặt với sự thật, rằng Tố Tố không thể quay lại

Xé lòng với những cảnh thương tâm của Dương Mịch – Triệu Hựu Đình trong “Tam Sinh Tam Thế” - Ảnh 11.
 

Ti Mệnh và tam thúc đến xin Dạ Hoa tha cho hành động nông nổi của Phượng Cửu. Vì tình hoà hữu giữa Thiên tộc và Hồ tộc, chàng đành nuốt hận cho qua. Giây phút đối diện với sự thật cùng những lời khuyên của tam thúc, rằng Tố Tố sẽ không bao giờ quay trở lại nữa, Dạ Hoa tuyệt vọng rơi lệ. Đây là một trong những cảnh kinh điển trong Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa mà Triệu Hựu Đình thể hiện.

Tố Tố/Bạch Thiển lựa chọn quên đi Dạ Hoa

Xé lòng với những cảnh thương tâm của Dương Mịch – Triệu Hựu Đình trong “Tam Sinh Tam Thế” - Ảnh 13.
 

Bạch Thiển rơi xuống vườn đào mười dặm sau khi nhảy xuống Tru tiên đài. Vì đoạn ký ức quá đau khổ có với Dạ Hoa, nàng quyết định uống Vong tình để quên đi chàng. Giây phút Bạch Thiển ngồi thẫn thờ bên bát thuốc, dù chỉ là suy nghĩ trong tâm tưởng của nàng, vẫn khiến người xem cảm thấy xúc động cũng như buồn thay cho Dạ Hoa: "Dạ Hoa, không ngờ ta và chàng lại có duyên phận sâu như vậy. Đáng tiếc, cuối cùng chỉ là một mối nghiệt duyên".

Xé lòng với những cảnh thương tâm của Dương Mịch – Triệu Hựu Đình trong “Tam Sinh Tam Thế” - Ảnh 14.
 

Dạ Hoa gặp Tố Tố/Bạch Thiển trong rừng đào mười dặm. Dù đây là cảnh trùng phùng đầu tiên giữa hai người nhưng vẫn mang đến cảm giác buồn mang mác cho khán giả. Khi Bạch Thiển biến mất, Dạ Hoa bừng tỉnh, vội vàng chạy đi tìm nàng. Rồi chàng buồn bã cho rằng, mình chỉ đang trúng phải trận pháp mà thượng thần Chiết Nhan giăng ra.

Xé lòng với những cảnh thương tâm của Dương Mịch – Triệu Hựu Đình trong “Tam Sinh Tam Thế” - Ảnh 15.
 

Sau khi trở về từ hang động đặt tiên thể của sư phụ, Bạch Thiển định xuống sông tắm. Dạ Hoa đi đến tìm nàng, chứng kiến cảnh này lại nhớ đến phút Tố Tố nhảy xuống Tru tiên đài. Vì quá sợ hãi quá khứ lại tái diễn, chàng dùng pháp thuật kéo Bạch Thiển đến bên mình và ôm chặt lấy nàng. Sự đau khổ, sợ hãi được lột tả qua đôi mắt của Dạ Hoa, không khỏi làm người xem thương cảm.

Theo Kenh14.vn