Bạn đang sử dụng Wifi, vui lòng đăng nhập tại đây hoặc chuyển sang truy cập bằng GPRS/3G/EDGE của Mobifone!

Loạt mâm cơm của những đứa con số hưởng: Bố mẹ gửi thức ăn sạch từ quê, tiết kiệm khối tiền mà ngon

2020-12-02 10:00:00.0 | 0 lượt xem

Dù đi học, đi làm xa nhà nhưng có nhiều người hàng tháng vẫn được bố mẹ gửi thực phẩm lên cho đều đều. Và thế là những mâm cơm/ hộp cơm ngon mắt này ra đời.

Chắc hẳn đối với nhiều người không còn cảm thấy quá xa lạ với hình ảnh "đồ tiếp tế" của cha mẹ gửi cho, nhất là đối với các thanh niên đi học, đi làm xa nhà. Phụ huynh là thế, lúc nào cũng chỉ lo lắng con mình sống đói khổ, có gì ngon cũng tích cóp lại mà gửi lên cho con của mình.

Cũng nhờ đống thực phẩm đồ ăn thức uống ấy mà nhiều đầu bếp nghiệp dư đã xuất hiện và trình làng những BST mâm cơm/ hộp cơm nhìn thôi đã thèm. Ngon như ngoài hàng hay không thì chưa biết chứ về ý nghĩa thì đảm bảo là vô giá luôn.

Ngân Hoa (SN 1999, ĐH Công đoàn) là cô bạn mới đây đã khiến dân tình trầm trồ về loạt mâm cơm cực kì chất lượng dù đang đi học xa nhà của mình

Những mâm cơm của Ngân Hoa trông vô cùng bắt mắt và ngon lành. Thậm chí, không ít người thắc mắc vì sao cơm sinh viên mà sang - xịn - mịn thế. Hóa ra phía sau những mâm cơm đó của Ngân Hoa và bạn là "nhà tài trợ kim cương" mang tên phụ huynh. Mỗi tháng bố mẹ cô nàng đều gửi thực phẩm sạch lên 3-4 lần nên Hoa chỉ cần mua thêm các nguyên liệu phụ, thành ra nhìn mọi thứ có vẻ xịn hơn.

Cũng may mắn như Ngân Hoa chính là cô giáo mầm non tên Nguyễn Hà, đến từ Hà Giang và hiện đang làm việc tại Hà Nội. Sống một mình ở Hà Nội, không có ai lo nên Hà rất học hỏi, nâng cao được kĩ năng nấu nướng để chăm sóc cái bụng của mình. Dù trường nơi Hà làm việc có canteen nhưng cô nàng vẫn thích tự chuẩn bị cơm hộp mang đi. Hà tiết lộ những hộp cơm của cô là... vô giá vì chúng đều được nấu từ những nguyên liệu sạch mà bố mẹ cô vận chuyển từ tận Hà Giang xuống. Nghe tự hào quá ha!

Loạt mâm cơm ngon - bổ - rẻ của nữ sinh ĐH Kiến trúc tên Nguyễn Nam Phương dưới đây chắc hẳn sẽ làm nhiều người nuốt nước miếng ừng ực. Và đáng ghen tị hơn khi chúng đều được nấu từ những món thịt cá mà mẹ của Nam Phương cặm cụi đặt mua, phân loại từ quê gửi lên Hà Nội cho con gái. Được biết mẹ cũng là người đã truyền cảm hứng nấu ăn cho Nam Phương. Thông qua việc đứng xem mẹ nấu, được mẹ dạy cũng như tự học hỏi thêm, cô nàng dần tự tin hơn với khả năng bếp núc của mình

Người ta nói rời xa vòng tay bố mẹ là bão tố nhưng đối với Nguyễn Thị Mai Ngọc (20 tuổi, sinh viên ngành Báo in của Viện Báo chí - HV Báo chí và Tuyên truyền) thì câu trả lời là không. Bởi dù học xa nhà đã 3 năm trời nhưng bố mẹ vẫn luôn quan tâm Mai Ngọc từng bữa ăn giấc ngủ. Bố mẹ thường gửi nguồn đạm chính như thịt cá từ quê lên cho Mai, còn rau củ quả thì Mai tự mua ở siêu thị. Chính vì vậy mà thực phẩm lúc nào cũng sạch sẽ, đảm bảo. Các phần ăn do Mai Ngọc chuẩn bị tuy cực đơn giản thôi nhưng chất lượng thì "miễn bàn", hình thức còn đẹp nữa chứ

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN