Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Facebook khi bị mất

 

Facebook đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi cư dân mạng. rất nhiều người có thói quen lưu mật khẩu cá nhân của mình vào máy tính chính vì lẽ đó thì mà chúng ta có thể quên hay là mất mật khẩu của các tài khoản nói chúng và tài khoản Facebook nói riêng. Có thể do sơ ý bị quên hoặc là bị tin tặc tân công đánh cắp mật khẩu của bạn

 

Facebook cũng giống như cá dịch vụ khác có mặt trên thị trường, Facebook cũng cung cấp cho người dùng tính năng lấy lại mật khẩu khi bạn có nhu cầu. bạn có thể lấy lại mật khẩu bằng cách truy cập vào địa chỉ sau: http://www.facebook.com/recover.php  làm theo hướng dẫn để lấy lại mật khẩu.

 

Đầu tiên để lấy lại được mật khẩu chúng ta cần nhận diện tài khoản của mình theo 3 cách sau đây:

Bạn có thể dùng email (số điện thoại), tên tài khoản hoặc tên của bạn cùng với tên một người bạn trong danh sách bạn bè để khai báo. Bạn bấm nút Tìm kiếm để trang web tìm kiếm kết quả tương ứng. Bạn lựa chọn đúng tài khoản của mình để chuyển qua bước tiếp theo.

 

  1. Dùng email hoặc số điện thoại đã đăng ký tài khaorn của bạn

đây là cách giúp bạn phục hồi tài khoản cũng như lấy lại mật khẩu Facebook. Sau khi bạn chọn đúng tài khoản của mình ở bước trên thì Facebook sẽ chuyển chúng ta đến trang yêu cầu gửi mã xác nhận mã này sẽ được gửi đến số điện thoại hoặc vào email tùy theo yêu cầu lấy mật khẩu của bạn bặng email hay điện thoại.

Facebook sẽ gửi mã xác nhận tới Email hoặc số điện thoại

sau khi chúng ta chọn gửi mã thì Facebook tiếp  tục chuyển hướng đên một trang khác sẽ có một ô nhập mã đồng thời lúc này một đoạn mã gôm 6 chữ số sẽ được gửi đến email hoặc điện thoại di động của bạn, khi bạn nhận được mã mà Facebook vừa gủi thì hay nhập đúng mã vừa nhận vào ô rồi chọn tiếp tục. tiếp theo Facebook sẽ chuyển đến trang mới và chúng ta tiên hành nhập mật khẩu mới tại đây các bạn nhập mât khẩu mới rồi nhân tiếp tục nhé.

nhập mật khẩu mới

Tiếp theo Facebook chuyển đến trang bảo mật sẽ cho bạn 2 tùy chọn là đăng xuất khỏi các thiết bị khách và duy trì đăng nhập mình khuyên các nên chọn đăng xuất khỏi thiết bị khác nhé.

 

 

  1. Dùng câu hỏi bảo mật và một địa chỉ email mới

 

Nếu chẳng may bạn cũng quên luôn mật khẩu email kia thì bạn có thể dùng một email mới và sử dụng câu hỏi bảo mật để khởi tạo lại mật khẩu.

Bạn bấm vào liên kết No longer have access to these? để chuyển trang.

 

Ở trang web tiếp hiện ra bạn nhập địa chỉ email mới.

 

Sau đó bạn phải trả lời câu hỏi bảo mật ở trang web hiện ra và nếu vượt qua bước này bạn sẽ được gửi một email kèm link giúp trang web giúp bạn khởi tạo lại mật khẩu mới. Tuy nhiên bạn phải mất 24h để thay đổi có hiểu lực. Tức là trong 24h nếu hệ thống ghi nhận không có lần đăng nhập nào từ tài khoản này thì lúc đó mật khẩu mới sẽ có tác dụng.

 

  1. Nhờ sự trợ giúp của bạn bè trong danh sách

Nếu bạn quên câu hỏi bảo mật thì sau 3 lần trả lời sai bạn sẽ được chuyển đến trang trợ giúp này.

 

Bạn bấm Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo. Tại trang mới hiện ra bạn sẽ được cung cấp danh sách bạn bè trong tài khoản và bạn hãy tiến hành chọn 3 người bạn trong số đó rồi bấm nút Gửi.

 

một mã khôi phục sẽ được gửi đến họ và bạn liên lạc với những người này để lấy mã và bạn khởi tạo lại mật khẩu mới cho tài khoản của mình. Cách này bạn cũng phải mất 24h để thay đổi có hiệu lực và yêu cầu rằng hệ thống không ghi nhận một lần đăng nhập thành công nào trong 24h này.

 

Lưu ý: Chính vì sự dễ dàng này nên một số kẻ xấu cũng có thể đánh cắp tài khoản Facebook của bạn thông qua những cách thức tương tự như trên. có thể trong tương lai Facebook sẽ thay đổi tính năng này.