Nếu muốn giữ chồng thì đừng mắc phải những điều dưới đây nhé!

Bạn đã bao giờ tự mình hỏi rằng tại sao chàng lại ngoại tình trong khi bạn không biết mình mắc những khuyết điểm gì lại khiến chồng bạn có thể phản bội bạn để đi theo người khác. Nếu bạn muốn giữ gìn người đàn ông của mình, người cha của những đứa con mình thì đừng mắc phải những điểm xấu ở dưới đây nhé. Nếu là người yêu chồng mình thực sự thì đừng làm anh ấy mất hình tượng trước mặt những người khác ngay cả trước mặt những đứa con của bạn.

Thiếu thận trọng và không biết cách quản lý thu nhập chi tiêu trong gia đình

Những vấn đề mà thường xuyên gây tranh cãi nhất tromg các gia đình chính là vấn đề về cách quản lý chi tiêu trong gia đình. Dù cho gia đình bạn có thuộc vào loại khá giả hay không nhưng nếu không biết chi tiêu đúng cách thì bạn cũng khó có thể mà kiểm soát được các chi tiêu trong gia đình. Điều này dẫn đến dù cho bạn có kiếm được nhiều tiền đến đâu thì bạn lúc nào cũng cảm thấy thiếu trong chi tiêu của gia đình mình.

Là một người chi tiêu chính trong gia đình thì bạn cần nên phải hiểu đúng giá trị của đồng tiền mà mình kiếm được hay chính những đồng tiền mà người chồng của mình kiếm được để có có thể có cách chi tiêu đúng. Chi tiêu đúng cách thì bạn không những khiến cho người chồng của mình phải nể mình về cách làm chủ tay hòm chìa khóa mà còn giúp cho gia đình bạn không bị mất cân bằng trong chi tiêu.

Không những thế người đàn ông họ rất trọng sĩ diện của bản thân, và họ luôn muốn có một hình ảnh đẹp trước mặt họ hàng cũng như bạn bè và các mối quan hệ của họ. Tuy không hay nói ra nhưng nếu bạn là người vợ tinh tế thì bạn cần biết rằng đàn ông cần phải có các mối quan hệ họ hàng, đồng nghiệp để phát triển sự nghiệp cũng như giải tỏa căng thẳng. Là người vợ yêu chồng, bạn cần biết cách hỗ trợ các mối quan hệ xã hội của chồng. Được vui vẻ, thoả nguyện, thoải mái về mặt tư tưởng, chẳng có người chồng nào sẽ nghĩ đến việc rời xa bạn để tìm đến một vòng tay khác.

Nói xấu chồng trước mặt bạn bè

Bạn nghĩ sao nếu có người nói xấu bạn trước mặt bạn bè, trước mặt những người khác. Thật khó chịu đúng không ạ? Vậy thì khi bạn đi nói xấu chồng hay nói cách khác là làm xấu mặt chồng bạn trước trước những người khác thì anh ấy sẽ cảm thấy thế nào?

Bạn nên biết rằng sỹ diện của người đàn ông cao hơn những điều bạn nghĩ rất nhiều. Hình ảnh của anh ấy trước mặt người khác còn quan trong hơn trong ví anh ấy có bao nhiêu tiền đó bạn à.

Chính vì thế bạn nên giữ tốt nhất hình ảnh của chồng mình trước mặt những người khác. Và nên nhớ rằng đó là người bạn yêu người bạn chọn lấy làm chồng. Nên bạn hãy tôn trọng anh ấy cũng như tôn trọng chính bản thân mình nhé.

Không thể độc lập, lúc nào cũng cần đến chồng 

Bạn không thể tự mình độc lập làm bất cứ việc gì? Điều gì bạn cũng lệ thuộc vào chồng của bạn? Bạn không có lấy 1 điều chính kiến của mình? Thì tất cả những điều đó sẽ khiến cho người chồng của bạn cảm thấy ngột ngạt bởi không phải lúc nào anh ấy cũng có thể ở bên và bảo vệ cho bạn 24/24 được. Nên ngoài những lúc không có anh ấy bên cạnh bạn cần phải tự mình làm những việc mà không cần đến anh ấy mà bạn cũng có thể hoàn thành tốt.

Bạn có biết rằng những người phụ nữ độc lập thường có những sức hút và quyến rũ hơn những người phụ nữ có vẻ quá yếu đuối. Tự biết làm chủ cuộc sống của mình, biết tận hưởng cuộc sống,  biết là chio mình hấp dẫn hơn thì đó mới là điều mà cánh đàn ông muốn thấy ở những người phụ nữ ở bên cạnh mình.

Luôn đa nghi

Nhiều người phụ nữ khi chồng về muộn sẽ lao vào tra khảo xem anh ta đi đâu, với ai. Quá hoài nghi, bạn sẽ làm chồng chán nản và nghĩ rằng bạn chẳng bao giờ tin tưởng anh ấy. Và khi anh ấy cảm thấy bạn không còn tin tưởng anh ấy thì điều đương nhiên rồi anh ấy cần người tin tưởng anh ấy chứ anh ấy không thể nào ngày nào cũng giải thích cho bạn nghe về tất cả những gì mà anh ấy làm. Điều đó thật sự là mệt mỏi.

Thích ra lệnh

Không ai là người thích người khác ra lệnh cho mình cả. Đó là điều đương nhiên mà bạn cần phải hiểu. Trừ những trường hợp như sếp ra lệnh cho nhân viên.

Nếu ở trong 1 gia đình mà bạn suốt ngày áp đặt và đồng thời ra lệnh cho chồng mình làm những điều này điều kia mà không hỏi ý kiến của anh ấy. Thì bạn biết rồi đó anh ấy sẽ có cảm giác rằng mình đang không được tôn trọng dẫn đến cảm giác chán nản với bạn. Và dĩ nhiên rồi cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ không còn được bền vững như ý bạn muốn.

Là người phụ nữ thông minh thì bạn nên biết “lạt mềm buộc chặt” mới là điểm mấu chốt trong cách cư xử với chồng để giữ anh ấy luôn ở lại bên cạnh bạn. Hãy nhớ rằng anh ấy là lựa chọn của bạn và bạn nên tôn trọng quyết định lựa chọn ấy của chính mình.

Bạn đang bài viết với các từ khóa liên quan:

  • tam su
  • tam su gia dinh
  • tam su buon
  • tam su tinh yeu
  • blog tam su
  • tâm sự thầm kín
  • tâm sự cuộc sống
  • góc tâm sự gia đình
  • blog tâm sự gia đình
  • chia sẻ tâm sự