Bạn đang sử dụng Wifi, vui lòng đăng nhập tại đây hoặc chuyển sang truy cập bằng GPRS/3G/EDGE của Mobifone!

Thêm một góc phố đậm chất Hàn Quốc được tìm ra ở Hà Nội, ảnh check-in ngỡ như ở xứ kim chi xa xôi

2020-10-07 09:00:00.0 | 0 lượt xem

Địa điểm này đem đến vibe Hàn Quốc cực rõ luôn!

Những hội nhóm ăn chơi ở Hà Nội trên MXH từ lâu đã là nơi để dân tình mách nhau những địa điểm chụp ảnh mới nhất, chill nhất. Cũng nhờ sức lan toả của MXH mà bỗng dưng có những nơi nổi lên thành điểm check-in hot “không thể bỏ qua khi tới Hà Nội” như ngõ Từ Hoa, cầu hoa giấy, block D6 Phạm Ngọc Thạch…

Mới đây, một địa điểm check-in mới được cư dân mạng tìm ra và chia sẻ rộng rãi trên các fanpage, hội nhóm. Địa điểm này được gọi với cái tên “bức tường Hàn Quốc”. Thực chất, đây là khu vực tường bao ngoài của Đại sứ quán Hàn Quốc, khu Ngoại giao đoàn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội).


Nguồn: Crystal Huyền Trang

Bức tường được lát gạch tỉ mỉ, xếp lớp những hoa văn truyền thống, cùng phần mái ngói gạch xám khiến nhiều người liên tưởng tới những công trình thời xưa của Hàn Quốc. Cùng với không gian vắng xung quanh, tone xám của đường xi măng và nét chấm phá của vạch kẻ đường, nơi này trở thành một góc check-in đậm chất Hàn Quốc.


Thêm ánh sáng từ nắng và lá khô bên vệ đường, có khác nào ở giữa lòng Seoul mùa thu? Mới được chia sẻ trên MXH vài ngày gần đây, dù ở vị trí khá xa trung tâm Hà Nội nhưng từ Chủ Nhật (4/10), khu vực này đã có lượng người đến chụp ảnh đáng kể

Tuy là địa điểm đẹp, đem đến vibe trong trẻo chuẩn Hàn Quốc, nhưng thực tế đây vẫn là một cơ quan ngoại giao của Hàn Quốc tại Hà Nội. Chính vì vậy, dân mạng cũng khuyên nhủ những ai tìm đến để ngắm không gian, chụp hình check-in cần “đi nhẹ nói khẽ cười duyên”, giữ thái độ lịch sự, tránh tụ tập đông người, chụp ảnh quá lâu.


Nguồn: Ngọc Maii

Nhiều bạn trẻ nhắc nhở nếu đến chụp hình, mỗi người chỉ nên đứng trên vỉa hè, chụp từ xa, bên kia vạch kẻ đường; không nên đứng sát mép vào bức tường vì có thể làm ảnh hưởng đến cảnh quan, không khí tại Đại sứ quán. Mỗi người có thể nhắc nhở người khác để giữ gìn sự tĩnh lặng cho không gian xung quanh.

Trước đây, đã có không ít địa điểm ở Hà Nội bỗng dưng hot, dân tình kéo đến check-in, làm ảnh hưởng tới không gian sinh hoạt chung của người dân tại khu vực, thậm chí còn làm xấu cảnh quan. Chính vì vậy với những địa điểm đang và sẽ xuất hiện trong tương lai, chúng ta đều cần phải có thái độ đúng đắn, chừng mực, giữ gìn cảnh quan và tuân theo quy định của khu vực, để các địa điểm giữ được vẻ thanh bình vốn có.

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN
Đang tải dữ liệu...
XEM THÊM
Đang tải dữ liệu...
XEM THÊM