7 quan niệm sai lầm sẽ giết chết tình yêu của bạn

Dù tình đẹp như mơ cũng sẽ tan vỡ nếu tồn tại 7 quan điểm sai lầm này!

1. Yêu nhau thật sự sẽ không cãi nhau

Bạn nghĩ rằng tình yêu chỉ cần bình ổn, chỉ cần nắm tay nhau đi qua những ngày rộng tháng dài thì sẽ đi tới cái đích cuối cùng viên mãn? Vì thế nên bạn mới cố gắng gìn giữ, cố gắng nín nhịn để cả hai không bao giờ xảy ra mâu thuẫn hay cãi vã… Nhưng bạn thân mến, xin chia buồn vì bạn đã lầm to rồi.

Có một sự thật là những mâu thuẫn hay những trận cãi nhau sẽ giúp cả hai cùng nêu lên quan điểm và lắng nghe đối phương. Không gì có thể trở thành chất keo gắn kết một mối quan hệ hơn sự hòa hợp, đồng điệu và thấu hiểu lẫn nhau. Vì vậy, chỉ cần không quá gay gắt, không quá tiêu cực, thì những lần tranh cãi cũng góp phần không nhỏ cho mối quan hệ của bạn đấy!

2.  Tình yêu sẽ tự tìm đến khi bạn không quan tâm đến

Bạn dửng dưng với tình yêu thì đừng hỏi tại sao tình yêu cũng cứ dửng dưng với mình. Bạn luôn mang trong mình tâm thế chờ đợi một người nào đó sẽ tới chứ không có tâm thế đi tìm. Bởi vậy, thứ bạn có được đôi khi không phải là tình yêu, mà chỉ là sự rung cảm nhất thời hoặc ngộ nhận.

Nên nhớ, tình yêu đích thực là thứ tình cảm xuất phát từ cả hai phía và cần được nuôi dưỡng, bồi đắp theo thời gian. Bởi vậy không hề có chuyện cứ ngồi yên thì tình yêu sẽ đến đâu. Hãy tích cực kiếm tìm, tích cực mở rộng mối quan hệ và tìm hiểu các đối tượng mà bạn có thể đi nào.

7 quan niệm sai lầm sẽ giết chết tình yêu của bạn - Ảnh 1.
 

3. Ghen tuông thái quá là hành động chứng minh tình yêu mãnh liệt

Vẫn biết ghen tuông là gia vị đặc biệt, là chất xúc tác cho mối quan hệ thêm nồng nàn mãnh liệt. Nhưng cái gì quá cũng không tốt. Bạn quá tin tưởng vào đối phương, đến nỗi chẳng bao giờ biết ghen là gì thì chẳng khác nào biến tình yêu trở nên nhạt nhẽo, vô vị.

Nhưng ngược lại, nếu bạn quá ghen tuông, thích kiểm soát nhất cử nhất động của đối phương thì cũng khiến người ấy cảm thấy ngột ngạt, khó chịu và dần dần là hoảng sợ bạn thay vì yêu mến bạn. Hãy biết ghen đúng người, đúng lúc và đúng cách nếu không muốn tình yêu rời xa mất nhé!

4. Lời nói dối có thể cứu vãn mối quan hệ

Chúng ta không nhất thiết phải nói với nhau về tất tần tật mọi thứ nếu như chúng ta không sẵn sàng. Nhưng như thế cũng không đồng nghĩa với việc chúng ta có thể dễ dàng bịa ra những lời nói dối ngọt ngào để đánh lừa đối phương.

Có thể trong giây phút bạn nghĩ đó là sự lựa chọn tuyệt vời, và cũng trong giây phút đó đối phương không bị sự thật làm cho tổn thương. Nhưng sự thật thì vẫn là sự thật, và nếu một ngày nào đó người bạn yêu phát hiện ra chân tướng của những lời nói dối, e rằng bạn có muốn hối cũng không kịp.  

7 quan niệm sai lầm sẽ giết chết tình yêu của bạn - Ảnh 2.
 

5. Tất cả những gì bạn cần là tình yêu

Thôi nào, đã là thời đại nào rồi mà bạn còn nghĩ rằng tình yêu là tất cả? Muốn có một mối tình bền thì hãy dẹp ngay và luôn những suy nghĩ ngây thơ ấy đi còn kịp. Bởi khi bạn yêu một người, ngoài yêu ra còn phải có tình thương, sự cảm thông, sự chia sẻ lẫn nhau.

Giữa hai người cũng không phải chỉ cần tình yêu là đủ, bởi tình yêu cần gắn vào thực tế đời sống, phải có sự cân bằng về tài chính, về các mối quan hệ của cả hai bên. Rất nhiều rất nhiều thứ cần được dung hòa trong một mối quan hệ, bởi vậy, tình yêu chưa bao giờ là tất cả.

6. Ai cũng xứng đáng được tha thứ

Bao dung với người mình yêu là điều tốt, bởi chúng ta ai cũng là những cá thể đầy những khiếm khuyết. Và khi yêu nhau, người ta sẽ không thể kéo dài một chuyện tình nếu đôi bên chấp nhất nhau từng ly từng tí một. Nhưng ngược lại, hãy suy nghĩ xem những chuyện gì bạn có thể cho qua, có thể tha thứ được và chuyện gì thì không.

Nếu là những lỗi lầm quá nghiêm trọng, ảnh hưởng tới bạn một cách sâu sắc thì bạn có quyền không tha thứ cho đối phương. Bởi có một sự thật là nếu họ yêu bạn, họ sẽ cố gắng không làm bất cứ điều gì khiến bạn phải đau lòng.

7. Cách tốt nhất để vượt qua nỗi buồn thất tình là quen một người khác

Rất nhiều người trong chúng ta tồn tại suy nghĩ sai lầm này. Trong khi rõ ràng là khi bạn chưa quên được tình cũ mà đã tới với tình mới thì bạn chỉ đang tự lừa dối và giày vò bản thân mình thôi.

Chưa kể, người mới cũng là người vô tội, họ yêu bạn và xứng đáng được trân trọng hơn là trở thành một cái bóng của người tới trước. Nếu bạn cố tình yêu họ để khỏa lấp những tổn thương và đau đớn trong mình, đến một ngày nào đó, khi họ nhận ra tình cảm không chân thành của bạn, họ cũng sẽ mau chóng rời đi.

TRINH LENG KENG, THEO TRÍ THỨC TRẺ