Bất ngờ với mái tóc khi tự nhuộm tại nhà

Nếu muốn có 1 mái tóc nhuộm trông thật xịn, thông thường nếu ra tiệm các nàng cũng tốn ít nhất hàng triệu đồng. Một cách làm tiết kiệm hơn đó là sử dụng thuốc nhuộm tạm thời, như là thuốc nhuộm tóc 7 ngày của 3CE mới ra mắt hồi đầu hè. Cách làm này thì rõ ràng là tiết kiệm và cũng đơn giản hơn nhiều.

Vậy nhưng nếu bạn chưa kịp sắm 1 tuýp thuốc nhuộm tạm thời, thì cô nàng Emily Lam – một biên tập viên của tờ TheKlog – dưới đây có 1 cách làm cũng hay ho không kém. Cô khẳng định rằng, cách nhuộm tóc "tự chế" của mình cũng rất rẻ, hiệu quả đem lại không kém gì thuốc nhuộm pha chế sẵn, thậm chí còn xịn hơn đôi phần vì "thuốc nhuộm" không chứa chất độc hại mà rất giàu dưỡng chất bảo vệ tóc; mà bạn thì chỉ cần bỏ ra chút tiền và thêm 30 phút tự xử tại nhà là xong.

Cô nàng này đã thử nhuộm tóc tại nhà với công thức tự pha chế và kết quả bất ngờ ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 1.

Emily Lam

Tất cả những gì mà Emily chuẩn bị bao gồm: thuốc nhuộm, thìa bát để pha chế và thêm vài tờ giấy báo trải xuống sàn để không lỡ dây màu ra sàn nhà. Thuốc nhuộm bao gồm 2 phần: phần dưỡng và phần màu.

Cô nàng này đã thử nhuộm tóc tại nhà với công thức tự pha chế và kết quả bất ngờ ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 2.

Về phần dưỡng, cũng là phần nền để bảo vệ tóc, Emily Lam sử dụng mặt nạ tóc Skinfood Argan Oil Repair Plus Treatment Mask. Đây là loại mặt nạ tóc chiết xuất từ dầu argan, có khả năng thấm sâu, làm mượt lớp biểu bì tóc, giảm tổn hư hại cho tóc; khi được trộn cùng thuốc nhuộm dầu argan sẽ khiến tóc bạn bóng bẩy, tơi mềm hơn. Thông thường Emily Lam vẫn sử dụng loại mặt nạ tóc này sau khi gội đầu, nên cô đã sử dụng nó luôn trong công thức tự pha chế của mình.

Cô nàng này đã thử nhuộm tóc tại nhà với công thức tự pha chế và kết quả bất ngờ ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 3.

Về phần thuộc nhuộm, Emily Lam sử dụng thuốc nhuộm tóc màu 197 Periwinkle của Adore Semi. Chai thuốc nhuộm này có giá chỉ 160.000 đồng/chai 118ml. Mỗi lần nhuộm, Emily Lam cần dùng khoảng 20ml, vị chi là chỉ tốn khoảng 27.000 đồng thuốc nhuộm mỗi lần. Ngoài ra, dòng thuốc nhuộm này còn có ưu điểm khi không chứa amoniac, peroxide, cồn… là những thành phần có khả năng khiến tóc hư tổn.

Thực ra bạn hoàn toàn có thể chỉ sử dụng mỗi thuốc nhuộm để tóc lên màu. Nhưng vì muốn bảo vệ và giữ tóc tơi mềm sau khi nhuộm nên Emily đã pha trộn phần dưỡng từ mặt nạ tóc với phần nhuộm từ thuốc chính tông.

Cô nàng này đã thử nhuộm tóc tại nhà với công thức tự pha chế và kết quả bất ngờ ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 4. 

Phần thuốc nhuộm và phần dưỡng được pha theo tỉ lệ 1:1. Nếu bạn muốn tóc lên màu rực rỡ hơn thì có thể pha thêm thuốc nhuộm. Tóc khi lên màu thì sẽ nhạt hơn màu bạn đã pha, nên nếu bạn thấy hỗn hợp hơi tối màu thì cũng đừng quá lo lắng.

Cô nàng này đã thử nhuộm tóc tại nhà với công thức tự pha chế và kết quả bất ngờ ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 5.

Mái tóc của Emily vốn đã tẩy từ trước đó.

Emily vốn đã tẩy phần đuôi tóc từ trước, nên màu tóc nên rất nhanh và chuẩn. Cô gội qua đầu để làm ướt tóc, rồi thoa hỗn hợp bên trên vào phần chân tóc, ủ trong 15-20 phút để thuốc ngấm rồi xả lại với nước.

Cô nàng này đã thử nhuộm tóc tại nhà với công thức tự pha chế và kết quả bất ngờ ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 6.

Tóc của Emily sau khi nhuộm với hỗn hợp tự chế này.

Emily rõ ràng rất hài lòng với kết quả của mái tóc tự nhuộm này. "Vì có đến 1 nửa thành phần từ mặt nạ tóc nên sau khi nhuộm, tóc không bị khô xơ. Máu tóc có tuổi thọ trong khoảng 5 đến 6 lần gội đầu sau đó"- Emily nhận xét.

 

Tuy nhiên, cũng như các phương pháp nhuộm tóc khác, vì màu tóc này khá sáng nên nếu muốn lên màu chuẩn, bạn cũng cần phải tẩy tóc từ trước như Emily. Bù lại thì phương pháp này rẻ hơn, và bạn cũng có thể nắm rõ liều lượng, thành phần của thuốc nhuộm.

Cô nàng này đã thử nhuộm tóc tại nhà với công thức tự pha chế và kết quả bất ngờ ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 7.

Một lưu ý nho nhỏ trước khi bạn nhuộm tóc là ngày hôm trước đó, bạn chỉ nên gội mà không nên dùng dầu xả, điều này giúp thuốc nhuộm bám màu tốt hơn. Nếu bạn nhuộm tóc cả đầu, thì trước khi nhuộm bạn nên lấy chút vaseline bôi lên trán, gần chân tóc, sau tai, gáy cổ để thuốc nhuộm không bám vào những vùng da này.

Theo Trí Thức Trẻ