Đọc vị 6 tính xấu của hội ế bền vững, ế trường tồn

Nếu có một trong các đặc điểm sau thì đừng hỏi vì sao bạn “mãi ế”

Hội trai xinh gái đẹp thân mến, cho dù bạn có đẹp long lanh lung linh cỡ nào, nhưng suốt mấy chục mùa trăng bạn vẫn chưa được cầm tay ai đó hay lọ mọ cùng ai thì cũng được coi như trong bạn tồn tại một khả năng đặc biệt: đó là ế trường tồn, ế bền vững theo thời gian.

Nếu muốn thoát ế ngay và luôn, trước hết bạn phải tự "check" lại xem lý do vì sao mà mình "mãi ế" nhé! Dưới đây là 6 đặc điểm xấu tiêu biểu của hội "mãi ế" này:

1. Không tin tưởng người khác

Bạn hẳn là có họ xa mấy chục đời với Tào Tháo ấy nhỉ? Bất cứ điều gì cũng có thể khiến bạn nghi ngờ. Bạn không cho rằng người khác sẽ chân thành với bạn. Bạn không cho rằng người khác sẽ thật lòng quan tâm bạn. Đối với bạn, ai đến cũng đều mang theo một mục đích nào đó. Và khi bạn cứ mãi nghi ngờ, trái tim bạn mãi mãi ở thế phòng bị, thì làm sao có ai mở cửa để đặt chân vào được nữa đây?

2. Luôn luôn phàn nàn

Chẳng ai thích thú khi ở bên cạnh một người siêu cấp khó tính và ưa phàn nàn cả. Mà bạn có để ý là càng ế ẩm lâu năm thì bạn lại càng trở nên khắt khe và khó tính không? Dẹp, dẹp ngay và luôn cái tính khí xấu xí ấy để còn có gấu nhé! Nên nhớ là chúng ta không thể tìm một người hoàn hảo để yêu, chúng ta chỉ có thể dùng tình yêu để làm cho một người trở nên hoàn hảo hơn mà thôi. Cho nên, bớt bớt giùm!

Vì bạn có 6 tính xấu sau nên bạn vẫn ế bền bỉ, ế trường tồn - Ảnh 1.
 

3. Cuộc sống không có gì mới mẻ

Cuộc sống tẻ nhạt và bạn thì chẳng buồn làm mới nó – đó chính là lý do vì sao không có thêm bất cứ nhân tố nào nhón chân vào cuộc đời bạn đấy. Đến bạn còn thấy phát ngợp thở với sự nhàm chán và cũ kỹ nơi mình, thì làm sao có thể khiến người khác cảm thấy chút thú vị nào mà lân la tìm hiểu bạn đây? Nào, bắt tay đổi mới ngay còn kịp, đừng để sự nhạt nhẽo làm bạn trở nên già nua, xấu xí và cô độc trường tồn nhé!

4. Tiêu chuẩn quá cao hoặc quá thấp

Tiêu chuẩn cao quá thì không có ứng viên nào với tới, dẫn tới việc họ cứ nhìn thấy bạn là tự động chạy xa, cho dù trong lòng cũng có chút mong chờ được mang tình yêu đến cho bạn. Còn tiêu chuẩn quá thấp thì đương nhiên sẽ có ùn ùn người theo đuổi, nhưng ngặt nỗi, chính bản thân bạn, vào một lúc nào đó sẽ nhận ra người đó không phù hợp với mình. Cái này gọi là vơ bèo vợt tép một cách bừa bãi để rồi hứng chịu tác dụng ngược đây mà!

Vì bạn có 6 tính xấu sau nên bạn vẫn ế bền bỉ, ế trường tồn - Ảnh 2.
 

5. Không tin vào tình yêu

Hẳn rồi, bạn không tin vào tình yêu thì làm sao có thể có được tình yêu. Đối với bạn, tình yêu chỉ là một câu chuyện đẹp trong một cuốn tiểu thuyết, hoặc là một bộ phim ăn khách được nhiều người ngưỡng mộ. Và đương nhiên, bạn sẽ chỉ là độc giả, hoặc là một người biết thưởng thức nghệ thuật, chứ bạn không hề có ý niệm sẽ đi kiếm tìm một tình yêu cho riêng mình. Cũng vì vậy, mà bạn vẫn cứ mãi là độc giả cho những câu chuyện tình yêu của người khác mà thôi.

6. Gật đầu quá sớm

Bạn có yêu, rồi lại chia tay, rồi lại yêu, sau đó lại chia tay. Những mối tình của bạn thường là không đi đến đâu, cho nên bạn nhanh chóng trở về với hội F.A lắm lắm! Lý do ở đây là vì bạn quá dễ dàng đồng ý bước vào một mối quan hệ. Đáng lý ra bạn cần nhiều thời gian hơn để tìm hiểu đối tượng, để biết họ có phải là một người tốt và phù hợp với bản thân hay không, rồi sau đó có cảm xúc rung động, rồi sau đó mới gật đầu. Nào, đừng vội tập chạy ngay khi vừa biết đi chứ. Nếu cứ thế hoài thì đừng hỏi vì sao mình "mãi ế"!

TRINH LENG KENG / TRÍ THỨC TRẺ