Đàn ông con trai mà không che chở được cho con gái thì yêu đương làm gì?

Không bỗng dưng mà trên thế giới này được chia ra làm 2 phái: phái yếu và phái mạnh. Sở dĩ xếp phụ nữ vào "phái yếu" là bởi cả thể chất và tinh thần của họ vẫn kém phần mạnh mẽ hơn so với các anh đàn ông, con trai một bậc.

Chưa kể tới việc sức khỏe con gái đã liễu yếu đào tơ như thế nào, mà ngay cả trong tình trường, khi các cô gái liêu xiêu rung động, coi như các cô ấy đã dễ bề ngã vào một vùng thương đau. Bởi vì sao? Đơn giản vì con trai yêu thì dùng lý trí, trong khi con gái yêu lại dùng cả con tim. Mà con tim lắm khi lại chẳng chịu nghe lời lý trí, dẫu biết khổ biết đau mà vẫn lao vào cố chấp.

Chuyện chàng trai gây tranh cãi trong chương trình "Bạn muốn hẹn hò" dấy lên nhiều quan điểm trái chiều. Người thì cho rằng anh chàng đúng, chẳng có gì sai khi yêu cầu con gái phải mạnh mẽ và tự lập. Nhưng bên cạnh đó cũng có người cho rằng, con gái mà cứ mạnh mẽ với tự lập hết cả, thì lấy đâu phần cho đàn ông được thể hiện sự mạnh mẽ và thương yêu, che chở?

Cũng đúng thôi. Bản tính con gái khi sinh ra trên cõi đời này đã là như thế rồi. Từ khi còn là các cô bé gái tóc buộc cao hai bên, các bé gái đã thích chơi những trò nhẹ nhàng thuần nữ tính như búp bê, nấu cơm, đi chợ… Không như các bé trai thích chơi siêu nhân đi giải cứu thế giới hay xây dựng hạm đội xe tăng để đánh chết quân thù.

Đàn ông con trai mà không che chở được cho con gái thì yêu đương làm gì? - Ảnh 1.

Sau này khi trưởng thành, các bé gái trở thành những thiếu nữ. Những cô gái chập chững biết yêu cũng mơ mộng về mối tình hường phấn, về tình yêu như truyện cổ tích mà trong đó các cô đóng vai nhân vật chính, được hoàng tử nhận ra và yêu thương đến suốt đời.

Để thành thật mà nói, chắc không có cô gái nào không ấp ủ trong mình giấc mộng được bình yên, được chở che trong vòng tay mạnh mẽ, rắn rỏi từ người đàn ông của mình. Và cũng người đàn ông đó có khả năng cho cô ấy cảm giác an toàn, cảm giác được yêu thương. Cô ấy cũng chỉ cần có vậy, là đủ để cảm thấy hạnh phúc lắm rồi!

Lại có người cho rằng vẫn còn nhiều cô gái ngoài kia mạnh mẽ lắm, không phụ thuộc vào đàn ông, không phụ thuộc vào tình yêu, biết tự lập tự chủ lo cho bản thân mình. Đó cũng là sự thật mà không ai phủ nhận được, nhưng liệu chúng ta có nhận ra rằng, những cô gái ấy mạnh mẽ không phải bởi vì cô ấy thích thế, mà vì cô ấy buộc phải gồng lên như thế?

Không có cho riêng mình một người đàn ông bên cạnh, thì không mạnh mẽ chứ yếu đuối cũng có cho ai xem? Cô ấy buộc phải mạnh mẽ để vực mình đi qua những nỗi đau, đương đầu với sóng gió, để mà can trường bước tiếp trước những chông gai của cuộc đời này chứ. Còn nếu có một người đàn ông tình nguyện vì cô ấy mà xuất hiện để che mưa chắn nắng, lẽ nào cô ấy lại khước từ để tiếp tục mạnh mẽ một mình?

Đàn ông con trai mà không che chở được cho con gái thì yêu đương làm gì? - Ảnh 2.

Không đâu. Sẽ không có cô gái nào mong muốn mình mạnh mẽ quá lâu. Thậm chí các cô gái còn sợ hãi sự mạnh mẽ của mình khiến cho mình quên mất cảm giác yếu đuối. Mỗi chúng ta khi sinh ra trên đời này đều có những mong cầu nhất định, và cũng chẳng có gì là sai hay đáng hổ thẹn khi các cô gái mong cầu việc tìm được một người đàn ông tốt chăm lo cho cô ấy, yêu thương cô ấy, nguyện đi bên cạnh đồng hành cùng cô ấy cả cuộc đời.

 

Rất nhiều ước mơ của các cô gái từ thuở bé chính là tìm thấy một người đàn ông đối tốt với cô ấy như… bố của mình. Bởi vì bản năng của họ vẫn là yếu mềm, vẫn là tính trẻ con nông nổi và thích được nuông chiều. Và người làm bố lại chẳng bao giờ thôi ấm áp với những cô con gái. Cho nên, đã tìm người yêu, thì phải tìm một anh chàng ra dáng một chút, đĩnh đạc một chút, và dám chịu trách nhiệm về cuộc đời mình một chút thì mới thỏa đáng chứ!

Còn nếu bạn sinh ra là đàn ông con trai nhưng lại không muốn che chở cho phụ nữ, không muốn nuông chiều cô ấy, không chấp nhận sự trẻ con vòi vĩnh của cô ấy, thì liệu bạn có đang ích kỷ chỉ lo nghĩ cho bản thân mình hay không? Tất nhiên, không phải với bất cứ ai con gái cũng tỏ ra yếu đuối cần được che chở, họ chỉ thể hiện sự yếu đuối của mình trước người đàn ông mà họ yêu thương và tin tưởng mà thôi.

Cho nên, nếu bạn có một cô bạn gái thể hiện những điều đáng yêu rất nữ tính ấy trước mặt bạn, thì thay vì chê trách cô ấy, hãy biết trân trọng. Kẻo sau này, một khi cô ấy đã không cần đến bạn nữa, thì cho dù bạn có muốn được nhìn thấy cô ấy mong manh yếu đuối, e rằng không bao giờ còn có thể. Bởi vì khi ấy, cô ấy cũng đã chẳng cần đến bạn nữa rồi!  

Theo Trí Thức Trẻ