'Người đẹp khóc' The Voice: Không ai mang chuyện mẹ bị ung thư ra đùa giỡn!

Cô gái xinh đẹp Ngọc Ny của The Voice 2017 lần đầu bộc bạch về những khó khăn khi phải đối mặt với chuyện mẹ bị mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối.

Tập 4 của Giọng hát Việt - The Voice 2017 kết thúc phát sóng cùng với bất ngờ từ cô gái Ngọc Ny. Xuất hiện trong chiếc váy bồng bềnh, Ngọc Ny thể hiện đầy cảm xúc bài Mẹ tôi. Tuy nhiên, khi huấn luyện viên Noo Phước Thịnh vừa bấm nút quay lại, Ngọc Ny đã bật khóc nức nở. Gần như nửa sau bài hát, Ngọc Ny không thể tập trung được. Thấy Ngọc Ny quá xúc động, Đông Nhi - Tóc Tiên - Noo Phước Thịnh - Đông Nhi lần lượt hỏi thăm tình hình. Lúc này, Ngọc Ny mới cho biết, việc xuất hiện ở The Voice là vì cô muốn gửi đến người mẹ đang mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối của mình một món quà đặc biệt.

Ngọc Ny trên sân khấu "The Voice 2017"

Ngay sau khi phần thi của Ngọc Ny phát sóng, đã có nhiều khán giả thể hiện sự đồng cảm, chia sẻ với cô. Tuy vậy, cũng có không ít người cho rằng Ngọc Ny chỉ đang cố diễn kịch, lấy hoàn cảnh gia đình ra làm câu kéo khán giả. Liên hệ với Ngọc Ny về những ý kiến trái chiều này, nữ thí sinh đã có nhiều chia sẻ thẳng thắn.

Noo Phước Thịnh ôm Ngọc Ny trên sân khấu

- Cảm xúc của chị như thế nào khi xem lại phần thi đẫm nước mắt của mình ở vòng Giấu mặt "The Voice 2017"?

- Mặc dù biết trước là phần thi của mình sẽ như thế nhưng khi xem lại tôi vẫn rất buồn. Mẹ tôi bị bệnh 6 tháng nay rồi, mẹ hiện đang được điều trị tại Đà Nẵng. Thời điểm đi thi The Voice, tinh thần tôi chưa ổn định như vây giờ. Dễ xúc động và dễ khóc hơn. Trước khi tập 4 phát sóng, các anh chị trong ban tổ chức có nói với tôi là: "Ai xem qua cũng rớt nước mắt hết".Tôi cũng chuẩn bị tinh thần, tự nói với bản thân rằng phải mạnh mẽ hơn, không được vì chuyện đau lòng mà bi quan. Nhưng đúng thật, mình chỉ nghĩ thế thôi, chứ khi xem lại vẫn thấy nghẹn ở cổ. Cứ nghĩ tới mẹ là thấy thương vô cùng.

- Lý do vì sao chị lại tham gia "The Voice 2017"? Từng có khoảng thời gian đi hát chuyên nghiệp trước đó, việc tham gia một show truyền hình có làm cho công việc của chị bị ảnh hưởng?

- Đúng là tôi đã có khoảng thời gian dài đi hát rồi mới tham gia The Voice. Tuy nhiên do chưa gặp may mắn nên tôi không được nổi tiếng như nhiều bạn bè đồng. Trước đây, tôi vướng bận chuyện gia đình nhiều, đi hát được bao nhiêu tiền cũng để dành lo cho ba mẹ và em trai. Đến khi mẹ tôi phát bệnh, tôi suy sụp lắm. Tôi nghĩ rằng vì sao mình sống tốt với mọi người mà gia đình lại gặp chuyện chẳng vui. Nhưng vì quá thương mẹ, nên chưa bao giờ tôi dám khóc trước mặt bà,

- Khi biết tin The Voice sắp tuyển sinh, tôi có nói với mẹ. Mẹ bảo tôi là đừng lo lắng nhiều nữa, cứ làm cái gì mình thích đi. Mẹ nói rằng tôi đã hy sinh cho gia đình quá nhiều, bây giờ là lúc thực hiện ước mơ của mình. Mẹ muốn trong những ngày cuối của cuộc đời được nhìn thấy con gái đứng trên sân khấu lớn, được làm cái điều mà con ấp ủ bấy lâu nay, đó là trở thành một người của công chúng đúng nghĩa. Vậy là tôi đăng ký thi, một phần cũng vì thích, phần khác là xem như món quà kỷ niệm tặng đến mẹ trong những ngày đau đớn vì bệnh tật này.

