Hướng dẫn cách chế biến món khoai tây xào xì dầu lạ miệng, thơm ngon

Made by me: Khoai tây làm kiểu này rồi đem đi ướp lạnh, ăn kèm các món thịt rất ngon mà lại chống ngấy. Dưới đây là hướng dẫn cách làm món khoai tây xào xì dầu cho bạn cải thiện bữa ăn của gia đình

Món khoai tây xào xì dầu

Nguyên liệu làm món khoai tây xào xì dầu:

- 0,5 kg khoai tây, gọt vỏ
- 1 lá rong biển nhỏ
- 2 muỗng canh xì dầu
- 2 muông canh si rô ngô
- 6 muỗng canh nước
- 1 muỗng canh vừng rang.

Cách làm làm món khoai tây xào xì dầu:

- Cắt khoai tây thành những miếng nhỏ, ngâm trong nước lạnh 10 phút.

- Trộn đều xì dầu, si rô ngô và nước trong một chiếc bát.

- Xào khoai tây với nước sốt, thêm rong biển vào và đun sôi. Thỉnh thoảng khuấy đều, sau 2 phút thì vớt rong biển ra.

- Hạ thấp lửa, đun tiếp khoảng 5-7 phút. Khi khoai tây mềm thì tắt bếp, rắc vừng lên trên.

- Để nguội thì ăn hoặc ướp lạnh càng ngon. Có thể để trong tủ lạnh 1 tuần.

Theo Beyond Kimchee