'Cha đẻ' Facebook nhận bằng tốt nghiệp Harvard sau 12 năm bỏ học

Người sáng lập ra mạng xã hội lớn nhất hành tinh vừa nhận bằng đại học sau 12 năm rời ngôi trường Harvard để lập nghiệp.

Ngày hôm qua (25/5), trên trang cá nhân, ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg đã đăng dòng trang thái thông báo về việc mình vừa nhận bằng tốt nghiệp Đại học Harvard.

Cùng với việc đăng tải hình ảnh nhận bằng tốt nghiệp với sự tham gia của bố mẹ, tỷ phú 33 tuổi viết: 'Mom, I always told you I'd come back and get my degree. (Tạm dịch: Mẹ, con luôn nói với mẹ là con sẽ quay lại và lấy bằng tốt ngiệp mà).

Ngay sau khi Mark Zuckerberg thông báo về sự kiện đặc biệt, hàng chục nghìn lời chúc mừng từ cư dân mạng đã được gửi đến người đàn ông này.

Cùng với việc nhận bằng tốt nghiệp danh dự của Harvard, Mark Zuckerberg còn được mời đọc diễn văn tại buổi lễ.
Trường hợp của ông chủ Facebook khá giống với tỷ phú Bill Gates khi đã quyết định rời bỏ Harvard giữa chừng để khởi nghiệp và dành sự thành công.


Mark Zuckerberg (sinh năm 1984) là chủ tịch, giám đốc điều hành và đồng sáng lập nên trang mạng xã hội Facebook.
Vị tỷ phú này bắt đầu học lập trình máy tính từ năm lớp 6. Được nhận vào đại học Havard vào năm 2003 và đến năm 2005 thì Mark Zuckerberg bỏ học để phát triển facebook.

Sau một thời gian ngắn phát triển ứng dụng, facebook liên tục được mở rộng. Tính đến năm 2012, facebook chạm mốc 1 tỷ người dùng và đến nay con số đó không ngừng tăng lên.

Với sự phát triển mạnh mẽ, ông chủ của mạng xã hội lớn nhất hành tinh còn thâu tóm các mạng xã hội khác có nguy cơ chiếm mất sự ảnh hưởng của mình bằng cách mua lại như các ứng dụng như Instagram, WhatsApp với giá hàng tỷ đô.
Kể từ năm 2010, Zuckerberg được tạp chí Time bình chọn là Nhân vật của Năm cũng như lọt vào danh sách người giàu có và gây ảnh hưởng nhất thế giới.

Tính đến đầu năm 2017, theo Bảng xếp hạng tỷ phú trên thế giới của Forbes, tổng tài sản của Mark ước tính đạt 53,8 tỷ USD.

Theo Baodatviet