Hoa hậu Vũ Thuý Nga phát động chương trình truyền hình thực tế 'Dấu ấn tình người'

Chương trình thực tế: “Dấu ấn tình người” - Hưởng ứng lễ phát động chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2020 do Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát động với mong muốn chương trình sẽ hướng đến các xã vùng sâu vùng xa biên giới, hải đảo, giúp người dân xóa đói giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống, giữ gìn phong trào thi đua yêu nước, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đẩy mạnh trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nhân, doanh nghiệp huy động nhiều nguồn lực xã hội cùng chung tay góp sức cho phụ nữ vùng biên cương nâng cao đời sống, đạt được những mục tiêu tốt đẹp.

Hoa hậu Vũ Thúy Nga rạng rỡ trong buổi họp báo

Đây là một chương trình mang tính chính trị, xã hội từ thiện và có giá trị nhân văn cao do Trung ương hội chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Hiệp hội Nữ doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam phối hợp thực hiện.

Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân DNNVV Việt Nam cho hay hoạt động này có thể sẽ không chỉ đối với phụ nữ vùng biên cương mà sẽ thực hiện khắp 63 tỉnh, thành trong cả nước

Phát biểu tại buổi công bố, bà Vũ Thúy Nga, Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân DNNVV Việt Nam - Trưởng ban tổ chức, cho biết: "Hiện nay, các chương trình thiện nguyện hay những chiến dịch của Đảng và Chính phủ luôn hướng về những địa phương khó khăn nhất. Những người ở vùng biên cương cũng là một trong những nơi rất khó khăn cần được hỗ trợ. Chúng tôi đang làm theo lời hiệu triệu của Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, hướng về đồng hành cùng phụ nữ biên cương. Theo tôi, ở đâu cũng có những người phụ nữ vất vả, gian khổ, chúng tôi muốn chia sẻ một chút sự khó khăn đó với những người phụ nữ ở biên giới. Hoạt động này có thể sẽ không chỉ đối với phụ nữ vùng biên cương mà sẽ thực hiện khắp 63 tỉnh, thành trong cả nước".

“Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” là chương trình có ý nghĩa thiết thực. Các đơn vị tổ chức sẽ cùng đồng hành trong giai đoạn 2018-2020 đến với phụ nữ của 99 xã nghèo vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo. Hành trình thực tế “Dấu ấn tình người” là chương trình thiện nguyện đến với phụ nữ biên cương, sẽ được thực hiện hàng tháng ở một xã nghèo và được quay phim, ghi hình thực tế, phát sóng trên Truyền hình VTV9 một tháng 2 số để sẻ chia và lan tỏa yêu thương đến với những mảnh đời kém may mắn trong xã hội.

Chương trình chính là cầu nối ý nghĩa giữa các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm… với những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống của phụ nữ vùng cao. Đồng thời, góp phần tham gia hỗ trợ an sinh xã hội, nâng cao dân trí, dạy nghề, khởi nghiệp cho các phụ nữ vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Nhằm tạo động lực khuyến khích tinh thần, đảm bảo sức khỏe, y tế, giáo dục đào tạo, xóa đói giảm nghèo cho các phụ nữ dân tộc thiểu số vùng cao để cuộc sống của họ trở nên tốt đẹp hơn.

'Dấu ấn tình người' - chương trình truyền hình thực tế hướng tới người nghèo