Bạn đang sử dụng Wifi, vui lòng đăng nhập tại đây hoặc chuyển sang truy cập bằng GPRS/3G/EDGE của Mobifone!

Từ Giải mã Hàn Quốc sành điệu tới quảng bá văn hóa Việt Nam

2019-01-16 00:00:00.0 | 0 lượt xem

ới đây, Nhà xuất bản Bloom Books đã cho ra đời cuốn sách Giải mã Hàn Quốc sành điệu của nhà báo, nhà văn người Mỹ gốc Hàn Euny Hong được dịch giả PGS.TS Nguyễn Hoàng Ánh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Hàn Quốc, Đại học Ngoại thương chuyển ngữ. Và như đúng tên gọi của nó, cuốn sách như một bức tranh toàn cảnh về sự phát triển của “làn sóng” này.

“Hàn lưu” bức tranh không trung thành về xã hội Hàn Quốc

Quay ngược thời gian, nếu như khoảng 15 năm trước, người Việt không biết tới Hàn Quốc là quốc gia nào, có đặc trưng gì thì nay hoàn toàn ngược lại. Khi hỏi bất cứ ai, đặc biệt là giới trẻ, họ đều có thể nói vanh vách về các đặc trưng của văn hóa Hàn Quốc như trang phục gì, ẩm thực ra sao hay ca sỹ, diễn viên nào đang hot nhất.

“Giải mã Hàn Quốc sành điệu” đã cho người đọc một cái nhìn toàn cảnh về một quốc gia đi lên từ nông nghiệp, với xuất phát điểm cấm phụ nữ mặc váy ngắn, đàn ông để tóc dài, cấm nhạc rock... trở thành một đất nước nổi tiếng với các ban nhạc, phim truyền hình lãng mạn... có sức lan tỏa mạnh mẽ đến khắp thế giới.

Giải trí - Từ Giải mã Hàn Quốc sành điệu tới quảng bá văn hóa Việt Nam

PGS.TS Nguyễn Hoàng Ánh (phải) trong buổi ra mắt sách Giải mã Hàn Quốc sành điệu.

Chia sẻ về cuốn sách này, dịch giả Nguyễn Hoàng Ánh khẳng định: “Nếu như trước đây, chúng ta thường lầm tưởng trào lưu Hàn Quốc chính là văn hóa Hàn Quốc thì cuốn sách này sẽ cho bạn cái nhìn khác, đúng đắn và toàn diện hơn. Không đi vào kể lể những thành tựu của xứ sở Kim chi, “Giải mã Hàn Quốc sành điệu” là sự phân tích khách quan về cách thức sáng tạo của chính phủ, doanh nghiệp và các nghệ sĩ, cũng như những bài học về cách xây dựng và giữ gìn văn hóa Hàn Quốc”.

PGS.TS Hoàng Ánh còn nhấn mạnh, Hàn lưu chính là sản phẩm của những người kinh doanh văn hóa Hàn Quốc, được đào tạo bài bản ở các nước phương Tây, chủ yếu là ở Mỹ, sau đó quay về để “chế tạo” v

Theo Báo Người Đưa Tin

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN