Bắt giữ kẻ mạo danh Justin Bieber gạ tình 931 trẻ em

Một người đàn ông mạo danh Justin Bieber trên các trang mạng xã hội đã bị buộc tội gạ tình và lừa đảo hơn 900 trẻ em tại Úc.

 
Cảnh sát vùng Queensland cho hay một người đàn ông 42 tuổi đã giả mạo nam ca sĩ nổi tiếng để thu hút sự chú ý của trẻ em. 

Điều tra viên, thám tử Jon Rouse đã gọi đây là các cáo buộc "rất khủng khiếp" và cảnh báo các bậc cha mẹ có con hâm mộ Justin Bieber phải hết sức cảnh giác.

JB
Ca sĩ trẻ Justin Bieber là một trong những ca sĩ có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với giới trẻ trên toàn thế giới.

Ông Rouse nói: "Thực tế, rất nhiều trẻ em có thể tin rằng chúng đang có cơ hội tiếp xúc với thần tượng. Tôi xin nhấn mạnh, chúng ta thực sự cần phải suy nghĩ lại về cách giáo dục an toàn trên mạng xã hội cho con cái".

Cảnh sát cho biết tuần này họ đã tiến hành khám xét máy tính của kẻ tình nghi và tìm thấy các dấu hiệu dính líu tới nhiều vụ lợi dụng, gạ tình trẻ em của kẻ mạo danh Justin Bieber.

Những người điều tra cho hay họ đã tìm thấy bằng chứng kẻ mạo danh sử dụng "nhiều trang mạng xã hội” trong đó có Facebook và Skype để liên lạc với trẻ em.

Theo các thông tin mới đây, kể từ năm 2007, nghi phạm từng 3 lần bị cáo buộc tội danh hãm hiếp và 5 lần lừa đảo trẻ em dưới 12 tuổi.

Cảnh sát không tiết lộ chi tiết nơi ở của những đứa trẻ nhưng ông Rouse nói các cáo buộc cho thấy mặt trái của mạng xã hội khi tội phạm lợi dụng để dụ dỗ trẻ em toàn cầu.

Kẻ tình nghi sẽ phải đối mặt với phán quyết của tòa án Brisbane vào ngày 6/4 tới đây vì các tội danh như ấu dâm, đe dọa trẻ em, phát hành các ấn phẩm đồi trụy và những tội trạng khác liên quan tới việc khiêu dâm trẻ em.

ngaynay.vn