- Vậy nên chị mới chọn bài hát "Mẹ tôi" để gửi chị tặng mẹ mình? Đây có phải bài hát yêu thích của mẹ không?

- Thật ra lúc đăng ký tôi không nghĩ mình sẽ hát bài Mẹ tôi. Tôi cũng không có ý định sẽ cho ban tổ chức chương trình biết hoàn cảnh của mình. Nhưng đến khi phỏng vấn với ekip sản xuất, thì tôi buộc phải nói thật mọi thứ. Bởi các thí sinh tham gia The Voiceđều có cam kết cung cấp thông tin đúng sự thật. Lúc biết chuyện mẹ tôi chỉ còn khoảng thời gian ít ỏi, các anh chị đã gợi ý là hát 1 bài để tặng mẹ. Tôi suy nghĩ rất nhiều, cuối cùng quyết định hát bài Mẹ tôi.

Có một điều là lúc tập tôi không khóc nhiều như khi lên sân khấu đâu. Tôi tự tập ở nhà cả ngàn lần thì đều bình tĩnh. Lúc ráp nhạc cùng anh Hồ Hoài Anhthì có phần hơi xúc động. Đến khi thi thực sự quả thật tôi chẳng còn kiềm chế được. Vừa hát câu đầu tiên tôi đã biết mình bị phô, tôi nấc nghẹn lên đến cổ họng rồi. Chẳng còn hát được câu nào thêm nữa. Lúc đó tôi nghĩ trong đầu rằng chắc là mình xong rồi, hát cỡ này thì huấn luyện viên nào lại chọn chứ. Nhưng đúng lúc tôi định buông micro để quay vào trong khóc thì anh Noo Phước Thịnh bấm chọn. Tôi không tin vào mắt mình nữa, nước mắt cứ chảy dài trên mặt. Cảm xúc vỡ oà đó rất là đáng nhớ.

- Có nhiều khán giả hoài nghi về câu chuyện mẹ mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối mà chị đã kể trên sân khấu "The Voice". Ngọc Ny có biết đến điều này không?

- Tôi cũng đã nghĩ tới việc khán giả chỉ trích mình về chuyện này rồi. Vậy nên lúc đầu tôi không hề có ý định sẽ kể chuyện mẹ bị bệnh nặng với mọi người. Tôi nói thật, chẳng có đứa con nào lại mang mạng sống mẹ mình ra đùa cả. Chuyện câu khách hay bày vẽ chiêu trò là điều tôi không bao giờ làm. Khi ai đó vào hoàn cảnh như tôi thì mới hiểu được nỗi đau. Khi mà mẹ mình ốm yếu và chỉ còn đếm từng ngày. Khi cả gia đình lo sốt vó, chạy chữa khắp nơi, khi muốn khóc mà cũng chẳng dám rơi nước mắt... Tôi cho rằng ai chưa trải qua cảm giác này thì sẽ không bao giờ hiểu được.

Hiện tại, gia đình tôi đang làm tất cả mọi cách để khiến mẹ được thoải mái, dễ chịu nhất. Tôi không hy vọng mẹ mình đọc được những bình luận chẳng hay ho từ mọi người. Nếu có muốn mắng chửi gì thì cứ nhắm vào một mình tôi. Tôi đã hoạt động nghệ thuật cũng được 1 thời gian, tôi biết quy luật đào thải khác nghiệt của công việc này. Còn mẹ tôi đang ốm đau, tôi chỉ mong mẹ được vui vẻ và hạnh phúc nhất.

- Mẹ đã xem qua phần trình diễn của chị chưa? Sức khoẻ của mẹ hiện nay thế nào?

- Vì mẹ đang nằm trong phòng bệnh nên tôi nghĩ là chưa xem qua. Nhưng khi em trai tôi vào với mẹ, em sẽ dùng internet để mở lại cho mẹ xem. Mẹ luôn động viên, ủng hộ khi tôi theo đuổi con đường này. Cả ba cũng thế. Ba mẹ tôi khổ cực cả đời rồi nên khi làm được chút ít tiền, tôi dành hết cho ba mẹ.

Hiện tại thì tế bào ung thư đã di căn xuống xương sống rồi, mẹ rất yếu. Em trai và ba tôi đều trở về Đà Nẵng để thay phiên nhau vào bệnh viện chăm sóc mẹ. Tôi cũng cố gắng thu xếp lịch tập, công việc để nhanh chóng về với mẹ. Bây giờ với tôi thì mẹ là quan trọng nhất. Tôi cũng đọc đủ sách, đủ bài báo viết về bệnh này, từ đông y, tây y cho đến trị liệu vật lý đều dùng hết rồi. Chỉ hy vọng có phép màu xảy ra để mẹ sống với chúng tôi được thêm một thời gian nữa.

- Trước khi tham gia "The Voice" chị có từng nghĩ mình sẽ vào đội Noo Phước Thịnh không?

- Như đã nói lúc nãy, vì khóc rất nhiều trên sân khấu nên tôi không chắc có huấn luyện viên nào chọn mình không. May mắn là anh Noo đã nhấn nút, tôi phải cảm ơn anh Noo rất nhiều. Anh Noo là người rất giỏi, trước khi tham gia tôi cũng băn khoăn. Sợ rằng huấn luyện viên và mình sẽ không hợp nhau, nhưng khi tập với anh Noo rồi, tôi mới phát hiện tất cả những gì mình nghĩ là sai lầm.

Tôi có nghe thông tin nhiều khán giả đặt nghi vấn rằng các huấn luyện viên trẻ như Đông Nhi, Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh thì sẽ khó lòng dạy được thí sinh. Thật sự thì vào chương trình mới thấy, chứ nói thế thì ai cũng nói được cả. Phía sau mỗi huấn luyện viên đều là 1 ekip hùng hậu, người lo tập vũ đạo, người lo luyện thanh, người make up, người thiết kế trang phục... rất nhiều người cùng hỗ trợ thí sinh chứ không riêng mình anh Noo, chị Nhi, chị Tiên hay chị Thu Minh cả.

Với lại, ngồi được ở chiếc ghế đó nghĩa là các anh chị đều có vị trí nhất định trong showbiz cả rồi. Đâu phải dễ dàng mà có được lượng fan khủng hay tên tuổi xếp vào dàn sao hạng A. Các anh chị đều có kinh nghiệm, bản lĩnh sân khấu vững vàng. Như anh Noo chẳng hạn, hát một đêm 20 -30 bài, người bình thường sao có thể làm được. Phải hiểu rằng các anh chị có kinh nghiệm, có sức hút và tố chất của một ngôi sao. Và điều này chính là thứ mà thí sinh The Voice như chúng tôi không có. Huấn luyện thí sinh nghĩa là tìm ra con đường đi thích hợp cho họ, định hình phong cách và phát triển phong cách, chứ chẳng có nghĩa chúng tôi phải làm bản sao của anh Noo. Vậy nên chuyện lo ngại huấn luyện viên hát không tốt bằng thí sinh là chẳng có gì đáng nói ở đây hết.

- Chị chuẩn bị như thế nào cho vòng thi Đối đầu sắp tới?

- Ở vòng đối đầu tôi sẽ phải hát cùng 2 thí sinh nam khác. Thật sự, các thí sinh này rất giỏi, hát tốt, đầy kỹ thuật và cảm xúc. Tôi cũng cố gắng để làm tốt phần thi của mình. Nhưng nếu không thắng thì cũng chẳng vì thế mà quá buồn bã. Vì tôi sẽ có thời gian để về thăm mẹ, chăm sóc mẹ.

Mấy ngày này, tôi đang tích cực tập luyện. Anh Noo Phước Thịnh là huấn luyện viên cực kỳ dễ thương và tâm lý. Anh phát cho 11 thí sinh trong đội mỗi người 1 túi thuốc bắc. Anh căn dặn là phải uống mỗi ngày để giữ giọng. Chuyện ăn uống, đi lại như thế nào anh Noo cũng nhắc nhở cẩn thận luôn. Rồi anh Noo thậm chí còn thuê nhà thiết kế may trang phục riêng cho từng thí sinh. Những tâm huyết, công sức mà anh Noo bỏ ra không phải khán giả nào ở ngoài cũng hiểu được. Tôi thấy may mắn khi được vào đội của anh.

- Cảm ơn chị đã dành thời gian chia sẻ!

TTVN