Bị "vùi dập" không thương tiếc, thương hiệu của con gái ông Trump hot đột biến trong tháng 2

Doanh số của thương hiệu Ivanka Trump đã tăng đột biến trong tháng 2, tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng đây chỉ là hiệu ứng truyền thông nhất thời.

Mặc dù bị "tống khứ" khỏi nhiều trung tâm thương mại cũng như vấp phải làn sóng tẩy chay từ nhiều người tiêu dùng nhưng thương hiệu của Ivanka Trump, con gái tổng thống Donald Trump vẫn vô cùng ăn nên làm ra, thậm chí còn đạt kỷ lục doanh số, ít nhất là trong tháng 2 vừa qua.

Bị vùi dập không thương tiếc, thương hiệu của con gái ông Trump hot đột biến trong tháng 2 - Ảnh 1.

Thương hiệu của Ivanka Trump vừa chứng kiến doanh số nhảy vọt trong tháng 2 vừa qua.

Theo số liệu thống kê của Lyst, trang web mua sắm tổng hợp với hàng nghìn thương hiệu thì trong tháng 2, thương hiệu của Ivanka Trump đã nhảy vọt từ vị trí thứ 550 lên vị trí thứ 11 về doanh số bán ra, tăng tới 346% so với tháng trước đó. Abigail Klem, người hiện nắm giữ vị trí chủ tịch thương hiệu Invanka Trump cho biết: "Tháng 2 vừa qua đánh dấu một trong những khoảng thời gian bán chạy nhất trong lịch sử của thương hiệu chúng tôi. Ở một vài hệ thống bán lẻ, nước hoa Ivanka Trump là sản phẩm nước hoa bán chạy nhất, nhiều hạng mục sản phẩm khác cũng đạt doanh số tốt nhất từ trước đến nay".

Trước đó, 2 dòng nước hoa của Ivanka Trump đã chiếm vị trí đầu bảng trong danh sách hàng bán chạy nhất của Amazon. Thậm chí, 2 sản phẩm này còn bỏ xa những sản phẩm cùng danh mục đến từ các thương hiệu khác.

Bị vùi dập không thương tiếc, thương hiệu của con gái ông Trump hot đột biến trong tháng 2 - Ảnh 2.

Nhiều khả năng thương hiệu Ivanka Trump chỉ đang hưởng lợi nhất thời từ hiệu ứng truyền thông, lý do là bởi sau tháng 2, doanh số của hãng đã có dấu hiệu giảm sút.

Một số ý kiến chuyên môn cho rằng thương hiệu Ivanka Trump hot đột biến như vậy là bởi nó đã xuất hiện liên tục trên các phương tiện truyền thông trong suốt tháng 2 và dù là được nhắc đến theo cách tích cực hay tiêu cực, hãng cũng được hưởng lợi về mặt doanh số. Phát ngôn của trang mua sắm Lyst cũng đồng tình với việc này, cho rằng hiệu ứng truyền thôn không thể "nâng đỡ" được thương hiệu Ivanka Trump mãi, đồng thời cũng cho biết kể từ sau tháng 2, doanh số của hãng cũng đã dần đi xuống.

Trí thức trẻ