Sản phẩm vải Nhật, vải lụa Kimono về Việt Nam

Lần đầu tiên bộ sưu tập vải lụa cao cấp từ 100% tơ tằm chuyên dùng để may Kimono được giới thiệu tại Việt Nam.

Nằm trong các hoạt động chào mừng sự kiện Nhật Hoàng Akihito và Hoàng Hậu Michiko đến thăm Việt Nam, triển lãm tranh vải Nhật và các sản phẩm từ vải Nhật chính hãng với tên gọi “Duyên dáng Việt - Nhật” được tổ chức từ ngày 3-7/3 tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đây cũng là sự kiện đánh dấu việc vải Nhật chính thức được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam.
Sản phảm trưng bày tại triển lãm 02
Triển lãm thu hút nhiều người quan tâm đến sản phẩm vải Nhật.

Triển lãm “Duyên dáng Việt – Nhật” hội tụ những tác phẩm đặc sắc được làm từ vải Nhật chính hãng, trong đó tâm điểm là hai bức tranh vải độc đáo của nghệ sĩ Noriko Yasui. Đây là hai bức tranh khổ lớn được ghép từ những mảnh vải khác nhau, là sự kết hợp hoàn hảo giữa vải kimono và vải lụa, vải tơ sống Việt Nam... 

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên bộ sưu tập vải lụa cao cấp từ 100% tơ tằm chuyên dùng để may Kimono được giới thiệu tại Việt Nam. Chất liệu hảo hạng, mướt mềm, nhẹ nhàng chính là những mỹ từ được dùng để miêu tả loại vải dệt hoàn toàn thủ công dưới bàn tay của những người thợ tài hoa này. 

Triển lãm còn giới thiệu nhiều bộ sưu tập vải Nhật chính hãng với những họa tiết đặc trưng của xứ sở hoa anh đào như: Ngàn cánh hạc, Muôn sắc hoa, Hoa trà Camellia, Hoa hồng… nhập trực tiếp vào Việt Nam.

Các sản phẩm thủ công được làm từ vải Nhật 05
Các sản phẩm thủ công được làm từ vải Nhật.

Cùng với đó, hàng trăm sản phẩm được làm từ vải Nhật cũng được trưng bày, giới thiệu tại triển lãm. Đặc biệt, tại đây, người xem sẽ được thưởng thức sự kết hợp của văn hóa truyền thống Việt Nam và nét đẹp của vải Nhật thông qua bộ sưu tập áo dài do May No Hashi phối hợp thực hiện cùng nhà thiết kế Sĩ Hoàng và nghệ nhân Vương Đình Hải. 

Triển lãm “Duyên dáng Việt - Nhật” góp phần giới thiệu hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản đến với người dân thủ đô, tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, tin cậy và gắn kết giữa nhân dân hai nước.

Một số sản phẩm trưng bày tại triển lãm: 

Sản phẩm trưng bày tại triển lãm 01 1 32

ngaynay.vn