Bản tin thế giới nóng 24h: Ông Trump 'xát thêm muối' vào rạn nứt Mỹ - Hàn; Mẹ bán con vào 'động quỷ'

Ông Trump "xát thêm muối" vào vết rạn nứt liên minh Mỹ - Hàn?; Tướng Mỹ phác kịch bản kinh hoàng: 20.000 người Triều Tiên thiệt mạng mỗi ngày nếu có chiến tranh; Bi kịch của những bé gái bị chính mẹ đẻ bán vào "động quỷ"..., là những tin thế giới nóng trong ngày 8/9.

Ông Trump "xát thêm muối" vào vết rạn nứt liên minh Mỹ - Hàn?

ban tin 81

Liên minh Hàn Quốc - Mỹ vẫn đứng vững suốt 70 năm qua. Hơn 30.000 binh sĩ Mỹ hiện đóng tại Hàn Quốc nhằm ngăn chặn mối đe dọa từ Triều Tiên.Hàng chục năm sau khi Chiến tranh Triều Tiên kết thúc bằng một lệnh ngừng chiến do Bộ Chỉ huy Liên Hợp Quốc ký, Hàn Quốc đã có các bước phát triển kinh tế to lớn và có một nền dân chủ ổn định. Có thể nói, Hàn Quốc là một trong những quốc gia được Mỹ bảo vệ tốt nhất, theo cây bút Kim Hoo-ran của Koreaherald.

Tuy nhiên, như "xát muối vào vết thương", nhà lãnh đạo đầu tiên mà Tổng thống Donald Trump điện đàm ngày sau vụ thử hạt nhân của Triều Tiên là Thủ tướng Shinzo Abe, chứ không phải là người đồng nhiệm Hàn Quốc. Còn Seoul là đối tượng chỉ trích của ông chủ Nhà Trắng.

Tướng Mỹ phác kịch bản kinh hoàng: 20.000 người Triều Tiên thiệt mạng mỗi ngày nếu có chiến tranh

Chúng ta vẫn thường nghe cuộc chiến với Triều Tiên là điều "không thể tưởng tượng nổi", nhưng với việc Triều Tiên đẩy mạnh các vụ thử tên lửa và hạt nhân như thời gian vừa qua, điều "không thể tưởng tượng nổi" đấy lại đang có nguy cơ trở thành hiện thực.

Tướng Joe Dunford, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ và cũng là cố vấn quân sự cấp cao của Tổng thống Donald Trump từng phải sử dụng từ "kinh hoàng" để miêu tả viễn cảnh của cuộc xung đột tiềm tàng này. Theo ông Dunford, nếu chiến tranh bùng nổ, ước tính sẽ có khoảng 20.000 người Triều Tiên thiệt mạng mỗi ngày, dẫn theo Thời đại.

Nữ tặc Mỹ tự tháo còng, cướp xe cảnh sát

ban tin 83

Toscha Fay Sponsler, 33 tuổi, buộc cảnh sát Sở Cảnh sát Lufkin, bang Texas phải truy đuổi suốt 23 phút sau khi tự tháo còng tay và cướp xe công vụ chiều 2/9.

Sponsler bị cảnh sát còng tay và đưa vào hàng ghế sau do bị tình nghi trộm đồ từ một cửa hàng mỹ phẩm. Trong video đăng trên YouTube, khi cảnh sát kiểm tra túi xách, Sponsler tháo dây an toàn trên xe, thoát khỏi còng tay trước khi bò lên ghế lái, dẫn theo Vnexpress.

Bi kịch của những bé gái bị chính mẹ đẻ bán vào "động quỷ"

ban tin 85

Sephak bị mẹ bán vào “động quỷ” khi mới 13 tuổi. Cô bé được mẹ đưa đến bệnh viện để kiểm tra trinh tiết. Sau khi cầm trên tay giấy chứng nhận còn trinh trắng, Sephak được mẹ mình đưa đến một khách sạn, nơi đó một người đàn ông đã chờ sẵn và hãm hiếp cô bé trong suốt 3 ngày. Sau đó, cô bé tội nghiệp lại lết tấm thân rã rời cùng một nỗi sợ hãi cùng cực trở về nhà.

Con gái 16 tuổi mất tích, cha mẹ chết đứng khi nhận được tin báo từ cảnh sát

Dailymail hôm 8/9 đưa tin, thi thể của thiếu nữ 16 tuổi Emely Peguero, người Cộng hòa Dominican, đã được tìm thấy trong một chiếc vali ở vệ đường hôm 1/9. Theo Văn phòng Bộ Tư pháp Dominican, trước khi chết, Emely đang mang thai 5 tháng với bạn trai người Mỹ Marlon Martinez. Các nhà chức trách cho biết cô bé thiệt mạng vì chấn thương tử cung nghiêm trọng cùng vết thương nặng ở đầu. Emely được nhìn thấy lần cuối cùng vào buổi sáng ngày 23/8 trước khi cô rời khỏi nhà cùng bạn trai.

Nguyễn Trang Tin nhanh Online