Bạn đang sử dụng Wifi, vui lòng đăng nhập tại đây hoặc chuyển sang truy cập bằng GPRS/3G/EDGE của Mobifone!

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh phát gần 1 tỷ đồng cho công nhân bị nợ lương

2020-01-22 09:00:00.0 | 0 lượt xem

Công Vinh phát biểu tại buổi thiện nguyện.

Sau khi đọc báo và biết gần 1.000 công nhân nghèo gặp khó khăn bị công ty phá sản nợ lương thưởng tết ở Bình Dương, Thủy Tiên đã đã kêu gọi mọi người cùng góp tay. Riêng nữ ca sĩ và chồng đã đóng góp 200 triệu đồng.

Tổng số tiền hỗ trợ gần 1 tỷ đồng được vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh trao tận tay hơn 300 công nhân tại Công ty TNHH may Xuân Hiếu (Yuko Vina) ấp Bình Đức, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương vào chiều 18/01.

Chia sẻ trên trang Fanpage, Thủy Tiên cho hay: “Mỗi công nhân có trong danh sách đăng ký nhận được 2.500.000 đồng, còn thực tế mà khi trao Tiên thấy cô chú nào lam lũ khó khăn quá thì Tiên cho thêm 500.000-1.000.000 đồng nữa.

Một số công nhân có không có trong danh sách đăng ký Tiên cũng nhờ chị trưởng phòng quản lý nhân sự dò lại bản nợ lương của công ty để tránh sót người cần giúp


Thủy Tiên trực tiếp trao tiền cho các công nhân.

Một số người tận cuối cùng không dò được danh sách nợ lương, nhưng có thẻ thì Tiên cũng quyết định cho 500.000 để họ ăn tết, còn nếu nhà xa hơn tận ngoài bắc hay miền trung thì cho 1.000.000 - 1.500.000 đồng, Tiên nghĩ họ cũng khó khăn thiếu thốn mới đến chờ 4-5 tiếng đồng hồ để mong có chút tiền, nên mình bỏ họ vì không có trong danh sách cũng không đành lòng, thôi cho họ để họ có chút niềm vui cuối năm, nên mong mọi người thông cảm chia sẻ nhé”.

Ngoài ra với những tấm lòng hảo tâm đã chuyển khoản nhưng do ngày Tết nhiều giao dịch chưa nhận cô được tiền, Thuỷ Tiên cho biết sẽ dùng toàn bộ số tiền còn lại để giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn khác và sẽ update danh sách để mọi người tiện theo dõi.

Sau buổi từ thiện, nữ ca sĩ cũng gửi lời cảm ơn tới những tấm lòng hảo tâm đã cùng chung tay hỗ trợ cũng như đặt niềm tin vào chuyến thiện nguyện của vợ chồng.

Cầm trên tay số tiền hỗ trợ nhiều người không khỏi xúc động, họ tin rằng ở đâu đó trong cuộc sống này vẫn còn nhiều tấm lòng hảo tâm luôn quan tâm sẻ chia ấm áp tới những mảnh đời kém may mắn.

Ngày 25/12/2019, Công ty TNHH may Xuân Hiếu (Yuko Vina), ấp Bình Đức, xã Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương bất ngờ ngưng hoạt động, Tổng giám đốc người Hàn Quốc biến mất để lại gần 600 công nhân với hơn 1 tháng lương chưa trả, nợ bảo hiểm hơn 5 tỷ đồng.

Được biết công ty Yuko Vina thành lập vào tháng 4/2004, hoạt động trong lĩnh vực may mặc. Quy mô công ty gồm 2 xưởng với khoảng 1.000 công nhân, sản xuất hàng may mặc là quần áo chủ yếu để xuất khẩu. Sau nhiều tháng trả chậm lương số lượng công nhân giảm đi, đến thời điểm công ty ngưng hoạt động còn khoảng 600 người.

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
Đang tải dữ liệu...
XEM THÊM