Mẹo hay: 6 loại cây trồng trong nhà sẽ mát hơn cả điều hòa!

Trong những ngày hè nóng nực, bạn hãy tận dụng thiên nhiên để làm không khí ngôi nhà thêm trong lành và mát mẻ nhé. 6 loại cây trồng trong nhà dưới đây là mẹo giúp bạn tiết kiệm được khoản kha khá tiền điện đấy!
1. Cây cau vàng

Cây cau vàng - Ảnh: Steth News.

Cau vàng là loại cây được gợi ý đầu tiên để trồng cho mùa hè. Loại cây này lọc các loại độc tố, giúp không khí trong lành, tươi mát hơn. Cau vàng thậm chí còn đóng vai trò như chiếc máy giữ độ ẩm không khí, giữ cho ngôi nhà bạn mát mẻ.

2. Cây lô hội

Cây lô hội - Ảnh: Health Line.

Trồng lô hội quanh nhà luôn là gợi ý tuyệt vời. Lô hội hay còn gọi là nha đam còn được biết đến như một vị thuốc. Loại cây này giữ nhiệt độ xuống thấp, thế nên bạn có thể tận hưởng mùa hè mà không lo nắng nóng. Lô hội cũng có tác dụng loại bỏ hợp chất formaldehyde khỏi không khí.

3. Cây si

Cây si - Ảnh: HGTV.

Loại cây ưa ánh nắng mặt trời này đóng vai trò như một chiếc máy lọc khí và cung cấp cho bạn nhiều oxy hơn. Cây cũng hấp thụ hơi ẩm trong không khí, giúp ngôi nhà bạn mát mẻ.

4. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ - Ảnh: Mother Nature Network.

Bạn có thể mang chậu cây lưỡi hổ vào nhà và đặt gần giường ngủ. Cây không cần nhiều nước hay ánh nắng mặt trời mới có thể tồn tại được. Đặt chậu cây trong nhà giúp sức khỏe tinh thần của bạn được cải thiện. Bạn sẽ bớt căng thẳng, trầm cảm và tinh thần tích cực hơn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ ngủ ngon hơn vì cây sẽ thanh lọc không khí.

5. Cây dương xỉ

Cây dương xỉ - Ảnh: Our House Plants.

Loại cây trồng trong chậu này rất đẹp và có ích. Cây vừa giúp trang trí cho nhà thêm đẹp, lại vừa lọc không khí, đồng thời an toàn cho vật nuôi trong nhà vì không chứa độc tố.

6. Cây trầu bà vàng

Ảnh: Mygardenlife.

Cây này không cần nhiều nước và phát triển nhanh trong điều kiện ít ánh nắng mặt trời. Vì thế, bạn không phải lo tìm một nơi ngập nắng để trồng trầu bà vàng. Đây cũng là loại cây thích hợp cho trồng vào mùa hè bởi nó giúp cải thiện chất lượng không khí. Ngoài ra, cây cũng loại bỏ nhiều độc tố như benzene, xylene, formaldehyde, và carbon monoxide.

Hà Phương/ngoisao.net