Nguồn nước bất ngờ chuyển sang màu "hường" chóe lọe

Hiện tại, chính quyền địa phương khẳng định, hiện tượng này sẽ không gây hại tới sức khỏe của người dân.

Dù ở bất kỳ đâu, nước sinh hoạt luôn phải đảm bảo độ trong, sạch và an toàn trước khi đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, người dân tại thị trấn Onoway, thành phố Alberta, miền nam Canada đã vô cùng lo sợ và ngạc nhiên khi thấy nước sinh hoạt chuyển sang màu hồng.

Nguồn nước bất ngờ chuyển sang màu hường chóe lọe - Ảnh 1.

Nước chuyển sang màu hồng khiến nhiều người lo sợ.

Được biết, sự việc này được người dân phát hiện vào tối ngày 27/2 vừa qua. Ngay hôm sau, chính quyền Onoway đã có thông báo chính thức kèm lời xin lỗi đến cư dân thành phố. Họ cho biết sẽ nhanh chóng kiểm tra lại căn nguyên chính xác của hiện tượng bất thường này. 

Trước mắt, họ cho rằng nguyên nhân là do một van nước nào đó trong hệ thống xử lý đã làm rò rỉ thuốc tím (kali permanganate) vào toàn bộ đường ống cung cấp nước cho hơn 1.000 người dân địa phương. 

Thực tế, thuốc tím thường được sử dụng để loại bỏ các chất cặn bẩn và độc tố trong nước trước khi đưa vào sinh hoạt. Nếu lượng thuốc sử dụng quá nhiều có thể làm chuyển màu nước sang hồng hoặc tím. Bên cạnh đó, thị trưởng Onoway cho rằng, hiện tượng này sẽ không gây ra ảnh hưởng nào nghiêm trọng tới sức khỏe người dân.

Nguồn nước bất ngờ chuyển sang màu hường chóe lọe - Ảnh 2.

Hiện tượng này được nhiều người chia sẻ lên mạng xã hội.

Nguồn nước bất ngờ chuyển sang màu hường chóe lọe - Ảnh 3.

Màu hồng được cho là do nước bị nhiễm thuốc tím.

Theo Kenh14.vn