Bạn đang sử dụng Wifi, vui lòng đăng nhập tại đây hoặc chuyển sang truy cập bằng GPRS/3G/EDGE của Mobifone!

Hậu trường không hào nhoáng của Vietnam International Fashion Week

2019-01-16 00:00:00.0 | 0 lượt xem

áu ngày làm việc liên tục của ekip hơn 500 người của Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016 đã thực sự được đền đáp khi lần đầu tiên thủ đô Hà Nội có một sàn diễn thời trang chuyên nghiệp mang đẳng cấp quốc tế.

Với các hoạt động trong khuôn khổ vô cùng hấp dẫn như The Best Street Style, Hội thảo, khu trưng bày “See Now Buy Now”, VIFW Thu Đông 2016 đã cống hiến cho giới mộ điệu thủ đô một “bữa tiệc thời trang” đẳng cấp, sang trọng. Và để có được thành công đó, những bức hình hậu trường làm việc căng thẳng, những bữa ăn vội vàng, những giấc ngủ chập chờn… đã nói lên hết những khung cảnh chưa từng được bật mí. Khán giả chỉ nhìn thấy sự hào nhoáng, thăng hoa của các người mẫu, nhà thiết kế trên sàn catwalk rực rỡ ánh đèn nhưng ở trong hậu trường, đó lại là một thế giới khác.

Thời trang - Hậu trường không hào nhoáng của Vietnam International Fashion Week

Thời trang - Hậu trường không hào nhoáng của Vietnam International Fashion Week (Hình 2).

 

Sáu ngày với 5 đêm diễn, Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016 đã mang đến cho thủ đô Hà Nội lần đầu tiên một Tuần lễ thời trang đẳng cấp quốc tế với hơn 20 show diễn đến từ các nhà thiết kế, nhãn hàng hàng đầu trong nước và quốc tế.

Khán giả, giới mộ điệu thời trang đã không thể rời mắt khỏi những sải bước trên sàn runway đầy chuyên nghiệp của các người mẫu. Khoác trên mình những thiết kế độc đáo, trên nền nhạc lúc dồn dập, lúc du dương, Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016 đã cống hiến và khiến cho các tín đồ thời trang như bước vào một thiên đường của thời trang cao cấp, sang trọng. Thế nhưng ở phía đằng sau bức màn hoàn hảo đó là một thế giới khác ở hậu trường. Khi mọi người đang thưởng thức các màn trình diễn, khi người mẫu đang sải bước thì ở bên trong ekip hơn 500 người đang liên tục làm việc không ngừng nghỉ. Đã có những lúc những cuộc tranh cãi, những mâu thuẫn trong công việc nhưng tất cả đều nghĩ về một mục đích chung – đó là sự thành công của Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016.

Show diễn của Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016 bắt đầu từ 19h00 thế nhưng ekip và các người mẫu đã phải thức dậy từ 5h sáng. Ở trong hậu trường, ngoài việc team quản lý model phải điều khiển lịch làm việc của tất cả các người mẫu thì các buổi casting của nhiều nhà thiết kế cũng được diễn ra trực tiếp trước show diễn. Buồi sáng chính là thời gian để các buổi tổng duyển rehearsal được diễn ra. Từ âm thanh, ánh sáng, sân khấu đều phải được tập duyệt trước khi đêm diễn chính thức bắt đầu. Sau đó, tất cả ekip sẽ được xe đưa đón di chuyển đến một địa điểm khá xa để ăn trưa và nghỉ ngơi. Thời điểm buổi chiều tiếp tục các buổi rehearsal và trang điểm, làm tóc.

Ngay trong show diễn, các team của BTC cũng phải làm việc liên tục từ truyền thông, quản lý celebrities, sân khấu, team biên tập, dựng phim… mọi công đoạn phải được diễn ra liên tục và nhanh chóng. Đối với người mẫu, phải thay đồ và thay đổi layout make-up để có thể kịp bước lên sàn catwalk một cách chỉn chu nhất. Để rồi khi show diễn kết thúc, các team lại phải tiếp tục đến khuya để kết thúc một đêm diễn thành công.

Theo báo Người Đưa Tin.Vn

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN