Bạn đang sử dụng Wifi, vui lòng đăng nhập tại đây hoặc chuyển sang truy cập bằng GPRS/3G/EDGE của Mobifone!

Chẳng cần lên tận Hà Giang vì Hà Nội cũng đang có cánh đồng tam giác mạch ngút ngàn

2019-04-24 09:00:00.0 | 0 lượt xem

Một chút thôi, xin cho thoát khỏi cái nắng nóng ngột ngạt này… Chìm vào những bông hoa mát rượi và nên thơ.

Tam giác mạch là loài hoa đặc trưng của vùng núi Tây Bắc mà khi nhắc đến tên, người ta thường nghĩ ngay đến những cánh đồng hoa bao phủ triền núi ở Hà Giang rực rỡ. Loài hoa này trước đây thường được trồng xen trong những hốc đất bồi của vùng núi đá tai mèo, nở rộ vào độ từ tháng 10 đến tháng 12 hàng năm. Sau này hoa tam giác mạch mới được trồng ở nhiều nơi khác ở Việt Nam như Sơn La, Điện Biên… và cả Hà Nội.

Thời gian gần đây, người dân Hà Nội đang chú tâm đến vườn hoa tam giác mạch rộng gần 1 hecta (10.000 m2) nằm trong khuôn viên của Thảo nguyên hoa thuộc địa bàn Thạch Cầu, quận Long Biên.


Với diện tích bạt ngàn, đây có lẽ là cánh đồng hoa tam giác mạch lớn nhất Hà Nội.


Hoa tam giác mạch li ti trắng muốt trời.

Khi mới nở hoa có màu trắng, sau chuyển dần sang phớt hồng rồi tím điểm xuyết, cho tới khi chuyển sang sắc đỏ thẫm là báo hiệu hoa sắp tàn. Vì gieo trồng trái mùa, nên màu sắc của tam giác mạch Hà Nội không được đậm như ở Hà Giang, nhưng vẫn đủ nét tinh khôi và mơ mộng.


Theo chủ nhân của cánh đồng hoa chia sẻ, từ lúc gieo hạt đến lúc hoa nở rộ mất khoảng hơn một tháng.

Thời điểm hiện tại, cánh đồng hoa đang trong thời kỳ chuyển giao sang phớt hồng, không gian càng thêm chất “thơ” phảng phất. Hoa còn khoảng độ 1 tháng nữa là sẽ tàn.


Những ngày qua, cánh đồng hoa tam giác mạch thu hút trung bình khoảng 1000 khách đến tham quan, chụp ảnh mỗi ngày bất kể là ngày thường hay cuối tuần.

Khuôn viên vườn hoa cũng là nơi được nhiều học sinh các cấp lựa chọn để chụp kỷ yếu vào dịp sắp hết năm học hiện tại.

Hoa vẫn còn trắng và điểm xuyết hồng phớt, có chút nắng và gió thì càng thêm phần lung linh.

Chút gió, chút thơ xoa dịu một chiều oi ả. Dịp nghỉ lễ này chẳng cần đi đâu xa, ghé chơi những cánh đồng hoa tam giác mạch bất tận thả hồn thư giãn và chụp ảnh, là đủ nhỉ?

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN