Những 'giông bão' chẳng có nghĩa lý gì nếu yêu ai đó thật lòng...

Một khi thật lòng yêu một người, mọi khó khăn cũng chỉ là thử thách.

Chúng ta vẫn thường đổ lỗi cho "đúng người, sai thời điểm". Nhưng thời điểm vào lúc nào không quan trọng, điều quan trọng là chúng ta có dám nắm lấy bàn tay của một người, người mà mình biết rằng sẽ không ai có thể làm mờ đi hình bóng của họ trong trái tim mình.

Thời gian vốn chẳng đợi một ai. Nếu chúng ta lúc nào cũng chỉ biết chờ đợi, lúc nào cũng chưa sẵn sàng thì liệu cơ hội ấy có đến hay không. Can đảm hay bản lĩnh vốn chỉ là những thứ để nguỵ biện, nếu chúng ta thực sự yêu một người thì cho dù kết quả có thế nào cũng nhất định phải bày tỏ hết lòng mình.

Trong lúc mà chúng ta vốn cho là sai thời điểm, biết đâu người ấy cũng đang chờ đợi một lời nói từ mình hay đơn giản chỉ là một cái siết tay thật chặt. Đâu ai có thể đọc được suy nghĩ của người khác để đứng ở đó mà chờ mãi một người cho đến lúc họ sẵn sàng. Ai rồi cũng phải đi theo tiếng gọi của thời gian. Sự hy vọng mỏi mòn lấy đi thanh xuân của ai đó mà chỉ trả lại cho họ sự thất vọng. Làm như vậy chẳng phải hèn nhát lắm sao.

Một khi thật lòng yêu một người, mọi khó khăn cũng chỉ là thử thách - Ảnh 1.

Dẫu sao, chúng ta cũng đã đều là những con người trưởng thành, đều nên biết sống có trách nhiệm cho bản thân mình và cả những người mà chúng ta yêu thương. Đừng biến những năm tháng của ai đó chỉ trở thành một lời xin lỗi vô dụng. Xin lỗi vốn không có nghĩa lý gì, cũng không thay đổi được gì mà chỉ làm cho một trái tim thêm đau.

Những ngày lửng lơ bên nhau, ai đó đã ao ước và thiết tha rất nhiều. Nhưng rồi làm được gì chứ. Liệu cái gọi là thời điểm có quan trọng đến thế, liệu tình cảm chúng ta gieo vào lòng đối phương lớn đến nhường nào mà cứ để họ phải tổn thương hết lần này đến lần khác.

Chỉ cần là mình thật lòng thật dạ yêu một người, bao ngăn cách bỗng hoá những thương yêu…

Một khi thật lòng yêu một người, mọi khó khăn cũng chỉ là thử thách - Ảnh 2.

Chỉ cần là mình muốn được là một phần trong cuộc đời nhau. Có anh, có em, có những điều bé nhỏ xinh xinh. Và chỉ cần chúng ta đừng quá ngại ngần, chắc có lẽ mọi điều đã tốt đẹp hơn.

 

Những điều đã qua đều chẳng thể nào lấy lại, vậy một lần lướt qua nhau xin hãy giữ chặt bàn tay này. Dẫu phải ra đi cũng không cảm thấy nuối tiếc. Vì chỉ cần là lúc ta yêu thương nhau, quá khứ hay tương lai đều không còn quá quan trọng. Đánh mất một người chỉ vì giây phút cho rằng sai thời điểm chính là việc làm khiến tim mình phải cảm thấy hối hận nhất.

Là vì chúng ta thực sự yêu đấy, tại sao khi ấy lại không dám đến bên nhau?

Theo Trí Thức Trẻ