Bạn đang sử dụng Wifi, vui lòng đăng nhập tại đây hoặc chuyển sang truy cập bằng GPRS/3G/EDGE của Mobifone!

Những tượng đài tuổi thơ giờ chỉ còn là dĩ vãng, thời gian chưa bao giờ khắc nghiệt đến thế

2020-12-30 09:00:00.0 | 0 lượt xem

Với thế hệ 8X, 9X, đó đều là những huyền thoại, là cả bầu trời tuổi thơ.

Thời gian chính là thứ kì diệu nhất và cũng có sức mạnh đáng sợ nhất. Ngoảnh đi ngoảnh lại đã hết năm, ngó trước ngó sau đã hết thập kỉ. Nhưng thời gian không chỉ trôi một mình mà còn kéo theo vô số sự thay đổi của cuộc sống xung quanh ta, khiến cho cái mới hơn và hiện đại hơn xuất hiện thế chỗ những cái đã cũ kĩ và lạc hậu.

Vẫn biết đó là quy luật tất yếu trong tiến trình phát triển xã hội nhưng sự hụt hẫng và luyến tiếc thì không cách nào bù đắp được. Có thể bạn đã biết 1088 sẽ không bao giờ có cơ hội chung sân khấu khi ca sỹ Vân Quang Long qua đời, chú Chí Tài, chú Văn Hiệp chỉ còn trên màn ảnh và trong kí ức của khán giả, chiếc ăng ten râu huyền thoại ngày nào đã không còn giá trị phát sóng,... Và cùng với những sự biến mất này, cả một thế hệ cũng phải tạm biệt bầu trời tuổi thơ.

Cách đây gần 20 năm, band nhạc 1088 với 5 thành viên Ưng Hoàng Phúc, Vân Quang Long, Điền Thái Toàn, Nhất Thiên Bảo và Nhật Tinh Anh đã tan rã khiến khán giả tiếc nuối bởi họ chính là boy band đình đám nhất nhì lúc đó. Và hôm nay (29/12) cả showbiz lẫn công chúng bàng hoàng với thông tin ca sỹ Vân Quang Long qua đời vì đột quỵ.

NS Chí Tài qua đời vì đột quỵ ở tuổi 62, rất nhiều người đành phải nói lời tạm biệt bầu trời tuổi thơ trong ngỡ ngàng và xót xa.

Không Netflix, không Youtube, không K+,... tivi ăng-ten râu từng là kho báu của rất nhiều trẻ con ngày xưa. Nhưng đầu tháng 7 vừa qua, truyền hình analog với dàn ăng-ten râu huyền thoại đã chính thức ngừng phát sóng đối với các trạm phát tại nhiều tỉnh thành trên cả nước theo văn bản của bộ TT-TT.

Năm 2018, lần lượt Yahoo! 360 Blog và Yahoo! Messenger bị đóng cửa vĩnh viễn, tiếng Buzz!!! cũng vì thế mà không còn nữa. Đó không chỉ là sự biến mất của một nơi để viết blog, để nhắn tin mà còn là một phần tuổi trẻ, một thời chat chit tán tỉnh của rất nhiều người trong chúng ta.

Slogan "YanTV - Kênh truyền hình dành cho giới trẻ" chỉ còn là ký ức khi đầu tháng 4/2018, YanTV dừng sản xuất trên đài truyền hình sau 10 năm hoạt động.

Ở thời mà Internet và MXH chưa phát triển như hiện tại, 2! magazine chính là cái nôi tinh thần của nhiều thế hệ học sinh, sinh viên. Nhưng tháng 1/2018, 2! magazine đã chính thức dừng xuất bản sau 16 năm hoạt động.

Xuất hiện từ năm 1995 nhưng phải từ những năm 2000 trở đi, Victoria Secret Fashion Show (VSFS) mới thực sự bùng nổ thành show diễn đình đám, được hội hóng hớt trong thế hệ 8X, 9X chú ý hàng năm. Nhưng đình đám đến mấy rồi cũng sẽ đến hồi kết thúc, cuối tháng 11/2019 đã là những ngày cuối cùng của VSFS.

Sau 63 năm bền bỉ, diêm Thống Nhất đã dừng sản xuất vào tháng 12/2019.

Tháng 11/2019, bộ GD - ĐT đã quyết định bãi bỏ các quy định về kiểm tra và cấp chứng chỉ Tin học và Ngoại ngữ A - B - C theo chương trình giáo dục thường xuyên. Như vậy là sau 26 năm tồn tại, những tờ giấy chứng chỉ nhỏ mà có võ trong hồ sơ xin việc đã hết vai trò.

28/2/2018, ba nhà mạng Viettel, MobiFone và Vinaphone khuyến mại 50% trả trước lần cuối. Bạn còn nhớ gói ưu đãi đăng ký 5k được vài phút gọi và 100 tin nhắn/ngày chứ? Bạn có nhớ khi ấy bạn đã dùng hết số tin nhắn đó cho ai không? Người ấy bây giờ sao rồi?

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN