Nếu ai đó thích chọc ngoáy bạn khi nào thì cưới, cứ hỏi 4 câu này!

Năm nay bạn đã 20 tuổi có lẻ, bạn biết mình vẫn còn trẻ chán và chưa nghĩa đến chuyện lập gia đình gì hết. Thế nhưng không hiểu sao bạn vẫn thường xuyên phải nhận những câu hỏi hết sức vô duyên kiểu "Bao giờ lấy chồng?", "Không cưới đi còn chờ đến bao giờ nữa?", "Chắc không có ai yêu nên mới chưa lập gia đình hả?"... Thật sự bạn có muốn tức giận cũng không được vì chẳng lẽ ngày nào cũng xù lông nhím lên với người khác? Thế nên hãy ghi nhớ 4 câu hỏi này dùng để đối phó với những người vô duyên mãn tính, lúc nào cũng thích tò mò, chọc ngoáy vào việc yêu đương cưới xin của bạn.

Định cho tôi tiền tổ chức đám cưới đấy à?

Để chuẩn bị được một đám cưới thì cũng tốn kha khá tiền bạc đấy chứ chẳng đùa. Nhiều người chưa thể kết hôn cũng vì chưa lo đủ chi phí cho một hôn lễ đáng nhớ. Thế nên đừng ngần ngại mà hỏi vặn lại một cách hài hước rằng họ có ý định gây quỹ cho bạn làm đám cưới hay không. Nếu không, thì hãy nói họ đừng hỏi thêm gì nữa vì bạn không muốn lâm vào cảnh nợ nần chồng chất chỉ để cưới một ai đó về. Người tinh tế sẽ hiểu ngay bạn đang đùa và bạn không muốn nhắc đến chuyện cưới xin gì cả.

Giới thiệu cho tôi 1 trong số những người đang tán cậu đi?

Bạn đang độc thân - ai cũng biết điều ấy. Thế mà vẫn có những cô bạn thích chọc tức bạn bằng cách hỏi han chuyện hôn nhân của bạn. Một mặt muốn làm cho bạn cảm thấy lúng túng, một mặt lại muốn khoe khoang mình có nhiều chàng vây quanh. Với kiểu người này, bạn chẳng cần bực mình làm gì, hãy cứ thản nhiên hỏi cô ấy giới thiệu cho bạn một anh chàng nào đó.

Chắc chắn cô nàng sẽ chẳng dám ho he gì nữa đâu, vì chẳng bao giờ có chuyện con gái chia sẻ những thứ của mình cho người khác. Có ai lại muốn từ bỏ cảm giác đang được nhiều chàng trai bao quanh đâu!

Đã giải quyết xong chuyện của mình chưa mà lo chuyện của tôi thế?

Nhiều người có tính xấu là rất hay lo chuyện bao đồng, tọc mạch vào việc của người khác chẳng liên quan đến mình. Dù họ cũng đang gặp rắc rối với tình yêu hay cuộc hôn nhân của mình đấy, nhưng họ vẫn phải đá đưa với bạn vài câu mới chịu được. Với trường hợp như thế, bạn nên hãy thẳng thắn nói cho họ hiểu họ nên lo mà giải quyết chuyện nhà mình xong đi, rồi hãy quan tâm thái quá đến chuyện của người khác như vậy.

Ai nói là tôi sẽ làm đám cưới thế?

Khi bị bạn hỏi vặn lại như thế, chắc chắn con người vô duyên kia sẽ rất lúng túng, bởi chuyện cưới xin tế nhị này không phải là điều có thể nói qua nói lại qua mồm người này người kia. Và họ sẽ chẳng bao giờ hỏi lại bạn chuyện đám cưới nữa đâu.

Theo Tri thức trẻ