10 khoảnh khắc khiến dân tình "mắt chữ A mồm chữ O" trong lịch sử lễ trao giải Oscar

Trước thềm lễ trao giải Oscar vào sáng mai, cùng nhìn lại những khoảnh khắc gây chú ý nhất trong lịch sử Oscar.

Angelina Jolie hôn môi anh trai ruột

10 khoảnh khắc khiến dân tình mắt chữ A mồm chữ O trong lịch sử lễ trao giải Oscar - Ảnh 1.
 

Sau khi thắng giải Oscar đầu tiên nhờ bộ phim "Girl, Interrupted" vào năm 2000, Angelina Jolie đã có một màn khóa môi nồng nàn với anh trai - James Haven. Thậm chí trước đó, Angelina còn khẳng định cô "đang rất yêu" anh trai của mình khi nhận giải trên sân khấu. Sau này, Angelina giải thích rằng màn khóa môi nồng nàn trên không-giống-như-mọi-người-nghĩ: "Đó là một khoảnh khắc tuyệt vời, nhưng đã bị hiểu nhầm".

Jennifer Lawrence ngã khi nhận giải Oscar

10 khoảnh khắc khiến dân tình mắt chữ A mồm chữ O trong lịch sử lễ trao giải Oscar - Ảnh 2.
 

Khi được xướng tên là người thắng giải nữ chính xuất sắc nhất ở Oscar 2013, Jennifer Lawrence đã vấp ngã trong lúc bước lên sân khấu. Sau sự cố xấu hổ, nữ diễn viên trẻ đùa với khán giả rằng: "Mọi người đang đứng vì cảm thấy tội nghiệp cho tôi về cú ngã, thật xấu hổ quá, nhưng cảm ơn tất cả". Sự cố này từ đó trở thành một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất lễ trao giải Oscar.

Jennifer Lawrence vừa hứa sẽ không ngã nữa, thì lại... ngã tiếp

10 khoảnh khắc khiến dân tình mắt chữ A mồm chữ O trong lịch sử lễ trao giải Oscar - Ảnh 3.
 

Một năm sau sự cố vồ ếch để đời, Jennifer Lawrence xuất hiện tại Oscar 2014 và hứa với phóng viên rằng, năm nay cô đã tập luyện cách bước đi trên bậc thang khi mặc váy dài rồi, nên sẽ không ngã nữa đâu. Nhưng chỉ ít phút sau, thậm chí không bước lên cầu thang, cô nàng vẫn vấp ngã một lần nữa trên thảm đỏ.

Bộ đồ quái dị của Cher

10 khoảnh khắc khiến dân tình mắt chữ A mồm chữ O trong lịch sử lễ trao giải Oscar - Ảnh 4.
 

Ở lễ trao giải Oscar 1986, Cher đã khiến dân tình mắt tròn mắt dẹt khi xuất hiện trong bộ đồ chẳng giống ai. Không chỉ khoe da thịt táo bạo, nữ danh ca còn đội món phụ kiện trên đầu trông như thổ dân da đỏ.

10 khoảnh khắc khiến dân tình mắt chữ A mồm chữ O trong lịch sử lễ trao giải Oscar - Ảnh 5.

Hai năm sau đó, Cher đã thắng giải Oscar và lại gây sốc với một bộ cánh "mát mẻ"

Bjork "đẻ trứng" trên thảm đỏ

10 khoảnh khắc khiến dân tình mắt chữ A mồm chữ O trong lịch sử lễ trao giải Oscar - Ảnh 6.
 

Khi nữ ca sĩ Bjork xuất hiện trên thảm đỏ Oscar 2001, ai cũng phải thật sự "mắt chữ A mồm chữ O". Bộ đồ thiên nga của cô gây sốc đến nỗi có hẳn một trang Wikipedia nói riêng về nó. Không những thế, cô còn làm rơi cả... một trái trứng trên thảm đỏ, cứ như một thiên nga đẻ trứng thật.

Jennifer Aniston phải đứng trao giải trước mặt Brad Pitt và Angelina Jolie

10 khoảnh khắc khiến dân tình mắt chữ A mồm chữ O trong lịch sử lễ trao giải Oscar - Ảnh 7.
 

Vụ Angelina Jolie bị tố là "người thứ 3" xen vào cuộc hôn nhân của Jennifer Aniston với Brad Pitt là scandal đã quá nổi tiếng ở Hollywood. Lễ trao giải Oscar 2009 là dịp đầu tiên cả ba đều có mặt ở cùng sự kiện. Jennifer Aniston khi đó phải đứng trên sân khấu làm nhiệm vụ trao giải Oscar, ngồi ngay bên dưới hàng ghế khán giả là chồng cũ của cô và "người đàn bà giật chồng". Nhưng Jen vẫn giữ được sự chuyên nghiệp và hoàn tất nhiệm vụ của mình.

John Travolta giới thiệu nhầm tên Idina Menzel

10 khoảnh khắc khiến dân tình mắt chữ A mồm chữ O trong lịch sử lễ trao giải Oscar - Ảnh 8.
 

Tại lễ trao giải Oscar 2014, John Travolta làm nhiệm vụ giới thiệu màn trình diễn của giọng ca "Let It Go" - Idina Menzel. Nhưng chả hiểu sao, nam tài tử lại đọc nhầm tên cô thành... Adele Dazeem. Khoảnh khắc ngớ ngẩn này đã thành trò cười được châm biếm khắp mạng Internet.

Dakota Johnson tức giận quát mẹ trên thảm đỏ

10 khoảnh khắc khiến dân tình mắt chữ A mồm chữ O trong lịch sử lễ trao giải Oscar - Ảnh 9.
 

Trong lúc trả lời phỏng vấn trên thảm đỏ lễ trao giải Oscar 2015, Melanie Griffith nói đi nói lại rằng bà sẽ không xem "50 sắc thái" vì phim có nhiều cảnh sex của con gái bà - Dakota Johnson. Khi không chịu được nữa, Dakota Johnson quát lên: "Thôi được rồi! Mẹ không cần phải xem đâu!".

Adrien Brody bất ngờ hôn môi "gái có chồng" Halle Berry

10 khoảnh khắc khiến dân tình mắt chữ A mồm chữ O trong lịch sử lễ trao giải Oscar - Ảnh 10.
 

Như các khán giả, Halle Berry hoàn toàn sốc và bất ngờ khi Adrien Brody ôm lấy cô hôn môi thắm thiết lúc lên sân khấu nhận giải nam chính xuất sắc nhất. Halle Berry lúc đó làm nhiệm vụ trao giải cho Adrien Brody. Thời điểm này, cô đã kết hôn với Eric Benét, nên có lẽ Benét cũng rất ngạc nhiên về nụ hôn này.

Một người đàn ông khỏa thân xông lên sân khấu

10 khoảnh khắc khiến dân tình mắt chữ A mồm chữ O trong lịch sử lễ trao giải Oscar - Ảnh 11.
 

Năm 1974, nhà hoạt động xã hội tranh đấu vì quyền lợi của người đồng tính - Robert Opel bất ngờ xông lên sân khấu trong tình trạng khỏa thân. Mặc dù hành động vì mục đích cao cả, nhưng Opel đã khiến khán giả phải "đau mắt", người dẫn chương trình David Niven châm biếm rằng: "Không thú vị sao, khi tràng cười duy nhất mà người đàn ông đó nhận được trong đời là nhờ cởi đồ và khoe nhược điểm của mình?".

Trí thức trẻ