Có nên tha thứ cho người đàn ông đã từng phản bội?

Khi người đàn ông ấy đã phản bội mình, có nên tha thứ cho họ hay không là điều khiến nhiều cô gái trăn trở.

Có rất nhiều người dễ dàng thẳng thừng rằng nếu một ngày họ phát hiện ra người yêu họ phản bội, thì việc đầu tiên mà họ làm chính là buông tay người đã từng yêu, đưa người ta vào quá vãng và tự băng bó vết thương của mình mà đi tiếp.

Nhưng đến khi sự thật xảy ra, đôi khi người ta vẫn không làm được như những gì mà người ta nói. Cho nên, chuyện tình cảm, không thể nói hay, càng không thể nói tài. Hôm nay có thể hạnh phúc êm đềm bên cạnh nhau, ngày mai sóng gió đã đón đầu trước mắt.

Ai trong chúng ta cũng biết yêu đến tận cùng thì sẽ đau đến tận cùng. Cái cảm giác bị phản bội khi mà trong tâm tưởng mình đã trao trọn vẹn niềm tin, thật sự giống như đang đứng trên đỉnh cao của một ngọn núi, liền bị ai đó ấn mạnh vào sau lưng, cả cơ thể nhẹ bẫng rơi tự do.

Hoang mang tột độ. Hoảng hốt vô cùng. Sau khi kịp nhận ra điều gì đang diễn ra, lại thấy trống rỗng vô hồn. Bởi vì gần như chút niềm tin và hy vọng cuối cùng cũng đã bị người ta dập tắt.

Tội ác lớn nhất trong tình yêu chính là nhẫn tâm lừa dối sự tin tưởng và yêu thương nơi người khác. Mặc dù vậy, vẫn có rất nhiều người sẵn sàng để trở thành kẻ ác. Chỉ có điều, người ta ác thôi chưa đủ, người ta còn rất giỏi đóng kịch để đeo lên mặt mình những chiếc mặt nạ đàng hoàng.

Tôi đã từng bị phản bội, và trong giây phút tôi đau đớn nhận ra rằng ngoài mình ra, người ta còn một người con gái khác nữa. Tôi nhớ rất rõ những ngày tháng điên khùng của mình trong quá khứ. Tôi bi lụy và đau khổ, sau đó lại tự quay sang dằn vặt và trách móc bản thân mình.

Có một loạt những tình huống vô lý và không cần thiết mà bạn sẽ chọn làm vào thời điểm ấy, để chỉ đến khi đã thoát ra khỏi nỗi đau, bạn mới có thể nhìn nhận thấu đáo lại vấn đề.

Vốn dĩ, chuyện yêu một người và chấp nhận người ấy phản bội mình không phải và không nên là một câu hỏi lựa chọn dạng "yes/no". Bạn có chắc khi bạn gật đầu nói "yes", thì tim bạn sẽ thảnh thơi hơn đôi phần? Hoặc bạn có chắc khi bạn lắc đầu nói "no", thì mối quan hệ của bạn sẽ yên ổn hơn?

Suy cho cùng, tha thứ hay không tha thứ, vốn dĩ không phải là một câu hỏi cần sự trả lời ngay lập tức. Bởi trái tim của chúng ta luôn có những nhịp đập riêng, và luôn có những cách ứng xử rất riêng.

Nếu như trái tim bạn muốn chối bỏ sự quan tâm một lần nữa từ kẻ phản bội, thì bạn không thể ép mình gắng gượng hoặc chấp vá cuộc tình đáng lý ra nên kết thúc ở đấy. Còn nếu như trái tim bạn đủ mạnh mẽ, lại đủ bao dung để bình tĩnh mà suy xét lại cuộc tình, sau đó cho người ta thêm một cơ hội nữa, thì việc bạn xua đuổi họ cũng chỉ là thể hiện rằng bạn đang cần họ, rất cần họ mà thôi.

Đôi khi, nên tha thứ hay không nên tha thứ, không phải bạn  muốn mà được. Mà còn phải xem là con tim hay lý trí của bạn sẽ là "người phán xử" chính trong cuộc tình này!

Theo Trí thức trẻ