Đừng tin vào duyên trời, hãy tìm gặp người cần gặp nhân lúc còn thanh xuân

Nếu bạn cứ ngồi im, tình yêu sẽ không bao giờ tới!

Chắc bạn vẫn còn nhớ nàng Lọ Lem trong câu chuyện cổ tích? Nếu nàng không đi dự buổi dạ hội của Hoàng tử thì chắc có lẽ nàng đã không đánh rơi chiếc giày thủy tinh trong đêm vũ hội khi tiếng chuông điểm 12 giờ đêm. Và sau đó Hoàng tử cũng chẳng biết nàng Lọ Lem là ai, từ đâu tới chứ đừng nói tới chuyện nên duyên cùng nàng.

Ở Việt Nam mình cũng có một câu chuyện tương tự như vậy, là chuyện cổ tích nàng Tấm. Thử hỏi nếu nàng Tấm không nhờ ông Bụt giúp cho quần áo đẹp và đến tham gia buổi yến tiệc nơi kinh thành, liệu có khi nào nàng lọt được vào mắt xanh của Hoàng tử? Chắc chắn là không rồi!

Vậy thì từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây, có một chân lý mà các cô gái buộc phải hiểu. Đó là nếu bạn cứ mãi xộc xệch và nhếch nhác trú một góc nơi xó bếp, sẽ không bao giờ bạn có cơ hội diện kiến được Hoàng tử, càng không có cơ hội tìm thấy tình yêu đích thực dành cho mình. Cái suy nghĩ cứ ngồi im đi rồi tình yêu sẽ tự tìm đến ấy chỉ là một lời an ủi không hơn.

Đừng tin vào duyên trời, hãy tìm gặp người cần gặp nhân lúc còn thanh xuân - Ảnh 1.

Giả dụ như khi xưa, nàng Lọ Lem hay nàng Tấm đến với buổi yến tiệc lộng lẫy của hoàng gia, nếu nàng phải duyên với Hoàng tử, thì rất có thể nàng cũng sẽ tìm thấy được một tình yêu tươi sáng với một chàng Hoàng tử nước láng giềng nào đó, hoặc là vương thân quý tộc, đại loại là những người nằm trong tầng lớp sang trọng, quý phái. Suy cho cùng, vẫn là môi trường nào thì sẽ tạo ra những cuộc hạnh ngộ giữa những người nằm trong môi trường đó.

Tôi còn nhớ một lần ngồi trên bàn ăn với sếp tôi, sếp tôi có nói đến chuyện phụ nữ lấy chồng cũng như làm kinh doanh vậy, tốt hơn hết hãy luôn có kế hoạch, đừng để duyên tới đâu thì hay tới đó. Tất nhiên, chúng ta ai cũng có niềm tin vào tạo hóa và đấng tối cao, bởi niềm tin khiến chúng ta trở nên tốt đẹp hơn, khiến chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn. Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là dựa dẫm quá đà vào niềm tin đó.

Đừng tin vào duyên trời, hãy tìm gặp người cần gặp nhân lúc còn thanh xuân - Ảnh 2.

Sếp tôi nói, hãy xác định độ tuổi bạn định lấy chồng, bạn sẽ yêu trong bao lâu trước khi tiến tới hôn nhân, và bạn mong muốn người bạn đời của mình làm gì, trong môi trường nào… Sau khi vạch ra các tiêu chí, việc của bạn cần làm chính là đi ra ngoài, tham gia những hoạt động có đôi chút liên quan, kết bạn và giao lưu với những người có tiềm năng để xúc tiến chuyện hẹn hò. Vốn dĩ chúng ta có thể chọn lựa, tại sao lại không bắt đầu lựa chọn một cách chủ động và tích cực?

 

Dù sao thì chuyện đi tìm tình yêu, theo đuổi người mình muốn yêu cũng chẳng có gì là xấu cả. Còn hơn là cứ ngồi bó gối một góc, đọc ngôn tình quên tháng năm và mơ mộng về một chàng soái ca thành đạt nào đó ở nơi xa vời vợi. Chúng ta thừa biết đó chỉ là những mơ mộng viển vông, bởi khi chúng ta cứ quanh quẩn ở góc nhà mình, quen với những điều cũ kỹ lặp đi lặp lại, thì cơ hội gặp người mới phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bản thân được bao nhiêu phần trăm? Nếu có thể ngồi yêu và tình yêu tự động đến, thì chắc ngoài kia đã chẳng còn ai hối hả để đi kiếm tìm một nửa đích thực dành cho mình.

Bởi vậy nên, các cô gái của thời đại mới này, nhất định phải khoác lên mình những bộ cánh xinh đẹp, thu nạp cho mình đủ đầy tự tin, và đi tới những cuộc vui để tìm gặp Hoàng tử của đời mình đi, đừng ngồi yên nữa!

Theo Trí Thức Trẻ