Độc lạ

Tình bạn 25 năm đáng ngưỡng mộ của ông lão thợ lặn và con cá xấu xí

Nếu không có sự xuất hiện của Yoriko, có lẽ cuộc đời ông Hiroyuki Arakawa còn chìm sâu trong đau khổ suốt nhiều năm.

Giữa thế giới hiện đại đầy những lừa lọc, dối gian, để tìm được người bạn tri kỷ hẳn không phải là điều đơn giản. May mắn thay, ông lão Hiroyuki Arakawa đến từ vịnh Tateyama, tỉnh Chiba, Nhật Bản lại có con cá Yoriko ở bên bầu bạn suốt 25 năm qua. Không chỉ là nhân vật chia sẻ mọi thăng trầm trong cuộc sống, nó còn là động lực giúp ông Hiroyuki cố gắng mỗi ngày.

Ai cũng phải ghen tị với tình bạn 25 năm của ông lão và con cá - Ảnh 1.

Tình bạn đặc biệt của người thợ lặn già và con cá xấu xí.

Được biết, ông Hiroyuki vốn là thợ lặn chuyên đi mò ngọc trai kiêm hướng dẫn viên du lịch ở vịnh Tateyama. Ngoài ra, ông còn là chủ một cửa hàng bán dụng cụ đi lặn. Vì đặc thù công việc, ông có cơ hội tiếp xúc với nhiều loài sinh vật biển khác nhau. Và mọi chuyện vẫn cứ tiếp diễn bình thường như thế nếu 25 năm trước, ông không vô tình gặp Yoriko.

Người bạn đặc biệt này của ông Hiroyuki thuộc họ cá bàng chài châu Á (Asian sheepshead wrasse). Đây là loài cá nổi tiếng xấu xí với ngoại hình to béo, quái dị. Thế nhưng, người thợ lặn già lại chẳng hề quan tâm tới điều đó bởi thứ ông yêu quý chính là tâm hồn trong sáng và sự chân thành của Yoriko.

Ngoài việc lắng nghe tâm tư của ông bạn già, Yoriko còn thích cùng ông Hiroyuki rong chơi hàng ngày. Thậm chí, nó còn chịu khó tạo dáng trước ống kính máy ảnh mỗi khi ông Hiroyuki yêu cầu nữa. Người ta luôn nói rằng sinh vật biển không có cảm xúc nhưng với ông lão này, cá lại là loài tình cảm hơn bất kỳ ai trên đời.

Ai cũng phải ghen tị với tình bạn 25 năm của ông lão và con cá - Ảnh 2.

Vì thuộc họ cá bàng chài nên Yoriko có ngoại hình rất khác biệt.

Ai cũng phải ghen tị với tình bạn 25 năm của ông lão và con cá - Ảnh 3.

Tuy nhiên, ông Hiroyuki không để tâm đến điều đó mà vẫn yêu quý Yoriko như bạn tri kỷ của mình.

Theo Kenh14.vn