Từ bạn bè trở thành người yêu là cảm giác như thế nào?

Sẽ thật tuyệt biết bao khi người bạn thân bao năm của chúng ta, người đã luôn ở bên chúng ta những lúc khó khăn nhất lại trở thành người yêu, trở thành một nửa của cuộc đời chúng ta!

Các bạn có còn nhớ hay không những ca từ đầy ngọt ngào trong ca khúc "Lucky" của Jason Mraz và Colbie Caillat: "Thật may mắn vì tớ đã yêu người bạn thân nhất của mình, thật may vì chúng ta đã luôn ở bên nhau như thế...". Bạn thân là những người gắn bó với chúng ta lâu thật lâu, đôi khi còn hiểu chúng ta hơn chính bản thân mình nữa. Người ta cứ hỏi nhau liệu có một tình bạn đơn thuần giữa con trai và con gái không? Có chứ, nhưng sẽ lãng mạn biết bao khi người bạn thân nhất của chúng ta lại biến thành người yêu, người nhà của chúng ta đúng không?

1. Cảm giác như đã yêu nhau rất lâu rồi, giống như một cặp vợ chồng già, hai người làm gì cũng rất tự nhiên, không có chút nào ngại ngùng, bỏ bớt bao phiền phức, không cần phải băn khoăn trong lòng đối phương nghĩ gì, dù không nói với nhau câu nào cũng không cảm thấy xấu hổ. Phải tìm hiểu và lý giải một người thêm một lần thực sự rất mệt, nên tôi cảm thấy từ tình bạn biến thành tình yêu chẳng có gì không tốt cả.

2. Có người nói bạn bè thực sự sẽ chẳng bao giờ trở thành người yêu được, tôi lại nghĩ có đôi khi, chính vì là bạn nên mới càng hợp hơn, "Nếu biết trước sẽ yêu cậu nhiều như thế, tớ nhất định sẽ yêu cậu từ cái nhìn đầu tiên".

Từ bạn bè trở thành người yêu là cảm giác như thế nào? - Ảnh 1.
 

3. Bạn nói gì người ấy cũng hiểu. Từng sở thích, sở ghét của bạn, người ấy đều rõ như lòng bàn tay. Người ấy làm gì cũng nghĩ đến bạn đầu tiên, dù cãi nhau cũng không đụng chạm đến nhược điểm của bạn, người ấy luôn che chở cho bạn theo một cách rất đặc biệt.

4. Hôn một cái là cười một buổi, vì quen nhau quá rồi mà.

5. Bạn trai bình thường đều là yêu nhau lâu rồi mới được nhìn thấy mặt mộc của bạn còn từ bạn thân biến thành bạn trai lại khác, trước giờ bạn luôn để mặt mộc, đến khi yêu rồi, bạn mới trang điểm vì người ta.

Từ bạn bè trở thành người yêu là cảm giác như thế nào? - Ảnh 2.
 

6. Cảm giác vẫn là bạn bè, nhưng có đôi lúc lại chẳng giống bạn bè.

7. Chỉ có hai trường hợp khi bạn thân biến thành người yêu: Hoặc là bên nhau đến già, hoặc là trở thành hai người xa lạ, đến bạn bè cũng chẳng thể tiếp tục làm.

8. Rõ ràng là lúc vẫn làm bạn rất vui, cái gì cũng dám nói, vậy mà thành người yêu rồi lại không biết nên nói cái gì, lúc nào cũng phải đắn đo có nên nói cái này cái kia với người ta hay không, có được mắng người ta hay không…

Từ bạn bè trở thành người yêu là cảm giác như thế nào? - Ảnh 3.
 

9. Bởi vì ngày xưa không coi nó là bạn khác phái nên giờ chính mình thỉnh thoảng làm nũng cũng thấy tự buồn nôn.

10. Căn bản là lúc đầu đã không phải bạn bè "chân chính" rồi, bởi nếu bạn thích một người, làm sao bạn cam tâm chỉ làm bạn bè, thích người ta rồi, chỉ cần liếc thêm một cái là đã muốn có được người ta rồi.

YINGIE, THEO TRÍ THỨC TRẺ