Mọi người không hiểu vì sao đàn gà tây lại thực hiện nghi lễ tiễn đưa chú mèo xấu số

Hành vi kỳ lạ của đàn gà tây đang khiến cộng đồng mạng vắt óc suy nghĩ. Tuy nhiên, câu hỏi này đã nhận được lời giải từ phía chuyên gia.

Như mọi ngày, anh Jonathan lại rong ruổi khắp con phố Boston, bang Massachusetts, Mỹ trên con ngựa sắt 4 bánh của mình. Thế nhưng vào ngày 3/2 vừa qua, anh đã bắt gặp cảnh một đàn gà tây đang nối đuôi nhau đi vòng quanh xác một chú mèo như thể thực hiện nghi lễ tiễn đưa người bạn xấu số.

Mọi người không hiểu vì sao đàn gà tây lại thực hiện nghi lễ tiễn đưa chú mèo xấu số - Ảnh 1.

Đàn gà tây như thể thực hiện nghi lễ tiễn đưa chú mèo xấu số.

Như một buổi tang lễ trịnh trọng, đàn gà tây nghiêm chỉnh xếp thành một vòng tròn. Cứ như vậy, chúng nối theo đuôi nhau trong suốt 2 phút mà không con gà nào đứng lệch ra khỏi hàng.

Chứng kiến hành vi kỳ lạ này, Jonathan đã rất bất ngờ. Anh quyết định ghi lại cảnh này để chia sẻ với bạn bè của mình.

Mặc dù nhiều người vẫn lầm tưởng rằng đàn gà tây đang khóc thương tiễn đưa chú mèo về với thế giới bên kia nhưng thực ra theo lý giải của nhà sinh vật học Alan Krakauer, Đại học California thì đàn gà tây này đang quan sát kẻ săn mồi. Hành vi này xuất hiện khi những con vật yếu thế hơn rơi vào trường hợp đối mặt với kẻ săn mồi. Trong trường hợp này, đàn gà tây không biết con mèo đã chết nên chúng chỉ thử dò xét tình hình mà thôi.

Theo Kenh14.vn