Đã có lời giải vì sao xuất hiện nhiều phim truyền hình Hoa Ngữ quá dài tập!

Một trong số những nguyên nhân chính khiến nhà sản xuất phải kéo dài thời lượng phát sóng các phim Hoa Ngữ là vì thù lao chi cho diễn viên quá cao.

Mới đây, thắc mắc về độ dài của một số phim truyền hình Hoa ngữ đã được giải đáp. 

Khởi điểm từ việc bộ phim Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa nhận được rất nhiều phản hồi tích cực, nhưng cũng có không ít ý kiến trái chiều cho rằng phía sản xuất đã cố tình kéo dài tình tiết. Có người nói đã thẳng thừng tua nhanh, có người tỏ ý tình tiết có vấn đề và thậm chí có người chỉ trích rằng đạo diễn cố tình bôi thêm.

Với tình trạng phim lê thê này, những người trong ngành lại có nhận định khác. Họ đều cho rằng, hiện nay thù lao dành cho diễn viên quá cao, khiến giá thành phim tăng vọt, khiến nhà sản xuất buộc phải kéo dài số tập.

Một biên tập trong giới làm phim Trung phát biểu: "Thói quen xem phim hiện nay cũng đã thay đổi. Phim quá ngắn họ không cảm được gì, các phim hot bây giờ hầu như đều trên 40 tập. Hơn nữa, với chi phí lên tới bảy, tám mươi triệu mà chỉ quay được 30 tập thì giá thành của mỗi tập sẽ cực kỳ cao, chỉ có cách kéo dài số tập mới bù được".

Đã có lời giải vì sao xuất hiện nhiều phim truyền hình Hoa Ngữ quá dài tập! - Ảnh 1.

Phim truyền hình "Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa" dài 58 tập

Dường như đối với phim truyền hình Hoa Ngữ hiện nay, nếu không trên 40 tập thì không được gọi là phim truyền hình nữa. Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa dài 58 tập, Đại Đường Vinh Diệu 60 tập, thậm chí bộ phim Như Ý Truyện sẽ lên sóng cuối năm nay có khả năng sẽ đạt mốc 90 tập. Những bộ phim dài như vậy, khiến cư dân mạng cũng phải ca thán: "Cứ tua mãi mà sao vẫn chưa xem hết!". Một trong số những nguyên nhân khiến nhà sản xuất phải kéo dài thời lượng phát sóng là vì thù lao chi cho diễn viên quá cao.

Đã có lời giải vì sao xuất hiện nhiều phim truyền hình Hoa Ngữ quá dài tập! - Ảnh 2.

Dự kiến, bộ phim "Như Ý Truyện" sẽ có độ dài hơn 90 tập

Những năm gần đây, các bộ phim truyền hình Trung Quốc từ 20 tập đã dần nâng lên thành 30, và đến thời điểm hiện tại, số lượng phim 40 tập càng ngày càng nhiều. 

Đã có lời giải vì sao xuất hiện nhiều phim truyền hình Hoa Ngữ quá dài tập! - Ảnh 3.

Đạo diễn Lưu Giang cho rằng nếu lựa chọn giữa thương mại và chất lượng, ông sẽ đứng về phía chất lượng

Giữa làn sóng ấy, bộ phim Quyết Chiến Lúc Bình Minh trên đài Đông Phương lại nhận được phản hồi tốt vì tình tiết thắt chặt, mạch phim nhanh khi phim chỉ vừa phát sóng thời gian đầu. Quả thật, so với các bộ phim vài chục tập thì một bộ phim chỉ 31 tập đã được coi là ngắn. Tìm hiểu nguyên nhân, đạo diễn Lưu Giang tiết lộ: "Ban đầu bộ phim được thiết kế dài 40 tập, sau đó vì gia tăng những chi tiết bí ẩn gây tò mò nên phải cắt ngắn hơn".

Trí thức trẻ