Đừng cảm kích vì ai đó rời đi và quay trở lại, hãy cảm kích vì ai đó sẽ không bao giờ rời đi

Chỉ đơn giản một điều là vì bạn xứng đáng để được yêu thương và trân trọng bởi một người như thế!

Có một vài người rời bỏ tôi mà đi, và sau đó thì họ quay trở về. Lúc mà tôi hỏi họ lý do tại sao, họ nói rằng những ngày không có tôi thật sự tồi tệ, và quyết định rời đi là một quyết định sai lầm. Nhưng còn tôi? Tôi thì khác, tôi nghĩ mọi chuyện sẽ tốt hơn nếu như người chưa từng có ý định rời đi – chứ không phải là rời đi để rồi quay trở lại.

Một người không bao giờ rời đi khi bạn va vấp trên đường đời nghiệt ngã. Một người không bao giờ rời đi khi trời bắt đầu mưa giông và sấm chớp. Một người không bao giờ rời đi chỉ để với tới những sự chú ý khác hơn là bạn trong cuộc sống của họ. Phải, một người sẽ chọn ở lại bên cạnh bạn mỗi ngày.

Tôi thiết nghĩ, ai đó trong chúng ta cũng đều xứng đáng được yêu thương bởi một người sẽ không-bao-giờ-rời-đi. Kể cả khi bạn nói với họ về những điều khiến bạn cảm thấy xấu hổ và nhất định không thể để cho bất kỳ ai biết. Kể cả khi bạn nói với họ về những điều bạn thực sự không thích về bản thân và những điều bạn ghét đã từng xảy ra trong quá khứ. Bạn xứng đáng được trân trọng bởi một người thấy rằng bạn rất ổn, và bạn chẳng tồn tại bất cứ vấn đề nào cả - dù rằng bạn vẫn thấy mình tồn tại đến hàng tá các vấn đề.

Đừng cảm kích vì ai đó rời đi và quay trở lại, hãy cảm kích vì ai đó sẽ không bao giờ rời đi - Ảnh 1.
 

Bạn xứng đáng được yêu thương bởi một người sẽ không-bao-giờ-rời-đi, khi mà bạn nói cho họ biết rằng bạn đã yêu họ nhiều đến thế nào, và muốn làm cho họ hạnh phúc ra sao. Họ cũng là những người khiến bạn muốn dành cả ngày dài để nghĩ về và thậm chí là dành cả buổi tối để ngủ ngon lành trong vòng tay của họ.

Bạn xứng đáng được yêu thương bởi một người mà bạn có thể tự do và thoải mái thể hiện cảm xúc của mình mà chẳng cần phải sợ sệt điều gì cả. Đối với họ, tình yêu của bạn là vô giá, không có bất cứ sự so sánh nào, với bất cứ ai.  

Đừng cảm kích vì ai đó rời đi và quay trở lại, hãy cảm kích vì ai đó sẽ không bao giờ rời đi - Ảnh 2.
 

Bạn xứng đáng được yêu thương bởi một người sẽ không bao giờ rời khỏi ngay cả khi họ tìm thấy một công việc tốt hơn hay kiếm được nhiều tiền hơn, hoặc là mua một chiếc xe đời mới cao cấp hơn. Một người không bao giờ rời đi khi họ đang sở hữu những điều tốt đẹp nhất. Khi họ có thể nhận được sự quan tâm của bất cứ ai họ muốn nhưng họ vẫn chọn bạn. Khi họ thậm chí không quan tâm tới việc khám phá tất cả những chàng trai/cô gái  khác chỉ để nhận ra giá trị của bạn… Bởi vì họ biết những gì họ có và họ biết rằng bạn là duy nhất ở trên đời. Bạn xứng đáng với một người khiến bạn tin tưởng rằng sẽ có ai đó luôn cạnh bên cuộc đời bạn – người đó là người luôn luôn ở lại.

Bạn xứng đáng được yêu thương bởi một người không bao giờ rời đi khi mọi thứ không được thú vị, khi cuộc sống trở nên quá nhọc nhằn và khó khăn, khi bạn đang mệt mỏi, khi bạn đang bị mất cân bằng và bối rối vì không biết phải làm gì tiếp theo, khi bạn bỗng nghi ngờ về giá trị của bản thân và khả năng của chính bạn… Bạn xứng đáng được một người nhắc nhở bạn về cách bạn sống và chiến đấu, một người nhắc nhở bạn về những điểm mạnh của bạn, một người nhắc nhở bạn về sự vĩ đại của bạn và một ai đó nhắc nhở bạn rằng mặc dù bạn có thể làm điều đó một mình, họ vẫn muốn có mặt ở đó, họ không muốn bạn phải một mình nữa và họ muốn chiến đấu cùng với bạn.

Mặc dù tất cả chúng ta đều có thể sẽ gặp phải trường hợp như thế này: yêu một ai đó – bị rời bỏ – và họ quay trở về. Nhưng bạn thân mến ơi, những gì chúng ta thực sự cần nên là một người không bao giờ rời đi.

Thật dễ dàng để từ bỏ bạn những lúc bạn khó khăn nhất, xấu xí nhất, nghèo nàn nhất… và trở lại bên cạnh bạn khi bạn đã "ổn" hơn rất nhiều. Nhưng đối với những người vẫn luôn sẵn lòng ở lại, luôn sẵn lòng dang tay chở che bạn và ôm ấp bạn vào lòng bất kể bạn có "không ổn" thế nào chăng nữa, thì vẫn là điều đáng trân quý nhất trên đời. Hãy tìm ra người đó, và trân trọng họ giống như họ đã từng làm điều đó với bạn!

 TRINH LENG KENG, THEO TRÍ THỨC TRẺ