Mỹ Tâm chính thức lên tiếng vụ lùm xùm tác quyền, cách ứng xử khiến ngàn người khen ngợi

Sau rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vụ việc vi phạm tác quyền ca khúc Anh thì không được viết lời Việt bởi nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng. Mỹ Tâm đã chính thức lên tiếng giải đáp mọi thắc mắc.

Cách đây ít giờ, trên fan page của mình, "Họa mi tóc nâu" đã đăng tải clip nói về những ồn ào trong sự việc cô bị nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng tố vi phạm tác quyền. Theo đó, Mỹ Tâm đã sử dụng ca khúc Anh thì không (Bản gốc là Toi Jamais, sáng tác của Michel Mallory) do nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng chuyển lời Việt mà chưa được sự đồng ý của ông. 

Ngay đầu clip, Mỹ Tâm thừa nhận ngay từ đầu, cô là người hoàn toàn sai. Giọng ca gốc Đà Nẵng cho hay: "Tâm sai ở chỗ là mình quá vô tư trong việc sử dụng bài hát này. Lý do bởi vì từ nhỏ đến lớn đã nhiều lần nghe bài này nên nghĩ nó xưa quá, rồi tự nhiên làm mà cũng không để ý gì đến vấn đề tác quyền". 

Mặt khác, nữ ca sĩ Chuyện như chưa bắt đầu hiểu nhầm rằng, MV của ca khúc Anh thì không - nhạc ngoại, lời Việt nên up lên Youtube thì cũng không cần phải xin tác quyền.

Bên cạnh đó, "người tình tin đồn" của Mr. Đàm cũng chia sẻ, ngay sau khi nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng lên tiếng không cho phép Mỹ Tâm tiếp tục sử dụng ca khúc Anh thì không, đại diện của Mỹ Tâm đã liên lạc và sắp xếp một cuộc hẹn với nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, sau đó vị nhạc sĩ bận việc đột xuất nên không gặp ekip của Mỹ Tâm. 

Như vậy, vì cuộc hẹn không thành nên câu chuyện tác quyền vẫn còn dang dở ở đó chứ Mỹ Tâm hoàn toàn không có ý định "làm ngơ" sự việc. HLV Giọng hát Việt 2015 cho hay cô rất hiểu cảm giác của nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng và gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến ông. 

mytam1
Mỹ Tâm đã khóa MV Anh thì không.

Về ca khúc Búp bê không tình yêu, cũng là một tác phẩm chuyển lời Việt của nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng mà ông tố rằng Mỹ Tâm cũng từng sử dụng bài hát này mà không xin phép ông. Nữ ca sĩ Dường như ta đã cho biết, nhạc sĩ Lê Quang đã âm thầm tự giải quyết vấn đề này mà không cho cô biết, nên Mỹ Tâm hoàn toàn không nắm hết được vấn đề. 

Cuối cùng, Mỹ Tâm cho biết, cô đã xin được tác quyền sử dụng bài hát gốc (Toi Jamais, sáng tác của Michel Mallory) và cô cũng đã nhờ nhạc sĩ Châu Đăng Khoa viết lời Việt mới cho ca khúc này. 

Nữ ca sĩ cũng không quên cảm ơn và mong khán giả bỏ qua cho cô những lùm xùm vừa qua.

Clip giãi bày của Mỹ Tâm nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của dư luận, phần lớn ý kiến đều tỏ ra hài lòng với cách ứng xử của nữ ca sĩ Đà Nẵng.

ngaynay.vn