CẢNH BÁO: Tác hại của việc LÓT GIẤY LÊN BỒN CẦU khi đi vệ sinh

Việc làm lót giấy lên bồn cầu không có tác dụng giúp bạn giữ sạch sẽ, tránh tiếp xúc với bẩn thỉu và vi khuẩn tích tụ lâu ngày trên thành bệ xí. 

Việc làm cẩn thận của bạn không đem lại hiệu quả mong muốn. Ảnh: Boldsky.

Nhiều người có thói quen lấy một ít giấy vệ sinh để lót lên bồn cầu với hy vọng đảm bảo vệ sinh. Bạn hy vọng rằng, lớp giấy sẽ giúp tránh các loại vi khuẩn tiếp xúc với da, xâm nhập vào cơ thể? Tuy nhiên, theo trangBoldsky, các chuyên gia đã khẳng định, việc làm này là vô ích, tốn thời gian và còn tăng nguy cơ nhiễm bẩn cho bạn.

Tất cả mọi người đều biết, bồn cầu có rất nhiều vi khuẩn, mầm bệnh. Tuy nhiên vi khuẩn khó phát triển, sinh sôi nếu chỉ tiếp xúc với da của bạn. Da người là rào chắn đầu tiên, giống như một bức tường ngăn cách thế giới bên ngoài và cơ thể. Ngoài ra, bồn cầu được thiết kế uốn cong mềm mại giúp giảm thiểu việc tích tụ các chất bẩn lại.

WC bị coi là nơi bẩn nhất trong nhà nhưng các nghiên cứu cho thấy, bồn rửa, giẻ lau bát còn có nhiều loại vi khuẩn hơn. Ngay cả giấy vệ sinh, tay nắm cửa, máy sấy cũng rất bẩn.

Bề mặt giấy vệ sinh là nơi lý tưởng để các loại chất bẩn, vi khuẩn bám. Đó là lý do bạn không bao giờ nên dùng loại giấy này để rửa mặt mũi hoặc tiếp xúc với các phần khác của cơ thể.

Cách phòng tránh nguy cơ bệnh tật khi đi WC là rửa tay với nước ấm và xà phòng, chà xát tay thật kỹ trong ít nhất nửa phút. Khi đi vào WC công cộng, bạn nên cầm theo giấy của mình, hạn chế chạm vào tay nắm cửa.

Theo xaluan.com